Điểm xuất phát của hành trình trau dồi tri thức

Người Hàn Quốc rất trọng thị giáo dục, coi đó là phương tiện để thành đạt và là nền tảng cơ bản để hoàn thiện bản thân. Giáo dục đào tạo cho người học không những về lý thuyết cơ bản mà còn dạy phương pháp ứng dụng đa dạng có tính tất yếu trong sự phát triển quốc gia và xã hội thế giới.
TIN LIÊN QUAN
diem xuat phat cua hanh trinh trau doi tri thuc Du học Đồng Đội chung tay hướng nghiệp cho thanh niên
diem xuat phat cua hanh trinh trau doi tri thuc Sân chơi bổ ích cho du học sinh Việt Nam tại Italy

Hàn Quốc là một trong những quốc gia châu Á hàng đầu được xếp vào nhóm các nước phát triển trên thế giới. Cùng với một nền kinh tế vững mạnh, giá trị Hàn Quốc có mặt trên khắp thế giới và luôn được đánh giá không thua kém các cường quốc hàng đầu thế giới như châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản.  

diem xuat phat cua hanh trinh trau doi tri thuc

Cơ hội học tập hàng đầu thế giới

Để xây dựng nên kỳ tích Hàn Quốc như ngày hôm nay, giáo dục đào tạo được Chính phủ coi trọng, tạo nên một chân kiềng để phát triển giáo dục, khoa học và tăng trưởng kinh tế tương tác lẫn nhau. Tăng trưởng kinh tế tạo ra thị trường lao động cho sinh viên đại học, cao đẳng và cung cấp tiền cho Nhà nước đầu tư vào giáo dục đại học. Ngược lại, giáo dục là trụ cột vững chắc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho phát triển kinh tế.

Cùng với hệ thống giáo dục cơ sở, giáo dục đại học của Hàn Quốc được đánh giá là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục thành công nhất, góp phần quan trọng vào việc tạo nên nền kinh tế tri thức hàng đầu như hiện nay. Những chương trình như World Class University (đại học đẳng cấp quốc tế), Humanity Korea, Social Science Korea… được triển khai từ nhiều năm nay, đã đem lại nhiều thành tựu đáng nể. Cùng với Đại học Quốc gia Seoul, hàng loạt đại học công - tư Hàn Quốc đã lọt vào danh sách các đại học hàng đầu khu vực và thế giới như Chungnam, Chonbuk, Chonnam, Pusan, Sogang, Inha… thu hút sinh viên ngoại quốc (kể cả Việt Nam) đến theo học.

Người Hàn Quốc rất trọng thị giáo dục, coi đó là phương tiện để thành đạt và là nền tảng cơ bản để hoàn thiện bản thân. Giáo dục đào tạo cho người học không những về lý thuyết cơ bản mà còn dạy phương pháp ứng dụng đa dạng có tính tất yếu trong sự phát triển quốc gia và xã hội thế giới.

Năm 2017, Việt Nam – Hàn Quốc kỷ niệm 25 năm Ngày thiết lập quan hệ Ngoại giao. Hàn Quốc đã trở thành đối tác chiến lược hàng đầu của Việt Nam, với tương lai hợp tác phát triển mạnh mẽ, sâu rộng và đa dạng, trong tất cả các lĩnh vực thương mại, đầu tư, giáo dục và văn hóa.

Cùng với chính sách mở cửa, tạo điều kiện cho sinh viên ngoại quốc tới sinh sống và học tập, quan hệ ngoại giao tốt đẹp, cùng những điểm tương đồng về con người và văn hóa đang là một điểm cộng giúp du học sinh Việt Nam dễ dàng hòa nhập với cuộc sống tại đất nước bạn. Đặc biệt, với sinh viên Việt Nam, khi có trong tay tấm bằng đại học tại Hàn Quốc, họ hoàn toàn có thể tự tin đầu quân tại các tập đoàn kinh tế lớn, hoặc công ty liên doanh với Hàn Quốc đều đã có mặt tại Việt Nam, như Samsung, Daewoo, LG, Hyundai…

