Diễn đàn quốc gia thúc đẩy đổi mới, sáng tạo trong hệ thống giáo dục Đại học

Hoàng Trung Hiếu
Ngày 16/5, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Diễn đàn Đổi mới Sáng tạo Quốc gia 2024 đã diễn ra với hơn 500 đại biểu tham dự đến từ các Bộ, ngành, trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Diễn đàn Đổi mới sáng tạo quốc gia
Diễn đàn Đổi mới sáng tạo quốc gia thu hút hơn 500 đại biểu tham dự. (Ảnh: Trung Hiếu)

Diễn đàn là sự kiện thường niên do Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) giao cho Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp (VNU-CSK) tổ chức, nhân kỷ niệm ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam (18/5) và thực hiện Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo đến năm 2030 của ĐHQGHN.

Sự kiện quan trọng này nhằm thúc đẩy và tạo điều kiện cho sự đổi mới và sáng tạo trong hệ thống giáo dục Đại học của Việt Nam. Với chủ đề "Xây dựng chiến lược nền tảng phát triển Đại học định hướng đổi mới sáng tạo", nội dung Diễn đàn nhấn mạnh vào việc phát triển các trụ cột chính là Chính sách - Đào tạo - Nghiên cứu, chuyển giao tri thức, giúp tập trung và sâu rộng hóa các vấn đề quan trọng, từ việc xây dựng chính sách để tạo điều kiện cho đổi mới, đến việc cải thiện quy trình đào tạo và tăng cường nghiên cứu cũng như chuyển giao tri thức và công nghệ từ trường Đại học ra cộng đồng, doanh nghiệp. Điều này sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của Đại học và đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Tại diễn đàn, ông Tạ Đình Thi - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội cho biết: Khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo (ĐMST) được Đảng, Nhà nước ta xác định là động lực, một trong những đột phá chiến lược cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng khẳng định, coi khoa học và công nghệ và đổi mới sáng tạo là 1 trong các đột phá chiến lược quan trọng nhất tiến tới phát triển nhanh, bền vững.

Đồng thời yêu cầu: “Có thể chế, cơ chế, chính sách đặc thù, vượt trội, thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao công nghệ; nâng cao năng lực nghiên cứu, làm chủ một số công nghệ mới, hình thành năng lực sản xuất mới có tính tự chủ và khả năng thích ứng, chống chịu của nền kinh tế; lấy doanh nghiệp làm trung tâm nghiên cứu phát triển, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, ứng dụng công nghệ số. Phát triển hệ thống ĐMST quốc gia, hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo”.

Diễn đàn Đổi mới sáng tạo quốc gia
Ông Tạ Đình Thi, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội phát biểu tại Diễn đàn. (Ảnh: Trung Hiếu)

PGS.TS Phạm Bảo Sơn, Phó Giám đốc ĐHQGHN cũng chia sẻ thêm: ĐMST đang trở thành yếu tố quyết định đối với năng lực cạnh tranh của các trường đại học trong nước và trên thế giới. Là một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao hàng đầu cả nước, ĐHQGHN đang định hướng phát triển theo mô hình đại học ĐMST để nâng cao vị thế và kiến tạo giá trị mang bản sắc ĐHQGHN, đóng góp cho sự phồn thịnh của xã hội. Những chính sách và hướng đi phù hợp trong quá trình xây dựng đại học ĐMST ở ĐHQGHN đã giúp giải phóng sức sáng tạo to lớn của đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên, đồng thời phát huy nguồn trí tuệ và tâm huyết của đội ngũ nhà khoa học để tạo thành sức mạnh và năng lượng cho phát triển, đặc biệt là trong khoa học, công nghệ và ĐMST.

