Doanh nhân Lê Viết Hải: Hòa Bình vững vàng vượt khó, nỗ lực đưa ngành xây dựng công nghiệp Việt Nam ra toàn cầu

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Làn sóng đại dịch Covid-19 bùng phát với những ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống cũng như kinh tế xã hội toàn cầu và Việt Nam. Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Mã CK: HBC) dưới sự chèo lái của thuyền trưởng Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT vững vàng vượt khó, đồng thời tích cực đóng góp cho công cuộc phòng chống dịch bệnh, góp phần cùng cả nước đưa cuộc sống trở lại bình thường mới.
Doanh nhân Lê Viết Hải: Hòa Bình vững vàng vượt khó, nỗ lực đưa ngành xây dựng công nghiệp Việt Nam ra toàn cầu
Dự án Saigon Centre do Hoà Bình là tổng thầu là sự khẳng định năng lực của các nhà thầu nội Việt Nam.

Bản lĩnh thép vượt qua sóng gió

HBC là một trong số ít doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng “siêu tốc”, duy trì ổn định cứ 5 năm lại tăng gấp 5 lần trong suốt 3 thập kỷ thành lập và phát triển của mình. Đến năm 2019, thị trường của ngành bất động sản ở Việt Nam tiếp tục khó khăn kéo dài do không có nhiều dự án mới được cấp phép, HBC vẫn nỗ lực xoay sở tìm các dự án dân dụng vốn là thế mạnh của doanh nghiệp và đã tích cực chuyển hướng tiếp cận, mở rộng năng lực sang thi công các dự án công nghiệp, cuối năm dù không đạt tăng trưởng như mục tiêu song vẫn đem về cho công ty doanh thu 18.822 tỷ đồng - là công ty xây dựng trong nước có doanh thu cao nhất năm đó. Năm 2020, “cú đấm bồi” của đại dịch Covid-19 và hiện vẫn đang kéo dài tới nay đã làm tê liệt hoạt động kinh doanh của các ngành nghề, trong đó lĩnh vực xây dựng vốn đã gặp nhiều khó khăn từ các năm trước thì nay bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sự xuất hiện và bùng phát của dịch bệnh Covid-19 đặt ra rất nhiều thách thức và được xem như “phép thử” đối với các doanh nghiệp. Là nhà thầu tổng hợp xây dựng hàng đầu Việt Nam với lịch sử 34 năm xây dựng và phát triển, đã trải qua bao thăng trầm, một lần nữa HBC đối diện thách thức lớn này. Giống như các lần trước, HBC vẫn bình tĩnh, nhanh chóng định vị lối đi trong bão tố, tìm kiếm các giải pháp đối phó với khủng hoảng, trong đó có nhóm giải pháp trọng tâm bao gồm tái cấu trúc hệ thống quản lý, mô hình kinh doanh, tái cấu trúc nguồn nhân lực và tái cấu trúc tài chính song song với tái cấu trúc sản phẩm, dịch vụ, thị trường… Hơn 3 tháng “đóng băng” do dịch với rất nhiều công trình trong cả nước phải tạm ngưng thi công thực hiện theo chỉ thị giãn cách xã hội, HBC vẫn nỗ lực tìm kiếm các nguồn việc dự án mới và chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực cho tái khởi động trở lại khi các thành phố tháo gỡ, nới lỏng giãn cách vào đầu tháng 10 mới đây. Thành quả đạt được là lũy kế tổng giá trị trúng thầu tính đến đầu tháng 10, HBC đã vượt kế 14,6 % kế hoạch năm 2021 đặt ra.

Ở HBC, “Thành công không tự mãn, thất bại chớ nản lòng” - câu nói được xem là kim chỉ nam và tôn chỉ hành động của doanh nghiệp, của từng thành viên. Chính những sóng gió, gập ghềnh chông gai trong hơn chặng đường 3 thập kỷ đã hun đúc một bản lĩnh thép của người Hòa Bình mà đầu tàu là người thuyền trưởng Lê Viết Hải.