diem xuat phat cua hanh trinh trau doi tri thuc

Nguyễn Thị Nga

Du học sinh Việt Nam tại trường Deagu University

Sau khi học xong THPT, áp lực thi đại học rất lớn, em đã rất băn khoăn về vấn đề chọn trường, chọn ngành, và hoài nghi về năng lực của bản thân. Nếu không thi đỗ đại học thì mình sẽ làm gì, gia đình sẽ rất thất vọng về mình. Khi Công ty Du học Đại Thắng đến trường cấp 3 của em tổ chức hội thảo định hướng du học, em đã quyết định tới Hàn Quốc. Sau ba tháng học tiếng Hàn Quốc, công ty đã xin visa thẳng cho em. Em đã sống ở Hàn Quốc được gần một năm, cùng với việc nhận được học bổng trong kỳ học tiếng đầu tiên tại trường, em còn có công việc làm thêm ổn định mỗi tháng thu nhập từ 1.000-1.200 USD. Thực ra, du học Hàn Quốc không phải màu hồng. Sang đây em thấy cần phải nỗ lực hơn rất nhiều so với việc học đại học tại Việt Nam, sống xa gia đình, buộc phải học tiếng bản ngữ nếu không sẽ không thể giao tiếp, tự kiếm tiền chi trả việc ăn học… Áp lực như thế, nhưng em hài lòng với công sức mình bỏ ra, và hơn nữa em học được cách sống tự lập

Những lợi thế khiến không thể không du học Hàn Quốc

Những năm gần đây, số lượng sinh viên Việt Nam chọn đất nước Hàn Quốc là nơi xuất phát cho hành trình trau dồi tri thức và kỹ năng sống của mình ngày càng gia tăng. Điều gì đã khiến họ quyết định như vậy? 

Thứ nhất, Chính phủ Hàn Quốc luôn quan tâm, giúp đỡ cũng như tạo điều kiện học tập tốt nhất dành cho du học sinh quốc tế trong đó có Việt Nam. Chính vì thế mức học phí ở các trường đại học thuộc hệ công lập chỉ bằng khoảng 60% hệ tư thục. Nếu ai đủ điều kiện vào học trong các trường đại học công lập ở Hàn Quốc thì được hưởng trọn chính sách ưu đãi về học phí. Đối với sinh viên học hệ cao đẳng nghề thì chỉ yêu cầu học lý thuyết dưới 40%, còn lại 60% là học thực hành, thực tập (thời gian thực tập được tính lương). Ngoài ra, một ưu đãi được áp dụng chung cho tất cả các trường đại học là du học sinh Quốc tế được giảm 50% học phí khi theo học các ngành học đào tạo 6 năm như: Nha sĩ, Dược, Y học…

Thứ hai, thấu hiểu nhu cầu làm thêm để trang trải cuộc sống du học tại Hàn Quốc, Chính phủ nước này luôn có những chính sách ưu đãi nhất dành cho du học sinh, cụ thể như sau: du học sinh quốc tế sẽ được phép đi làm thêm sau khi hoàn thành một học kỳ (sau sáu tháng). Thời gian làm thêm tối đa trong một tuần là 20h. Riêng đối với các ngày lễ và các kỳ nghỉ thì toàn thời gian. Đối với du học học hệ cao đẳng nghề thì chỉ học 4h/ngày vào các buổi sáng từ thứ Hai đến thứ Năm, buổi chiều và các ngày thứ Sáu, Bảy, Chủ nhật, ngày nghỉ đều có thể đi làm thêm. Mỗi du học sinh có thể kiếm được ít nhất trung bình từ 8 đến 10 USD/giờ. Với khoản tiền này các bạn hoàn toàn yên tâm trang trải cuộc sống du học tại xứ sở Kim chi.

