Định giá của Văn Lâm giảm, Công Phượng và Văn Hậu giữ nguyên, tuyển Việt Nam vẫn vượt Malaysia

04/07/2020 08:48

TGVN. Theo định giá của chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt, giá trị của hàng loạt tuyển thủ Việt Nam đã tăng vọt, giúp giá trị của toàn đội Việt Nam vượt qua Malaysia để xếp thứ 4 Đông Nam Á.

TIN LIÊN QUAN
HLV Kiatisuk: 'Thái Lan có thể vượt qua tuyển Việt Nam'
Tuyển Việt Nam đấu Kyrgyzstan trước trận gặp Malaysia
dinh gia cua van lam giam cong phuong va van hau giu nguyen tuyen viet nam van vuot malaysia
Giá trị nhiều cầu thủ việt Nam đã tăng vọt. (Nguồn: Transfermak)

Trong bảng cập nhật cách đây khoảng 1 tháng của Transfermak, giá trị của đội tuyển Việt Nam đạt 3,6 triệu Euro, xếp thứ 5 ở khu vực Đông Nam Á. Mặc dù vậy, sau 1 tháng V-League trở lại, giá trị của các cầu thủ Việt Nam đã tăng vọt.

Theo tính toán của Transfermarkt, giá trị của hầu hết các tuyển thủ Việt Nam đều tăng, ngoại trừ thủ thành Văn Lâm giảm giá xuống 200.000 Euro và ba tuyển thủ giữ nguyên giá là Công Phượng (200.000 Euro), Văn Hậu (150.000 Eeuro) và Trọng Hoàng (125.000 Euro).

Nhờ vậy, giá trị của toàn đội Việt Nam ở thời điểm này đã tăng lên 4,23 triệu Euro, qua đó vượt qua Malaysia (4,05 triệu Euro) vươn lên xếp thứ 4 ở khu vực Đông Nam Á sau Thái Lan (9,48 triệu Euro), Philippines (4,75 triệu Euro) và Indonesia (4,73 triệu Euro).

Thực tế, với thành công trong những năm qua, giá trị của các tuyển thủ Việt Nam đều tăng theo định giá của Transfermarkt. Còn nhớ, trước khi tham dự Asian Cup 2019, nhiều tuyển thủ Việt Nam còn chưa được định giá.

Bên cạnh đó, giá trị của các cầu thủ V-League cũng tăng lên. Tính tới lúc này, giá trị của tất cả các cầu thủ ở giải V-League là 33,29 triệu Euro và đứng thứ 3 ở khu vực Đông Nam Á sau giải Thái Lan (61,9 triệu Euro) và giải Indonesia (60,23 triệu Euro).

Văn Quyết thắng giải bàn thắng đẹp nhất AFC Cup

 

Văn Quyết thắng giải bàn thắng đẹp nhất AFC Cup

TGVN. Sau 1 tuần bình chọn, bàn thắng của Văn Quyết đã giành chiến thắng ở cuộc bầu chọn "Pha tung người sút bóng đẹp nhất" AFC ...

Đội tuyển nữ Việt Nam tràn trề cơ hội dự World Cup 2023

 

Đội tuyển nữ Việt Nam tràn trề cơ hội dự World Cup 2023

TGVN. FIFA đã quyết định trao quyền đăng cai World Cup nữ 2023 cho Australia và New Zealand. Điều đó giúp cơ hội dự giải của ...

Đội tuyển Việt Nam đấu với đội hình mạnh nhất Kyrgyzstan trước trận gặp Malaysia

 

Đội tuyển Việt Nam đấu với đội hình mạnh nhất Kyrgyzstan trước trận gặp Malaysia

TGVN. Trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và Kyrgyzstan có thể diễn ra vào ngày 8/10, nhằm chuẩn bị cho vòng loại World Cup ...

(theo H. Long/Dân trí)