Doanh nhân Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT
Doanh nhân Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình.

Chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19

Trong 3 tháng dịch Covid-19 hoành hành, ông Lê Viết Hải vẫn luôn đau đáu trăn trở về các giải pháp để kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe của người dân và không để kéo dài tình trạng đứt gãy sản xuất kinh tế. Không chỉ dừng ở suy nghĩ, tháng 7 ông đã gửi công văn kiến nghị đề xuất công thức “7K+3T” trong công tác phòng chống dịch bệnh (7K: “Khẩu trang - Khoảng cách - Khử khuẩn - Không tụ tập - Khai báo y tế - Không khí trong lành - Khỏe mạnh" + 3T: "Tự phát hiện - Tự cách ly - Tự chăm sóc"). Công thức được phát triển dựa trên Thông điệp 5K của Bộ Y tế và chắt lọc từ những thông tin tìm hiểu, nghiên cứu theo tài liệu hướng dẫn của Bộ Y tế và sự tư vấn của các bác sỹ, chuyên gia nhằm phổ biến trong nội bộ công ty và gia đình các thành viên trên tinh thần hết sức chủ động phòng chống đại dịch Covid-19. Ông mong muốn, khi được phổ biến và áp dụng rộng rãi, công thức “7K + 3T" không chỉ để gia tăng khả năng phòng bệnh, mà sẽ còn giúp cho mỗi cá nhân và doanh nghiệp có được sự sẵn sàng chống lại dịch bệnh một cách hiệu quả khi có nguy cơ bị lây hoặc đã bị lây nhiễm bệnh, đặc biệt là hiện nay Chính phủ xác định mỗi người dân sống chung an toàn với dịch bệnh.

Đầu tháng 8, đại diện cho Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng TP.HCM (SACA) trong vai trò Chủ tịch SACA ông đã tiếp tục gửi công văn cho Thủ tướng Chính phủ và các thành viên Chính phủ trình bày một số tồn tại, vướng mắc và kiến nghị giải pháp về công tác phòng dịch và chống dịch trong cả nước nói chung, TP.HCM nói riêng. Công văn chỉ rõ sự bất cập và đưa ra các giải pháp khắc phục cần thiết. Có một số những nội dung đề xuất này đã được Chính phủ, Bộ Y tế và một số bộ ngành xem xét và áp dụng triển khai sau đó như: có kế hoạch thống nhất chỉ đạo phương án phòng chống dịch của các đơn vị trên địa bàn vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch vừa sản xuất kinh doanh, ưu tiên tiêm vaccine chống dịch cho những người công tác tại cảng, nhân viên giao nhận, lái xe trong chuỗi cung ứng vận chuyển.

Cùng với những kiến nghị giải pháp, HBC đã tích cực tham gia đồng hành các chương trình thiện nguyện cho lực lượng y tế tuyến đầu, giúp đỡ người dân nghèo vượt qua cơn “bạo bệnh covid” bằng sự đồng cảm, giàu lòng trắc ẩn và tinh thần tương thân tương ái.

Doanh nhân Lê Viết Hải: Hòa Bình vững vàng vượt khó, nỗ lực đưa ngành xây dựng công nghiệp Việt Nam ra toàn cầu
Lễ ký thoả thuận hợp tác giữa Hoà Bình và đối tác Hàn Quốc Hyundai.

Tiên phong đưa ngành xây dựng Việt Nam ra toàn cầu

Tại lễ kỷ niệm trực tuyến 34 năm thành lập vào cuối tháng 9 vừa rồi, trước toàn thể CBCNV, ông Lê Viết Hải đã chia sẻ về định hướng mục tiêu của Tập đoàn trong 10 năm tới. “Tôi mong rằng cũng vào ngày này của năm 2032 khi chúng ta kỷ niệm 45 năm thành lập, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình sẽ phải là tập đoàn xây dựng của Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ ra thị trường nước ngoài và tốc độ phát triển của 6 chu kỳ trước đây phải được khôi phục trở lại”.