Thứ ba, tất cả các trường đại học ở Hàn Quốc đều có KTX dành cho sinh viên và du học sinh với đầy đủ trang thiết bị, tiện nghi thuận tiện trong sinh hoạt và học tập. Đương nhiên, số phòng KTX cũng có giới hạn nhất định. Vì thế bạn hãy chủ động đăng ký sớm để được ở trong KTX nếu không bạn sẽ phải ra ngoài thuê trọ.

Cuối cùng, Visa ư? Chính phủ Hàn Quốc liên tục đưa ra các chính sách ưu đãi dành cho các du học sinh quốc tế và Việt Nam. Hơn nữa, cùng với nhu cầu phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, Hàn Quốc cũng có mong muốn giúp đỡ lao động nước ngoài lành nghề ở lại nhằm cải thiện tình trạng thiếu hụt lao động có trình độ.

Theo thông báo mới của Bộ Tư pháp Hàn Quốc, từ ngày 1/7/2016, học sinh du học ở các trường đại học tại Hàn Quốc được miễn giảm hồ sơ và xin mã số visa ở Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc sở tại của trường đại học đó, được cấp visa thẳng trong vòng một tháng. Ngoài ra, từ tháng 1/2017, sinh viên nước ngoài có kỹ năng tốt, muốn làm việc tại Hàn Quốc sẽ được hưởng các quy định nới lỏng visa. Cụ thể, visa sinh viên D-2 sẽ được chuyển thành E-7 (thông thường, visa E-7 được yêu cầu rất nghiêm ngặt, tính đến tháng 11/2016, trong số 1,16 triệu người nước ngoài, chỉ 1,8% có được visa này). Sinh viên nước ngoài có chứng chỉ kỹ năng nghề sẽ được Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ định cư và tìm việc. Những chính sách mới này sẽ là cơ hội tốt cho những ai đang quan tâm đến chương trình du học Hàn Quốc.

Du học Đại Thắng hiện thực hóa ước mơ của bạn

Công ty Cổ phần Đầu tư Đại Thắng hoạt động trên nhiều lĩnh vực: du học, thương mại, tài chính, xuất nhập khẩu… liên quan đến Hàn Quốc. Trong đó, du học Hàn Quốc là một mảng hoạt động chính của Công ty với thương hiệu du học Đại Thắng đã trở thành địa chỉ tin cậy và được khẳng định trong hai năm qua.

Ban Giám đốc của Công ty Đại Thắng đều là những người đã có 5-6 năm sống và làm việc tại Hàn Quốc, hiểu rõ về văn hóa, con người, phong tục Hàn Quốc. Đặc biệt Giám đốc Ngô Đại Thắng – người đã quyết định trở về Việt Nam lập nghiệp, sau hơn sáu năm học tập, làm việc rồi được Chính phủ Hàn Quốc chấp nhận cho định cư. Bởi vậy, hơn ai hết anh là người hiểu rõ nhất tâm tư, tình cảm và nhu cầu của các bạn trẻ lần đầu có quyết định đầu đời. Đáp ứng nguyện vọng du học Hàn Quốc của nhiều bạn trẻ, mong muốn có bước ngoặt trong cuộc sống.

Đội ngũ nhân viên Đại Thắng tại Hàn Quốc là những bạn trẻ có năng lực tiếng tốt, năng động, có mặt ở cả ba miền Bắc – Trung – Nam Hàn để sẵn sàng hỗ trợ các du học sinh và phối hợp với Nhà trường giải quyết các vấn đề phát sinh với du học sinh.

Ban Giám đốc Công ty có khả năng kết nối với Sở Giáo dục các tỉnh, thành phố; trực tiếp đến các trường trung học phổ thông, đại học, cao đẳng, trung cấp để mở các cuộc Hội thảo Du học Hàn Quốc để thông tin thiết thực nhất với các bạn trẻ có nguyện vọng đi du học Hàn Quốc, tạo nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao. Đội ngũ giáo viên đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam trước khi xuất cảnh đều là những thầy cô dày dặn kinh nghiệm, lòng nhiệt huyết và có trách nhiệm cao.