Là một chuyên gia có nhiều năm nghiên cứu và thực tiễn về Đại học Đổi mới Sáng tạo, GS.TS Nguyễn Hữu Đức, nguyên Phó Giám đốc ĐHQGHN, Tổ trưởng Tổ tư vấn Ủy ban Quốc gia về Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra những nhận định quan trọng trong chiến lược phát triển Đại học ĐMST, theo ông: Hiện nay, đổi mới sáng tạo ngày càng trở nên quan trọng và là tiêu chí đánh giá sự phát triển bền vững của các quốc gia. Đặc biệt, đổi mới sáng tạo đang trở thành yếu tố quyết định đối với năng lực cạnh tranh của các trường đại học trong nước và trên thế giới. Nếu như các trường đại học không có năng lực đổi mới sáng tạo thì giáo dục đại học và khoa học công nghệ không trở thành lực lượng sản xuất trực tiếp, không có khả năng vốn hóa tri thức và gia tăng giá trị, nền kinh tế không có được chất xúc tác từ đại học và quốc gia không có động lực để phát triển.

“Để có đại học thế hệ thứ 3 (Đại học Đổi mới Sáng tạo) châu Âu nói riêng và thế giới nói chung đã có nền tảng và kinh nghiệm gần 200 năm đại học nghiên cứu (thế hệ thứ 2), trong lúc đó Việt Nam chúng ta mới chỉ có kinh nghiệm xây dựng đại học "định hướng nghiên cứu" trong khoảng 10 năm trở lại đây, do vậy cũng đặt ra nhiều thách thức cho các trường đại học. Cũng theo ông, đại học ĐMST chỉ được hình thành và phát tiển khi đã đạt được điểm tới hạn (critical mass) của nó. Đó là nền tảng của đại học có năng lực nghiên cứu cơ bản và phát triển công nghệ, Đào tạo - Nghiên cứu - Công nghệ phải phát triển song hành.

Tin liên quan
Ngày Sáng tạo và đổi mới sáng tạo thế giới 21/4: Xếp hạng của Việt Nam liên tục được cải thiện qua các năm Ngày Sáng tạo và đổi mới sáng tạo thế giới 21/4: Xếp hạng của Việt Nam liên tục được cải thiện qua các năm

Cùng với nhận định của GS. Nguyễn Hữu Đức, ông Nguyễn Trung Dũng - Tổng Giám đốc BK Holdings, Chủ tịch mạng lưới VNEI đánh giá: Chuyển giao và thương mại hóa công nghệ từ trường Đại học ra thị trường là một yếu tố quan trọng đối với sự đổi mới và phát triển của nền kinh tế. Chính sách hỗ trợ trong việc tạo điều kiện cho việc này là cực kỳ quan trọng. Cần có các cơ chế và chính sách linh hoạt và hỗ trợ mạnh mẽ từ phía chính phủ để khuyến khích và hỗ trợ các hoạt động chuyển giao công nghệ từ nghiên cứu cơ bản đến ứng dụng thực tiễn trong sản xuất và kinh doanh". Việc tạo ra các quỹ hỗ trợ đầu tư cho các dự án chuyển giao công nghệ, cùng với việc xây dựng các cơ chế hỗ trợ cho các nhà nghiên cứu và sinh viên có ý tưởng sáng tạo là cần thiết. Đồng thời, cần có sự hợp tác chặt chẽ giữa trường Đại học, doanh nghiệp và các tổ chức nghiên cứu để tạo ra một môi trường hỗ trợ và khuyến khích sự chuyển giao công nghệ một cách hiệu quả nhất.

Các ý kiến đóng góp của các chuyên gia, cơ quan, ban ngành tại Diễn đàn đều được Ban Tổ chức Diễn đàn tập hợp, soạn thảo thành văn bản đề xuất lên các cơ quan quản lý làm căn cứ tham khảo để đưa ra chiến lược tổng thể và những chính sách phù hợp hỗ trợ cũng như tháo gỡ khó khăn, vướng mắc mà các trường Đại học đang gặp phải trên con đường phát triển Đại học ĐMST.

