Đối ngoại Bắc Giang: Chủ động, linh hoạt trong đại dịch Covid-19

Mai Sơn
Theo dõi TGVN trên
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang
Baoquocte.vn. Trước đòi hỏi phải thay đổi để thích ứng với tình hình mới, công tác đối ngoại ở Bắc Giang đã sớm chủ động, linh hoạt với tinh thần cao nhất trong phòng chống đại dịch Covid-19, góp phần khôi phục kinh tế - xã hội hiệu quả.

Điểm sáng về tăng trưởng và phục hồi kinh tế

Năm 2020, dù là một năm khó khăn do thiên tai, dịch bệnh tác động nặng nề đến kinh tế-xã hội trong nước và thế giới, tỉnh Bắc Giang vẫn là một trong những điểm sáng về tăng trưởng và phục hồi kinh tế, với tốc độ tăng trưởng cả năm đứng đầu toàn quốc, đạt 13,02%. Năng suất lao động xã hội tăng 9,9%, ước đạt gần 110 triệu đồng. GRDP bình quân đầu người đạt 2.900 USD, tăng 14,2% so với năm 2019.

Toàn tỉnh đã thu hút được gần 1,25 tỷ USD vốn đầu tư quy đổi, tăng 6,8% so với năm 2019. Giá trị xuất khẩu đạt trên 11,2 tỷ USD (vượt 18% kế hoạch), giá trị nhập khẩu đạt gần 10,6 tỷ USD (vượt 15% kế hoạch).

Tuy nhiên, đầu tháng 5/2021, dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Bắc Giang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống của nhân dân. Tỉnh phải tạm dừng hoạt động 4 khu công nghiệp (KCN), thực hiện phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội nhiều huyện, thành phố.

Đoàn công tác kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Công ty TNHH Fuhong precision component (Ảnh Hải Minh, Báo Bắc Giang)
Đoàn công tác kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Công ty TNHH Fuhong precision component. (Nguồn: Báo Bắc Giang)

Bối cảnh đó ảnh hưởng không nhỏ tới các hoạt động đối ngoại. Bắc Giang đã chủ động hoãn tổ chức các sự kiện đối ngoại, giảm số lượng, quy mô tiếp các đoàn khách quốc tế, hoãn thực hiện các đoàn ra đã được phê duyệt.

Các hoạt động đối ngoại như ngoại giao văn hóa, ký kết thỏa thuận quốc tế, hội nghị, hội thảo quốc tế... giảm nhiều so với các năm trước.

Sau 2 tháng dồn lực cho công tác phòng, chống dịch, từ ngày 1/7, Bắc Giang đã chính thức chuyển sang trạng thái “bình thường mới”, quyết tâm thực hiện “mục tiêu kép”.

Theo đó, để thúc đẩy các hoạt động phát triển kinh tế, nhất là hoạt động sản xuất công nghiệp, tỉnh đã chủ động đề ra nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, khôi phục lại hoạt động sản xuất.

Các doanh nghiệp (DN) đã chủ động đăng ký hoạt động trở lại và cam kết đảm bảo các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch; các doanh DN xuất khẩu tập trung mở rộng thị trường, quy mô, tăng thêm số lượng đơn hàng, nhất là ở các DN có vốn đầu tư nước ngoài trong các khu, cụm công nghiệp.

Năm 2021, Bắc Giang đặt mục tiêu phấn đấu kim ngạch xuất khẩu đạt 14,8 tỷ USD, tăng 32,2% so với năm 2020. Bên cạnh điểm sáng về công tác phòng chống dịch, tỉnh cũng đang có nhiều giải pháp để tích cực thu hút đầu tư, đẩy mạnh sản xuất, thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”.

Đến nay, tại 6 KCN với tổng số 369 doanh nghiệp đã hoạt động trở lại, đạt tỷ lệ 100% với 151.674 lao động (tăng 1.174 lao động so với thời điểm dịch bùng phát).