HBC lần đầu tiên xuất ngoại cách đây đúng 10 năm vào 2011, tham gia quản lý dự án cao cấp Le Yuan Residence ở Kuala Lumpur, từ đó có bước tiến mở rộng sang Myanmar, Kuwait… từng bước thâm nhập thị trường thế giới dù gặp không ít khó khăn. Từ chỗ chỉ làm thầu phụ cho nhà thầu quốc tế ở các dự án quy mô thì đến nay năng lực của nhà thầu nội không còn thua kém bất cứ nhà thầu ngoại. Từ năm 2014 khi Hòa Bình trúng thầu dự án Saigon Centre và năm 2015 Coteccons trúng thầu dự án Landmark 81, bóng dáng các nhà thầu ngoại đã thưa dần ở thị trường xây dựng Việt Nam. “Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác thì chúng ta không còn có nhiều cơ hội để học hỏi, không có cơ hội để cọ sát đã làm cho sự tiến bộ của chúng ta bị chậm lại”, ông Hải thẳng thắn bày tỏ. Đó cũng là lý do để HBC thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển ở TP. Thủ Đức, các công việc đang được rốt ráo triển khai trước khi đi vào hoạt động. Thị trường xây dựng nước ngoài rộng lớn và tiềm năng là cái đích mà HBC muốn chinh phục, là con đường phát triển kể từ khi đặt chân ra nước ngoài vào thập kỷ trước cũng như xác định cho mình vai trò tiên phong, vai trò cánh chim đầu đàn của ngành xây dựng nước nhà. “HBC không thể cứ đi giải những bài toán đơn giản, không thể mãi bước đi trên con đường bằng phẳng để có được thành công rực rỡ và xứng đáng để doanh nghiệp tự hào”. Ông Lê Viết Hải vẫn thường nhắc nhở, khích lệ cho bản thân mình và nhân viên, rằng “chính những bài toán khó, chính những thử thách cam thử thách cam go mới xứng đáng để chúng ta nỗ lực”.

Tận tâm cống hiến, phụng sự xã hội để đem đến những điều giá trị nhất là sứ mệnh mà ông Lê Viết Hải luôn tâm niệm và thực thi trong cuộc đời của mình. Ông là doanh nhân luôn trăn trở, đau đáu với niềm đau của đồng loại, của nhân tình thế thái và mong muốn góp sức dù chỉ là nhỏ nhoi tài trí của mình để đưa ngành xây dựng Việt Nam vươn xa và có vị thế trên thế giới.

Doanh nhân Lê Viết Hải: Hòa Bình vững vàng vượt khó, nỗ lực đưa ngành xây dựng công nghiệp Việt Nam ra toàn cầu
Chủ tịch Lê Viết Hải giới thiệu cuốn sách "Thập kỷ vàng - Trang sử mới" vào tháng 6/2020, phân tích cơ hội phát triển của ngành Xây dựng ở Việt Nam.

Thúc đẩy thực thi sáng kiến “hòa bình” bắt đầu từ giáo dục

Là người sáng lập một doanh nghiệp mang tên Hòa Bình ông Lê Viết Hải đã có nhiều nỗ lực trong việc tìm kiếm giải pháp để kiến tạo một nền hòa bình bền vững cho thế giới; qua đó, nâng cao hơn nữa vị thế của Việt Nam. Ông đang tích cực vận động thực thi một sáng kiến dự định sẽ được đệ trình lên Liên Hiệp quốc. Sáng kiến đó là đề nghị Liên Hiệp quốc tổ chức soạn thảo môn học “Giáo dục Công dân Toàn cầu” và thông qua Liên Hiệp quốc định hình một cơ chế nhằm đảm bảo 100% trẻ em trên toàn thế giới đều được tiếp thu một cách trọn vẹn môn học đó. Nếu kiến nghị đó được thực thi nhân loại sẽ có một thế hệ mới đầy lòng nhân ái, vị tha, biết tôn trọng luật pháp và công lý; biết yêu chuộng và gìn giữ hòa bình, biết ghê sợ và xa lánh chiến tranh. Từ đó sẽ góp phần kiến tạo hòa bình lâu dài, bền vững cho thế giới, trong đó có Việt Nam chúng ta.