Tại Diễn đàn, Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp, ĐHQGHN cũng phát động các chương trình khởi nghiệp và ĐMST: Cuộc thi Khởi nghiệp Sáng tạo Công nghệ RnD to Startup 2024, Chương trình Ươm tạo và thương mại hóa sản phẩm công nghệ VNU X-Sience, Chương trình Hỗ trợ đăng ký sở hữu trí tuệ cho nhà khoa học VNU-IP. Cùng với đó là lễ ra mắt Ban điều hành Mạng lưới ĐMST và Khởi nghiệp Đại học - Cao đẳng Việt Nam (VNEI); Trao quyết định kết nạp các thành viên mới của VNEI.

Việt Nam đang nỗ lực thúc đẩy phát triển hệ thống ĐMST Quốc gia; sự thành công của Diễn đàn Đổi mới Sáng tạo Quốc gia năm 2024 sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của hệ thống giáo dục Đại học, góp phần thúc đẩy sự năng động và sáng tạo của Việt Nam trong thế kỷ 21.

Diễn đàn Đổi mới Sáng tạo Quốc gia là Sự kiện thường niên do Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp - Đại học Quốc gia Hà Nội khởi xướng và tổ chức dành cho cộng đồng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng, gợi ý phát triển hệ sinh thái ĐMST Việt Nam trở thành trung tâm sáng tạo của quốc gia và khu vực. Diễn đàn là nơi các nhà hoạch định chính sách, tổ chức quốc tế, lãnh đạo các tập đoàn lớn, chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp cùng thảo luận và tìm giải pháp phát triển cho Việt Nam trên nền tảng kinh tế tri thức và sáng tạo. Năm 2023, Diễn đàn đã tổ chức thành công với chủ đề “Xây dựng trụ cột cho Hệ thống Đổi mới sáng tạo Quốc gia” thu hút hơn 500 khách mời trong và ngoài nước tham dự.

Sắp diễn ra cuộc họp đặc biệt của Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Saudi Arabia

Sắp diễn ra cuộc họp đặc biệt của Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Saudi Arabia

Theo thông tin của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), cuộc họp đặc biệt của về “Hợp tác toàn cầu, tăng trưởng và năng ...

OECD - Diễn đàn quan trọng để gắn kết

OECD - Diễn đàn quan trọng để gắn kết

Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) được thành lập vào năm 1961, có trụ sở chính tại Paris (Pháp), với sứ ...

Vấn đề Biển Đông 'nóng' tại các diễn đàn khu vực, chuyên gia đánh giá là nút thắt lớn nhất của quan hệ Mỹ-Trung

Vấn đề Biển Đông 'nóng' tại các diễn đàn khu vực, chuyên gia đánh giá là nút thắt lớn nhất của quan hệ Mỹ-Trung

Thời gian qua, Biển Đông luôn là chủ đề nóng trong các cuộc hội đàm, thảo luận hay hội nghị khu vực, dù là giữa ...

Diễn đàn Tương lai ASEAN: Mở đầu cho những kế hoạch mới

Diễn đàn Tương lai ASEAN: Mở đầu cho những kế hoạch mới

ASEAN không phải dấu cộng của các cuộc họp, ASEAN là một hành trình. Diễn đàn Tương lai ASEAN (AFF) cũng không phải là tổng ...

Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu tăng cường kết nối với phụ nữ toàn thế giới

Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu tăng cường kết nối với phụ nữ toàn thế giới

Phụ nữ càng ngày càng khẳng định được vị thế của mình và các nữ doanh nhân Việt Nam đang nỗ lực để đưa các ...

