Đoàn Vụ Báo chí Lào thăm, làm việc với Báo Thế giới & Việt Nam

04/07/2019 12:17

TGVN. Sáng 4/7, Đoàn Vụ Báo chí, Bộ Ngoại giao Lào do Vụ trưởng Buakeo Phumvongxay dẫn đầu đã thăm và làm việc với Báo Thế giới & Việt Nam nhằm trao đổi về công tác thông tin báo chí, nhất là thông tin đối ngoại và thúc đẩy hợp tác giữa hai đơn vị.

TIN LIÊN QUAN
doan vu bao chi lao tham lam viec voi bao the gioi viet nam Thắm tình hữu nghị sinh viên Campuchia - Việt Nam - Lào
doan vu bao chi lao tham lam viec voi bao the gioi viet nam Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ Quảng Ninh và 3 tỉnh bắc Lào hợp tác với tinh thần cao nhất
doan vu bao chi lao tham lam viec voi bao the gioi viet nam Sắp diễn ra ngày hội văn hóa các dân tộc thiểu số biên giới Việt Nam – Lào
doan vu bao chi lao tham lam viec voi bao the gioi viet nam
Đoàn Vụ Báo chí, Bộ Ngoại giao Lào thăm và làm việc với Báo Thế giới & Việt Nam, sáng 4/7 (ảnh Nguyễn Hồng)

Tham dự buổi làm việc còn có ông Ngô Toàn Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin, Báo chí Bộ Ngoại giao. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Quyền Tổng Biên tập Báo Thế giới & Việt Nam Nguyễn Văn Trung chào mừng Vụ trưởng Buakeo Phumvongxay và các thành viên trong Đoàn Vụ Báo chí, Bộ Ngoại giao Lào sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Quyền Tổng Biên tập Nguyễn Văn Trung cho rằng chuyến thăm của Đoàn Vụ Báo chí Lào là minh chứng thể hiện sinh động tình đoàn kết đặc biệt, sự gắn bó giữa hai Bộ Ngoại giao nói chung cũng như giữa Vụ Báo chí hai Bộ Ngoại giao và với Báo Thế giới & Việt Nam, cơ quan truyền thông của Bộ Ngoại giao Việt Nam nói riêng.

Quyền Tổng Biên tập Nguyễn Văn Trung thông báo với Vụ trưởng Buakeo Phumvongxay và Đoàn tôn chỉ mục đích hoạt động của Báo Thế giới & Việt Nam, giới thiệu với Đoàn một số ấn phẩm báo chí chính và các hoạt động thông tin tuyên truyền đối ngoại của Báo gần đây. Quyền Tổng Biên tập Nguyễn Văn Trung chia sẻ, trên tinh thần đồng chí, đồng nghiệp anh em và đặc biệt là trên nền tảng hợp tác rất tốt đẹp giữa hai nước, Báo Thế giới & Việt Nam sẵn sàng lắng nghe, trao đổi kinh nghiệm làm báo, phục vụ thông tin tuyên truyền đối ngoại, nhất là trong bối cảnh ngập tràn thông tin và sự bùng nổ của các mạng xã hội hiện nay.

doan vu bao chi lao tham lam viec voi bao the gioi viet nam
Đoàn Vụ Báo chí, Bộ Ngoại giao Lào đã có buổi làm việc hiệu quả trên tinh thần đoàn kết anh em với Báo Thế giới & Việt Nam (ảnh Nguyễn Hồng)

Vụ trưởng Vụ Báo chí Lào Buakeo Phumvongxay thay mặt Đoàn Vụ Báo chí Bộ Ngoại giao Lào cảm ơn Quyền Tổng Biên tập Nguyễn Văn Trung và Báo Thế giới & Việt Nam đã dành thời gian tiếp đoàn, chia sẻ, cập nhật nhiều thông tin rất mới, hữu ích cho Đoàn về công tác thông tin đối ngoại hiện nay.

Vụ trưởng Buakeo Phumvongxay cho biết, ngay sau khi đến Việt Nam, Đoàn đã có buổi làm việc rất hiệu quả với Vụ Thông tin Báo chí và vinh dự được Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng tiếp. Đoàn đã thông báo với Thứ trưởng những nội dung mà Vụ Báo chí hai nước đã trao đổi. Vụ trưởng Buakeo Phumvongxay chia sẻ, qua các buổi làm việc, Đoàn đã nhận được nhiều thông tin rất hữu ích, giúp hiểu rõ thêm về tình hình công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại của mỗi nước. Vụ trưởng Buakeo Phumvongxay nhắc lại khi tiếp Đoàn, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đã nhấn mạnh đến việc cần thiết phải thông tin tuyên truyền mạnh mẽ hơn nữa về tình cảm gắn bó, đoàn kết đặc biệt giữa hai dân tộc đến người dân hai nước, đặc biệt là thế hệ trẻ mỗi nước.

Chia sẻ về nghiệp vụ báo chí tại buổi làm việc, Vụ trưởng Vụ Báo chí Lào Buakeo đồng thời cho rằng, trong thời đại thông tin bùng nổ hiện nay, thông tin trên mạng luôn thật giả lẫn lộn. Ông ví dụ, như hồi vỡ đập thủy điện ở tỉnh Attapeu, miền Đông Nam Lào cuối tháng 7/2018, đã có rất nhiều thông tin thiếu chính xác được tung lên mạng. Do đó, Vụ trưởng Buakeo cho rằng, cần phải có nhiều thông tin chính xác hơn nữa để giải thích cho bà con, cho dư luận trong nước cũng như dư luận bên ngoài hiểu đúng, chính xác tình hình. Đó là một kinh nghiệm quý, Vụ trưởng Vụ Báo chí Lào Buakeo Phumvongxay chia sẻ.

doan vu bao chi lao tham lam viec voi bao the gioi viet nam

 

Mãi mãi giữ gìn, vun đắp phát triển mối quan hệ đặc biệt Việt - Lào

Tối 24/2, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith chủ trì chiêu đãi trọng thể chào mừng Tổng Bí ...

doan vu bao chi lao tham lam viec voi bao the gioi viet nam

 

Mốc son mới cho quan hệ Việt - Lào

Trong chuyến thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào lần này của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, các nhà lãnh đạo ...

doan vu bao chi lao tham lam viec voi bao the gioi viet nam

 

Những dấu chân của tình cảm đặc biệt Việt - Lào

Đến Việt Nam vào những ngày cuối năm, Đoàn cán bộ Trung ương Hội hữu nghị Lào - Việt Nam và cán bộ Bảo tàng ...

Văn An