Trương Việt Dũng: Từ CEO xây dựng đến người đam mê trồng lan

Trương Việt Dũng: Từ CEO xây dựng đến người đam mê trồng lan

Với đam mê trồng lan cảnh, CEO Trương Việt Dũng cùng các anh em chung chí hướng đã cải tạo và xây dựng khu vườn ...

CEO tập đoàn tài chính JPMorgan: Cạnh tranh Mỹ-Trung đang ở giai đoạn bước ngoặt

CEO tập đoàn tài chính JPMorgan: Cạnh tranh Mỹ-Trung đang ở giai đoạn bước ngoặt

Trong lá thư thường niên gửi cổ đông, Giám đốc điều hành JPMorgan Chase Jamie Dimon đã mổ xẻ những điểm mạnh và điểm yếu ...

Xem nhiều

Đọc thêm

Sakura mẫu xe điện giá rẻ, cỡ nhỏ đầu tiên của Nissan

Sakura mẫu xe điện giá rẻ, cỡ nhỏ đầu tiên của Nissan

Baoquocte.vn. Nissan trình làng mẫu xe điện cỡ nhỏ, giá rẻ đầu tiên trong kế hoạch thu hút người tiêu dùng Nhật Bản quan tâm nhiều hơn tới xe EV.
Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương: Mỹ tiết lộ đã có 13 thành viên, Hàn Quốc khẳng định tham gia

Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương: Mỹ tiết lộ đã có 13 thành viên, Hàn Quốc khẳng định tham gia

Baoquocte.vn. Ngày 23/5, Tổng thống Joe Biden thông báo tại Tokyo rằng, 13 quốc gia đã tham gia sáng kiến IPEF do Mỹ đề xuất.
NATO 'Đông tiến', liên minh các quốc gia hậu Liên Xô tuyên bố có đủ năng lực đối phó mọi đe dọa

NATO 'Đông tiến', liên minh các quốc gia hậu Liên Xô tuyên bố có đủ năng lực đối phó mọi đe dọa

Baoquocte.vn. Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể khẳng định, tổ chức này có đủ năng lực đối phó với bất kỳ mối đe dọa nào do ...
Xổ số miền Nam XSMN - XSMN 23/5 - SXMN 23/5/2022 - kết quả xổ số ngày 23 tháng 5

Xổ số miền Nam XSMN - XSMN 23/5 - SXMN 23/5/2022 - kết quả xổ số ngày 23 tháng 5

Baoquocte.vn. XSMN 23/5. xổ số hôm nay 23/5. kết quả xổ số miền Nam XSMN thứ 2 23/5/2022. kết quả xổ số ngày 23 tháng 5. XSMN thứ 7. SXMN 23/5. ...
Hai chị em sinh đôi sinh hai con trai trong cùng một ngày

Hai chị em sinh đôi sinh hai con trai trong cùng một ngày

Baoquocte.vn. Chị em sinh đôi người Mỹ chào đón hai con trai cùng ngày ở cùng bệnh viện, dù dự kiến sinh cách nhau 10 ngày.
Tân Thủ tướng Australia công bố các ưu tiên, nhận định 'Trung Quốc đã thay đổi'

Tân Thủ tướng Australia công bố các ưu tiên, nhận định 'Trung Quốc đã thay đổi'

Baoquocte.vn. Tân Thủ tướng Australia cho rằng, quan hệ với Trung Quốc sẽ vẫn là 'một mối quan hệ khó khăn', khi 'Bắc Kinh đã thay đổi chứ không phải Canberra'.
Chính phủ nghiên cứu tiếp thu ý kiến về quy định môn Lịch sử là môn bắt buộc

