“Điệp viên 007” Roger Moore qua đời vì ung thư

24/05/2017 10:28

Nam diễn viên Roger Moore, người từng 7 lần thủ vai James Bond vừa qua đời ở tuổi 89 sau thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư.

TIN LIÊN QUAN
diep vien 007 roger moore qua doi vi ung thu Tom Hiddleston sẽ trở thành James Bond?
diep vien 007 roger moore qua doi vi ung thu Cốc cafe phong cách “điệp viên 007”

Thông báo chính thức được đăng tải trên tài khoản Twitter của Roger Moore cho hay, nam diễn viên 89 tuổi đã qua đời tại nhà riêng ở Thụy Sỹ vào sáng 23/5 (giờ địa phương).

diep vien 007 roger moore qua doi vi ung thu
Diễn viên Roger Moore. (Nguồn: Getty Images)

Đại diện gia đình Roger Moore chia sẻ với truyền thông: "Trong niềm xót thương vô hạn, chúng tôi xin thông cáo, người cha yêu quý của chúng tôi, ông Roger Moore, đã qua đời vào ngày hôm nay, sau một cuộc chiến ngắn nhưng đầy dũng cảm với căn bệnh ung thư. Ông đã ra đi trong vòng tay của những người thân yêu.

Chúng tôi biết rằng tình yêu và sự ngưỡng mộ mà chúng tôi dành cho ông sẽ được phóng đại lên nhiều lần trên khắp thế giới bởi những người biết ông từ các bộ phim, chương trình truyền hình và nhiệt huyết của ông với công việc ở UNICEF.

Tình cảm mọi người dành cho ông mỗi khi ông bước lên sân khấu hay đứng trước máy quay là nguồn cổ vũ lớn và giữ ông luôn bận rộn trong suốt gần 90 năm cuộc đời. Lần cuối cùng ông xuất hiện trên sân khấu là vào tháng 11/2016 tại Royal Festival Hall ở London, Anh.

diep vien 007 roger moore qua doi vi ung thu
Diễn viên Roger Moore trong một vai diễn thuộc serie Điệp viên 007. (Nguồn: Getty Images)

Cảm ơn ông vì đã là chính mình, vì là người rất đặc biệt đối với nhiều người. Chúng tôi chia sẻ với mẹ Kristina trong thời điểm khó khăn này. Theo nguyện vọng của ông, tang lễ sẽ được tổ chức tại Monaco”.

Roger Moore sinh ngày 14/10/1927 tại London, Anh, là diễn viên thứ ba của Anh đảm nhận vai điệp viên 007, sau nam diễn viên Sean Connery và George Lazenby. Phần phim đầu tiên ông tham gia là Live and Let Die năm 1973. Loạt phim 007 của Roger có với tổng cộng bảy tập phim. Sáu tập còn lại mà Roger Moore tham gia trong 007 là: The Man with the Golden Gun, The Spy Who Loved Me, MoonrakerFor Your Eyes Only, Octopussy và A View to a Kill.

diep vien 007 roger moore qua doi vi ung thu 4 lý do giúp “Siêu điệp viên Jason Bourne” chinh phục khán giả

Nam tài tử Matt Damon trở lại và những lý do dưới đây sẽ khiến khán giả không thể không thưởng thức bom tấn cuối ...

diep vien 007 roger moore qua doi vi ung thu Daniel Craig trở thành Đại sứ LHQ về rà phá bom mìn

Ngày 14/4, diễn viên đảm nhiệm vai nam chính trong seri "Điệp viên 007" đã được Tổng thư ký Ban Ki-moon bổ nhiệm làm Đại ...

diep vien 007 roger moore qua doi vi ung thu Vì sao James Bond không bao giờ chết?

Có thể gọi Bond là kẻ sát nhân hàng loạt được không? Sau vụ 11-9, điệp viên 007 đã thay đổi như thế nào? Vì ...

(theo Hà Phương/VOV.VN)