Đội ngũ nhân viên quản lý sinh viên của Đại Thắng tại Việt Nam tổ chức và quản lý học viên chặt chẽ. Du học sinh trước khi xuất cảnh được học tập và sinh hoạt tại ký túc xá của Đại Thắng ít nhất ba tháng để rèn luyện tác phong nhanh nhẹn, ứng xử lịch sự, nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa. Các hoạt động được tổ chức đều mô phỏng hoạt động của các trường Hàn Quốc để học viên khi sang nước bạn học tập không bị bỡ ngỡ.

diem xuat phat cua hanh trinh trau doi tri thuc

Trần Minh Đức

Học bổng của trường Hankuk University (Seoul)

Được biết đến du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, em đã quyết định cho mình thêm cơ hội vừa được học cao học tại một nước phát triển, vừa có thu nhập ngay khi sang học. Thời gian học tiếng không nhiều nên sang Hàn thời gian đầu em cũng gặp khá nhiều trở ngại. Nhưng em đã có quyết tâm phải có thêm một ngoại ngữ để có thể về Việt Nam làm tại doanh nghiệp nước ngoài. Em đã dần quen với cuộc sống tại một đất nước khác và cũng tìm được việc làm thêm (dạy tiếng Việt cho người Hàn và phục vụ tại nhà hàng) vừa rèn luyện được tiếng vừa có thu nhập cao. Em tin rằng sau thời gian học tập tại Hàn Quốc, em sẽ có một số “vốn ngoại ngữ” và khoản vốn thực sự để về Việt Nam lập nghiệp.

diem xuat phat cua hanh trinh trau doi tri thuc Dồi dào sức trẻ và tài năng Việt ở Hà Lan

Hà Lan - đất nước của hoa tulip và cối xay gió là điểm đến của một số lượng không nhỏ du học sinh, sinh ...

diem xuat phat cua hanh trinh trau doi tri thuc Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia đông du học sinh nhất tại Mỹ

Với hơn 21.000 sinh viên theo học tại Mỹ, Việt Nam nằm trong nhóm 10 quốc gia có số lượng du học sinh đông nhất ...

diem xuat phat cua hanh trinh trau doi tri thuc Cơ hội nhận học bổng Thạc sỹ ngành Kinh tế tại Anh

Ngày hội thông tin học MBA (Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh) và Thạc sỹ các chuyên ngành Kinh tế tại Anh sẽ diễn ra ...

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Cập nhật Covid-19 ngày 27/10: Châu Âu báo động cao; WHO kêu gọi 'đừng từ bỏ', Venezuela tìm ra phương pháp tiêu diệt 100% virus SARS-CoV-2

Cập nhật Covid-19 ngày 27/10: Châu Âu báo động cao; WHO kêu gọi 'đừng từ bỏ', Venezuela tìm ra phương pháp tiêu diệt 100% virus SARS-CoV-2

Toàn cầu ghi nhận 43.776.587 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1.164.515 trường hợp tử vong và 32.179.748 bệnh nhân bình phục.
Ngoại trưởng Nga cáo buộc Mỹ và EU nhân đôi nỗ lực chống Nga

Ngoại trưởng Nga cáo buộc Mỹ và EU nhân đôi nỗ lực chống Nga

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Mỹ và một số nước EU gần đây đã tăng gấp đôi nỗ lực nhằm kiềm chế sự phát triển của Nga.
Dự báo thời tiết: Tin bão khẩn cấp cơn bão số 9; vùng nguy hiểm trên Biển Đông do bão

Dự báo thời tiết: Tin bão khẩn cấp cơn bão số 9; vùng nguy hiểm trên Biển Đông do bão

Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 9 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km, đi vào đất liền từ Đà Nẵng đến Phú ...
Tìm các giải pháp tối ưu cho công tác dịch thuật và đào tạo dịch thuật trong thời đại 4.0

Tìm các giải pháp tối ưu cho công tác dịch thuật và đào tạo dịch thuật trong thời đại 4.0