Đọc thêm

Giá vàng hôm nay 21/5/2024: Giá vàng SJC tăng mạnh, khoảng cách mua-bán lớn, thế giới lạc quan, giá quý kim xô đổ mọi kỷ lục

Giá vàng hôm nay 21/5/2024: Giá vàng SJC tăng mạnh, khoảng cách mua-bán lớn, thế giới lạc quan, giá quý kim xô đổ mọi kỷ lục

Giá vàng hôm nay 21/5/2024, Giá vàng SJC tiếp đà tăng mạnh trong khi thế giới chạm mức cao kỷ lục. Giới phân tích lạc quan.
Giá tiêu hôm nay 21/5/2024, giá cao kỷ lục nhiều năm có thể kích thích ‘bung hàng’, thị trường đạt ‘bão hòa’, khả năng điều chỉnh

Giá tiêu hôm nay 21/5/2024, giá cao kỷ lục nhiều năm có thể kích thích ‘bung hàng’, thị trường đạt ‘bão hòa’, khả năng điều chỉnh

Giá tiêu hôm nay 21/5/2024 tại thị trường trong nước tiếp tục đi ngang ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 110.000 - 111.000 đồng/kg.
Doanh nhân Nguyễn Văn Kính hiện thực hóa giấc mơ đưa hoa lan Việt Nam lên bản đồ thế giới

Doanh nhân Nguyễn Văn Kính hiện thực hóa giấc mơ đưa hoa lan Việt Nam lên bản đồ thế giới

Doanh nhân Nguyễn Văn Kính muốn sử dụng các loại hoa lan bản địa do tay người Việt trồng làm món quà tượng trưng và mang nhiều ý nghĩa gửi ...
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp người sáng lập tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu Ấn Độ

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp người sáng lập tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu Ấn Độ

Chiều tối 20/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Nagavara Ramaroa Narayana Murthy, nguyên Chủ tịch, người sáng lập Tập đoàn Infosys (Ấn Độ).
Tòa án Hình sự quốc tế yêu cầu 'trát' truy nã các lãnh đạo Israel và phong trào Hamas, phản ứng của Tổng thống Netanyahu

Tòa án Hình sự quốc tế yêu cầu 'trát' truy nã các lãnh đạo Israel và phong trào Hamas, phản ứng của Tổng thống Netanyahu

Công tố viên trưởng của Tòa án Hình sự quốc tế Karim Khan cho biết đã đề nghị bắt giữ Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Israel và các lãnh ...
Tin thế giới ngày 20/5: Tổng thống Iran thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng, Nga bắn hạ 60 máy bay Ukraine, Kiev tuyên bố vẫn kiểm soát 60% Kharkov

Tin thế giới ngày 20/5: Tổng thống Iran thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng, Nga bắn hạ 60 máy bay Ukraine, Kiev tuyên bố vẫn kiểm soát 60% Kharkov

Tây Ban Nha triệu hồi Đại sứ tại Argentina, Mỹ lập kỷ lục đưa người cao tuổi nhất vào vũ trụ, ICC đề nghị bắt giữ Thủ tướng và Bộ ...
Học theo tư tưởng, đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh giúp cho mỗi cá nhân hoàn thiện bản thân

Học theo tư tưởng, đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh giúp cho mỗi cá nhân hoàn thiện bản thân

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh giúp cho mỗi cá nhân hoàn thiện bản thân.
Nhật Bản: Phát triển hệ thống kiểm tra AI trong hồ sơ ứng tuyển đại học

Nhật Bản: Phát triển hệ thống kiểm tra AI trong hồ sơ ứng tuyển đại học

Nhật Bản phát triển hệ thống giúp phát hiện liệu liệu các học sinh phổ thông có sử dụng AI trong các bài viết ứng tuyển vào đại học hay không.
Việt Nam có thành tích bất ngờ tại Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế

Việt Nam có thành tích bất ngờ tại Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế

Tại Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2024 (Regeneron ISEF 2024), đoàn Việt Nam đoạt 1 giải Nhì thuộc lĩnh vực Phần mềm hệ thống.
Trang bị cho thế hệ trẻ kỹ năng, kiến thức trở thành một phần của nền kinh tế carbon thấp

Trang bị cho thế hệ trẻ kỹ năng, kiến thức trở thành một phần của nền kinh tế carbon thấp

