Đình Trọng có còn cơ hội với U23 Châu Á 2020?

04/01/2020 09:23

TGVN. Ngày 3/1, Trần Đình Trọng được HLV Park Hang Seo xếp đá chính thức trong trận đấu tập không có khán giả với U23 Bahrain tại Thái Lan. Điều này hé lộ rằng HLV Park Hang Seo vẫn đang kiên nhẫn và có vẻ sẽ cố gắng chờ đợi trung vệ của CLB Hà Nội đến tận phút chót.

TIN LIÊN QUAN
dinh trong co con co hoi voi u23 chau a 2020 Báo châu Á: HLV Park Hang Seo loại Đình Trọng vì ‘không dám mạo hiểm’
dinh trong co con co hoi voi u23 chau a 2020 Báo châu Á: Các đội cần dè chừng trước U23 Việt Nam, không đánh giá thấp đội 'chiếu dưới'
dinh trong co con co hoi voi u23 chau a 2020
Đình Trọng có còn cơ hội với U23 Châu Á 2020? (Ảnh: Trọng Vũ)

Trong trận đá tập này, Đình Trọng đã sát cánh bên cạnh Văn Toản, Thành Chung, Đức Chiến, Hoàng Đức, Quang Hải, Tiến Linh, Đức Chinh…, những gương mặt chính thức của đội tuyển U23 Việt Nam hiện nay.

Dĩ nhiên, một trận đấu tập không nói lên nhiều điều, nhưng việc Đình Trọng được thi đấu, lại thi đấu trong đội hình xuất phát với hầu hết các gương mặt chính thức của U23 Việt Nam, cho thấy cầu thủ này chưa hẳn đã hết cơ hội.

Trước đó, danh sách 23 cầu thủ mà HLV Park Hang Seo đăng ký với AFC, dự giải U23 châu Á năm 2020 không có tên trung vệ Trần Đình Trọng (cùng tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng). Điều này có thể được lý giải theo hướng, khoảng 10 ngày trước giải đấu chính thức, AFC quy định các đội bóng phải đăng ký danh sách với họ.

Tuy nhiên, cũng chính AFC nói riêng và BTC thuộc mọi giải đấu quốc tế nói chung vẫn chừa đường tính lại cho chính các đội bóng và cho các HLV. Tức là 1 ngày trước giờ bóng lăn của từng đội, BTC cho phép các đội thay đổi danh sách đăng ký trong cuộc họp kỹ thuật giữa các đội với nhau, có sự hiện diện của đại diện BTC giải.

Tức là cơ hội dành cho Trần Đình Trọng và Nhâm Mạnh Dũng vẫn chưa tắt hẳn. Danh sách được gửi lên AFC 10 ngày trước giờ bóng lăn, dựa trên đánh giá tình hình sức khoẻ, thể lực của các thành viên trong đội bóng.

Tuy nhiên, nếu như sức khoẻ của các cầu thủ có tiến triển khác với khi đăng ký ban đầu, thì chính danh sách đấy cũng có thể thay đổi.

Một khi HLV Park Hang Seo chưa chốt danh sách 23 cầu thủ lần chót, trong cuộc gọp kỹ thuật của bảng D VCK giải U23 châu Á năm 2020, vào ngày 9/1 tới đây, thì chưa có ai chắc chắn bị loại, kể cả Đình Trọng và Nhâm Mạnh Dũng.

Riêng sự kiên nhẫn với trung vệ số 1 của bóng đá Việt Nam có thể hiểu được, dựa trên chuyên môn tốt của Trần Đình Trọng, cũng như sự cần thiết của cầu thủ này (trong trường hợp anh đủ thể lực tham gia giải U23 châu Á) với cách vận hành lối chơi của đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo.

dinh trong co con co hoi voi u23 chau a 2020

 

Thử hình dung hàng thủ U23 Việt Nam sẽ ra sao khi vắng Đình Trọng?

TGVN. Về lý thuyết, trung vệ Đình Trọng vẫn còn có khả năng dự VCK U23 châu Á, do các đội vẫn còn có thể thay ...

dinh trong co con co hoi voi u23 chau a 2020

 

Đình Trọng hồi phục chấn thương, HLV Park Hang Seo yên tâm với hàng thủ

TGVN. Chưa bỏ bất cứ buổi tập nào của đội U23 Việt Nam từ khi đội trở về TP. Hồ Chí Minh đến nay, trung vệ ...

dinh trong co con co hoi voi u23 chau a 2020

 

Khủng hoảng nhân sự hàng thủ, U22 Việt Nam sẽ bổ sung Quế Ngọc Hải dự SEA Games 30?

Trung vệ Huỳnh Tấn Sinh bất ngờ chấn thương xương sườn, khi mà SEA Games 30 đã sắp khởi tranh. Trước đó, trung vệ Trần ...

QB.

(theo Dân trí)