Chính phủ nghiên cứu tiếp thu ý kiến về quy định môn Lịch sử là môn bắt buộc

Baoquocte.vn. Sẽ nghiên cứu tiếp thu ý kiến về việc quy định môn học Lịch sử là môn bắt buộc trong chương trình giáo dục ở cấp trung học phổ thông.
H'Hen Niê được buôn làng tặng hoa và bánh sinh nhật khi xem phim

H'Hen Niê được buôn làng tặng hoa và bánh sinh nhật khi xem phim

Baoquocte.vn. Cuối tuần qua, Hoa hậu H'Hen Niê chi tiền đưa bố mẹ và bà con trong buôn lên Buôn Mê Thuột xem phim '578: Phát đạn của kẻ điên'.
Kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai: Nhiều thành tựu đáng tự hào

Kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai: Nhiều thành tựu đáng tự hào

Baoquocte.vn. Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, Gia Lai có một lịch sử đáng tự hào, một tương lai đầy triển vọng và nhiều hứa hẹn.
Tổng thống Mỹ thăm Nhật Bản: Hứa hẹn bảo vệ đồng minh, Thủ tướng Kishida gọi 'biểu tượng'

Tổng thống Mỹ thăm Nhật Bản: Hứa hẹn bảo vệ đồng minh, Thủ tướng Kishida gọi 'biểu tượng'

Baoquocte.vn. Tổng thống Mỹ tái khẳng định cam kết bảo vệ Nhật Bản, tuyên bố liên minh Nhật-Mỹ là 'nền tảng' của hòa bình ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương: Mỹ tiết lộ đã có 13 thành viên, Hàn Quốc khẳng định tham gia

Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương: Mỹ tiết lộ đã có 13 thành viên, Hàn Quốc khẳng định tham gia

Baoquocte.vn. Ngày 23/5, Tổng thống Joe Biden thông báo tại Tokyo rằng, 13 quốc gia đã tham gia sáng kiến IPEF do Mỹ đề xuất.
WEF 2022: Việt Nam đang trở thành một đối tác tích cực của cộng đồng quốc tế

WEF 2022: Việt Nam đang trở thành một đối tác tích cực của cộng đồng quốc tế

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 52 của WEF ngày 23 và 24/5 tại Davos, Thụy Sỹ.
Đường ống vận chuyển khí đốt giữa Ba Lan và Slovakia sắp hoàn thành

Đường ống vận chuyển khí đốt giữa Ba Lan và Slovakia sắp hoàn thành

Baoquocte.vn. Ngày 22/5, Bộ Kinh tế Slovakia thông báo, một tuyến đường ống vận chuyển khí đốt giữa nước này và Ba Lan sắp hoàn thành và sẽ sớm được đưa vào thử nghiệm.
Giá vàng hôm nay 23/5: Giá vàng lại 'tỏa sáng', nhiều yếu tố hỗ trợ, sẽ nối dài đà tăng?

Giá vàng hôm nay 23/5: Giá vàng lại 'tỏa sáng', nhiều yếu tố hỗ trợ, sẽ nối dài đà tăng?

Baoquocte.vn. Giá vàng tuần này được các chuyên gia tin tưởng sẽ giữ đà tăng khi thoát được chuỗi giảm liên tiếp trong 4 tuần.
IPEF - 'Vũ khí mới' của Mỹ tại châu Á-Thái Bình Dương có gì?

IPEF - 'Vũ khí mới' của Mỹ tại châu Á-Thái Bình Dương có gì?