Dự án của Hội đồng Anh nhằm trang bị cho những người trẻ những kỹ năng cần thiết để có thể tham gia và trở thành một phần của quá trình chuyển đổi xanh.
Xu hướng ứng dụng nền tảng học thông minh vào chuyển đổi số trong giáo dục

Xu hướng ứng dụng nền tảng học thông minh vào chuyển đổi số trong giáo dục

Chuyển đổi số giáo dục đã, đang và chắc chắn sẽ đem lại những lợi ích thiết thực cho giáo viên, học sinh. Chính vì vậy, hiện nay trên thế giới, cũng như tại nhiều ...
Học IELTS nên học kỹ năng nào trước?

Học IELTS nên học kỹ năng nào trước?

IELTS được đánh giá là một trong những bài thi test năng lực sử dụng tiếng Anh uy tín và phổ biến nhất hiện nay. Vậy học IELTS nên học kỹ năng nào trước? Câu ...
Giảm trừ gia cảnh năm 2024: Điều kiện, mức giảm, hồ sơ thế nào?

Giảm trừ gia cảnh năm 2024: Điều kiện, mức giảm, hồ sơ thế nào?

Xin cho tôi hỏi hiện nay mức giảm trừ gia cảnh năm 2024 là bao nhiêu? Hồ sơ để giảm trừ gia cảnh gồm những gì? - Độc giả Thu Huyền (Bình Phước)
Người dân có phải về quê làm lại thẻ căn cước mới từ ngày 1/7/2024 không?

Người dân có phải về quê làm lại thẻ căn cước mới từ ngày 1/7/2024 không?

Xin cho tôi hỏi có phải từ ngày 1/7/2024, người dân muốn có thẻ căn cước mới thì phải về quê làm lại đúng không? – Độc giả Minh Trí (Long An)
Xe ô tô 7 chỗ chở quá số người quy định sẽ bị phạt thế nào?

Xe ô tô 7 chỗ chở quá số người quy định sẽ bị phạt thế nào?

Xin hỏi pháp luật hiện nay quy định xe ô tô 7 chỗ chở quá số người quy định sẽ bị phạt như thế nào? - Độc giả Quang Bình
Những trường hợp bị thu hồi thẻ căn cước từ ngày 1/7/2024

Những trường hợp bị thu hồi thẻ căn cước từ ngày 1/7/2024

Theo khoản 1 Điều 29 Luật Căn cước 2023 (có hiệu lực từ ngày 1/7/2024) quy định thẻ căn cước bị thu hồi trong 3 trường hợp dưới đây.
Chính phủ yêu cầu thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình đảm bảo đồng hộ, thống nhất, hiệu lực, hiệu quả

Chính phủ yêu cầu thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình đảm bảo đồng hộ, thống nhất, hiệu lực, hiệu quả

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 428/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình.
Đức Tăng thống Myanmar đến thăm Việt Nam mùa Phật đản

Đức Tăng thống Myanmar đến thăm Việt Nam mùa Phật đản

Tăng thống Sayadaw Sandimar Bhivamsa cùng Tăng đoàn Myanmar đã đến thăm và chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) nhân dịp Phật đản PL.2568 - DL. 2024.
3 thói quen sai cách khiến trà có thể trở thành 'sát thủ thầm lặng' với sức khỏe

3 thói quen sai cách khiến trà có thể trở thành 'sát thủ thầm lặng' với sức khỏe

Trà có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng một số thói quen khi dùng loại đồ uống này dẫn đến phản tác dụng.
Hoa bằng lăng và công dụng chữa nhiều bệnh

Hoa bằng lăng và công dụng chữa nhiều bệnh

Cây hoa bằng lăng được trồng rất nhiều ở Việt Nam để làm cảnh nhưng những người dân Philippines còn có thể dùng để chữa nhiều bệnh khác nhau.
Dùng nhiều muối ăn có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày?

Dùng nhiều muối ăn có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày?