Hội thảo quốc tế Dịch thuật thời đại 4.0: Đào tạo, Nghiên cứu và Thực tiễn (UCIT 2020) đã diễn ra sáng 27/10, tại Hà Nội.
'Đoạn trường vinh hoa' - Chuyện đời của những nghệ sĩ tuồng cổ

'Đoạn trường vinh hoa' - Chuyện đời của những nghệ sĩ tuồng cổ

Phim tài liệu 'Đoạn trường vinh hoa' nằm trong khuôn khổ dự án VTV Đặc biệt của Đài Truyền hình Việt Nam.
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động chiến dịch nhắn tin 'Vì đồng bào vùng lũ'

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động chiến dịch nhắn tin 'Vì đồng bào vùng lũ'

Chiều 26/10, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phát động Chương trình nhắn tin 'Vì đồng bào vùng lũ'.
Bạn đã biết về Lễ tân Ngoại giao?

Bạn đã biết về Lễ tân Ngoại giao?

Những tập quán và quy định về lịch thiệp quốc tế là biểu trưng và đại diện cho Quốc gia, Nhà nước, được gọi là Lễ tân Ngoại giao.
Việt Nam kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ người dân Palestine vượt qua khủng hoảng

Việt Nam kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ người dân Palestine vượt qua khủng hoảng

Ngày 26/10, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã tổ chức cuộc thảo luận trực tuyến về tình hình Trung Đông, bao gồm vấn đề Palestine.
Du học châu Âu: Một lựa chọn, 48 quốc gia công nhận chất lượng, giá trị văn bằng

Du học châu Âu: Một lựa chọn, 48 quốc gia công nhận chất lượng, giá trị văn bằng

Du học tại châu Âu là một lựa chọn tốt, với sự thống nhất tối đa từ hệ thống giáo dục, quy trình chuyển đổi và công nhận văn bằng, ...
Nga phê chuẩn sắc lệnh về chiến lược vùng Bắc Cực đến năm 2035

Nga phê chuẩn sắc lệnh về chiến lược vùng Bắc Cực đến năm 2035

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phê chuẩn chiến lược phát triển vùng Bắc Cực và bảo đảm an ninh quốc gia đến năm 2035.
Dự báo thời tiết: Tin bão khẩn cấp cơn bão số 9; vùng nguy hiểm trên Biển Đông do bão

Dự báo thời tiết: Tin bão khẩn cấp cơn bão số 9; vùng nguy hiểm trên Biển Đông do bão

Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 9 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km, đi vào đất liền từ Đà Nẵng đến Phú Yên.
Dự báo thời tiết 3 ngày tới (27-29/10): Bắc và giữa Biển Đông có gió mạnh, tâm bão giật cấp 17; Trung Bộ, Tây Nguyên đặc biệt mưa to

Dự báo thời tiết 3 ngày tới (27-29/10): Bắc và giữa Biển Đông có gió mạnh, tâm bão giật cấp 17; Trung Bộ, Tây Nguyên đặc biệt mưa to

Dự báo thời tiết Bắc Bộ đêm mưa vài nơi, ngày nắng, lạnh về đêm và sáng sớm, Nam Trung Bộ có nơi đặc biệt mưa to
Dự báo thời tiết biển ngày và đêm nay (27/10): Bắc Biển Đông vùng gần tâm bão gió cấp 12-14, giật cấp 17

Dự báo thời tiết biển ngày và đêm nay (27/10): Bắc Biển Đông vùng gần tâm bão gió cấp 12-14, giật cấp 17

Dự báo thời tiết biển, từ chiều nay (27/10), vùng biển ngoài khơi từ Đà Nẵng đến Phú Yên có gió mạnh, giật cấp 15; biển động dữ dội.
Covid-19 ở Việt Nam sáng 27/10: Không ca mắc mới, gần 15.000 người đang cách ly

Covid-19 ở Việt Nam sáng 27/10: Không ca mắc mới, gần 15.000 người đang cách ly

Tính đến nay, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid-19, gần 15.000 người đang cách ly, 1.061 ca đã bình phục.
Phiên bản di động