Baoquocte.vn. Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ - Thái Bình Dương (IPEF) được thiết kế như một công cụ để tăng cường hợp tác của Mỹ với các đối tác châu Á.
Khối ngoại bán tháo cổ phiếu Hàn Quốc do lo ngại đà tăng của lạm phát

Khối ngoại bán tháo cổ phiếu Hàn Quốc do lo ngại đà tăng của lạm phát

Baoquocte.vn. Nhà đầu tư nước ngoài đã bán lượng cổ phiếu Hàn Quốc trị giá gần 15.000 tỷ on (12 tỷ USD) để tìm đến tài sản an toàn hơn khi lo ngại lạm phát. ​​​​​​​
Kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai: Nhiều thành tựu đáng tự hào

Kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai: Nhiều thành tựu đáng tự hào

Baoquocte.vn. Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, Gia Lai có một lịch sử đáng tự hào, một tương lai đầy triển vọng và nhiều hứa hẹn.
Môi trường kinh doanh còn nhiều tồn tại, nhưng không có nghĩa là doanh nhân không thể chọn đạo đức

Môi trường kinh doanh còn nhiều tồn tại, nhưng không có nghĩa là doanh nhân không thể chọn đạo đức

Baoquocte.vn. Theo bà Phạm Chi Lan, nếu các doanh nhân muốn làm ăn với những doanh nghiệp đàng hoàng thì sẽ chọn đạo đức kinh doanh.
Giá tiêu hôm nay 23/5, đi ngang, xuất khẩu sụt giảm, yếu tố nào kéo thị trường đi xuống?

Giá tiêu hôm nay 23/5, đi ngang, xuất khẩu sụt giảm, yếu tố nào kéo thị trường đi xuống?

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương, giao dịch từ 72.000 – 75.500 đ/kg.
Giá cà phê hôm nay 23/5: Robusta và arabica vẫn tăng trong tuần, lực cản lớn đối với giá cà phê là gì?

Giá cà phê hôm nay 23/5: Robusta và arabica vẫn tăng trong tuần, lực cản lớn đối với giá cà phê là gì?

Baoquocte.vn. Điều gì ảnh sẽ là lực cản lớn đối với giá cà phê trong thời gian tới?
Việt Nam ủng hộ hệ thống thương mại đa phương dựa trên nguyên tắc và luật lệ

Việt Nam ủng hộ hệ thống thương mại đa phương dựa trên nguyên tắc và luật lệ

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Trần Quốc Khánh nhấn mạnh Việt Nam ủng hộ hệ thống thương mại đa phương dựa trên nguyên tắc và luật lệ tại hội nghị của APEC.
Hợp tác chiều sâu: Đẩy mạnh phát triển tiềm năng giữa Gia Lai và Nhật Bản

Hợp tác chiều sâu: Đẩy mạnh phát triển tiềm năng giữa Gia Lai và Nhật Bản

Baoquocte.vn. Gia Lai và Nhật Bản tăng cường phát triển mối quan hệ hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam vào năm 2023.
Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Baoquocte.vn. Chuyên gia cảnh báo thanh khoản địa ốc kém trong khi giá cao ngất ngưởng, chỉ ra 3 sai lầm của nhà đầu tư… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Baoquocte.vn. Mức độ quan tâm tới đất nền bất ngờ giảm, sàn giao dịch địa ốc nhộn nhịp hoạt động trở lại… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Baoquocte.vn. Nhiều địa phương cảnh báo hiện tượng sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội, địa ốc Thanh Hóa cất cánh... là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Baoquocte.vn. 'Lệnh' tạm dừng phân lô, tách thửa và ngân hàng thắt chặt cho vay kinh doanh bất động sản đã khiến thị trường địa ốc ven Hà Nội rơi vào trầm lắng.
Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Baoquocte.vn. Nhà thầu lo lắng trước quyết định siết tín dụng, cầu Thủ Thiêm 2 tạo sức bật cho địa ốc khu Đông TP.HCM... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn ‘siêu’ hút vốn, đã xảy ra hiện tượng bong bóng, Vân Đồn được ‘chắp thêm cánh’

Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn ‘siêu’ hút vốn, đã xảy ra hiện tượng bong bóng, Vân Đồn được ‘chắp thêm cánh’

Baoquocte.vn. Tháo gỡ khó khăn cho địa ốc du lịch, ghi nhận hiện tượng bong bóng ở một số địa phương... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Phiên bản di động