Một nghiên cứu gần đã phát hiện việc thêm muối vào thức ăn có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày lên đến 40%.
Hơn 500 loại thuốc, biệt dược gốc được Bộ Y tế cấp mới, gia hạn giấy đăng ký lưu hành

Hơn 500 loại thuốc, biệt dược gốc được Bộ Y tế cấp mới, gia hạn giấy đăng ký lưu hành

Đây là lần thứ 3 Bộ Y tế công bố cấp mới, gia hạn các loại thuốc, biệt dược, để phục vụ đấu thầu, phòng chống dịch, điều trị…
Vì sao nên uống mật ong mỗi ngày?

Vì sao nên uống mật ong mỗi ngày?

Ngoài những tác dụng cho sức khoẻ tinh thần như chống trầm cảm, co giật và lo âu, mật ong còn có tác dụng diệu kỳ cho sức khoẻ thể chất.
Bệnh nhân đầu tiên được ghép thận lợn chỉnh sửa gene đột ngột qua đời

Bệnh nhân đầu tiên được ghép thận lợn chỉnh sửa gene đột ngột qua đời

Bệnh nhân Rick Slayman (62 tuổi), bị bệnh thận giai đoạn cuối đã được phẫu thuật cấy ghép thận lợn đã qua chỉnh sửa gene vào cơ thể hồi tháng 3/2024.
XSMB 21/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 3 ngày 21/5/2024. dự đoán XSMB 21/5/2024

XSMB 21/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 3 ngày 21/5/2024. dự đoán XSMB 21/5/2024

XSMB 21/5 - Trực tiếp Kết quả xổ số miền Bắc nhanh nhất hôm nay, thứ 3 ngày 21/5/2024. KQSXMB. SXMB 21/5. dự đoán XSMB 21/5/2024. xổ số hôm nay 21/5. XSMB thứ 3
XSMT 21/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ Ba ngày 21/5/2024. SXMT 21/5/2024

XSMT 21/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ Ba ngày 21/5/2024. SXMT 21/5/2024

XSMT 21/5 - Trực tiếp Kết quả xổ số miền Trung ngày 21 tháng 5 năm 2024. KQSXMT. SXMT 21/5. xổ số hôm nay 21/5. XSMT thứ 3. KQXSMT 21/5/2024
XSMN 21/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ Ba 21/5/2024. xổ số hôm nay 21/5

XSMN 21/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ Ba 21/5/2024. xổ số hôm nay 21/5

XSMN 21/5 - xổ số hôm nay 21/5. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam nhanh nhất hôm nay 21/5/2024. KQXSMN thứ 3. SXMN 21/5. Kết quả xổ số ngày 21 tháng 5
XSMN 20/5, kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 2 ngày 20/5/2024. kết quả xổ số ngày 20 tháng 5. xổ số hôm nay 20/5/2024

XSMN 20/5, kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 2 ngày 20/5/2024. kết quả xổ số ngày 20 tháng 5. xổ số hôm nay 20/5/2024

XSMN 20/5 - SXMN 20/5/2024. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 20/5/2024.KQXSMN thứ 2. kết quả xổ số ngày 20 tháng 5. xổ số hôm nay 20/5.
XSMT 20/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ Hai ngày 20/5/2024. SXMT 20/5/2024

XSMT 20/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ Hai ngày 20/5/2024. SXMT 20/5/2024

XSMT 20/5 - KQXSMT thứ 2. Trực tiếp cập nhật kết quả xổ số miền Trung hôm nay - XSMT thứ 2 ngày 20/5/2024. SXMT 20/5/2024. xổ số hôm nay 20/5
XSMB 20/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 2 ngày 20/5/2024. dự đoán XSMB 20/5

XSMB 20/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 2 ngày 20/5/2024. dự đoán XSMB 20/5

XSMB 20/5 - KQXSMB thứ 2. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 20/5/2024. SXMB 20/5. xổ số hôm nay 20/5. dự đoán XSMB hôm nay. KQSXMB 20/5
Phiên bản di động