Nhiều doanh nghiệp ở Bắc Giang đã chủ động đăng ký hoạt động trở lại và cam kết đảm bảo các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch ( Ảnh chụp tại Công ty TNHH Fuhong precision component, Hồng Minh, Báo Bắc Giang)
Nhiều doanh nghiệp ở Bắc Giang đã chủ động đăng ký hoạt động trở lại và cam kết đảm bảo các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch (ảnh Công ty TNHH Fuhong precision component). (Nguồn: Báo Bắc Giang)

Các DN quy mô lớn đang phục hồi sản xuất nhanh, số lao động ở mức tương đương, thậm chí nhiều hơn so thời điểm trước dịch bùng phát, điển hình như: Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải hơn 38 nghìn lao động, đạt 116,9%; Tập đoàn Luxshare hơn 37,7 nghìn lao động, đạt 113,1%; Công ty TNHH Crystal Martin khoảng 7,8 nghìn lao động, đạt 88,4%; Công ty TNHH Samkwang Vina là hơn 3,1 nghìn lao động, đạt 177,5%...

Đẩy mạnh Ngoại giao kinh tế và “ngoại giao thời đại dịch”

Thời gian qua, Bắc Giang tiếp tục triển khai Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục triển khai Nghị quyết 22 của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế; Chiến lược tổng thể hội nhập quốc tế đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 41-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường công tác ngoại giao kinh tế trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tuy bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt bùng phát dịch vào đầu tháng 5/2021 nhưng Bắc Giang vẫn đứng thứ 8 cả nước về thu hút vốn FDI, với số vốn đăng ký mới và bổ sung đạt hơn 800 triệu USD, chiếm khoảng 5% cả nước.

Một số dự án có quy mô lớn như Dự án của Nhà đầu tư Foxconn Singapore Pte Ltd với tổng vốn đăng ký 293 triệu USD; Dự án của Nhà đầu tư Ja Solar Investment (Hong Kong) với tổng vốn đăng ký 210 triệu USD. Lũy kế đến nay, Bắc Giang có 484 dự án FDI đang hoạt động, với tổng vốn đăng ký 6.830,15 triệu USD, đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Nhiều KCN của Bắc Giang nằm cạnh đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang.bao bac giang
Nhiều KCN nằm cạnh đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang. (Nguồn: Báo Bắc Giang)

Xuất nhập khẩu bị ảnh hưởng nghiêm trọng, song vẫn giữ được mức tăng mạnh. Giá trị xuất khẩu 8 tháng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đạt 8.540 triệu USD, tăng 31% so với cùng kỳ, bằng 57,7% kế hoạch; giá trị nhập khẩu đạt 9.175 triệu USD, tăng 49,2% so với kế hoạch, đạt 69% kế hoạch năm.

Để đạt được những kết quả đó, tỉnh Bắc Giang đã triển khai nhiều giải pháp như: thực hiện song hành hai nhiệm vụ “vừa chống dịch, vừa khôi phục sản xuất”, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng phương án tổ chức lại hoạt động sản xuất đảm bảo an toàn với phương châm “sản xuất để chống dịch, chống dịch để sản xuất”.

Tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo Hỗ trợ khôi phục hoạt động sản xuất công nghiệp, kinh doanh thương mại nhằm tích cực hỗ trợ, quan tâm đặc biệt đến việc nối lại hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp; hoạt động xúc tiến thương mại đổi mới theo hướng năng động, linh hoạt; đẩy mạnh thực hiện các hoạt động thương mại điện tử.

Bên cạnh đó, công tác đối ngoại cũng có nhiều đổi mới, sáng tạo. Thông tin đối ngoại tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, an toàn dịch bệnh được đẩy mạnh; các hình thức kết nối trực tuyến, trao đổi qua email và phương tiện điện tử được khai thác tối đa; chủ động và đổi mới phương thức vận động viện trợ Phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), hoàn thiện quy chế quản lý hoạt động của các tổ chức này trên địa bàn...

Trong giai đoạn khó khăn, các hoạt động xúc tiến thương mại tiếp tục được đẩy mạnh theo chiều sâu, chuyên biệt hơn, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tìm kiếm thị trường tiêu thụ.

Trong đó, nổi bật, với sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, tháng 3/2021, vải thiều Lục Ngạn đã được Nhật Bản cấp văn bằng Chỉ dẫn địa lý, tạo thuận lợi lớn cho việc mở rộng thị trường và nâng cao giá trị cây đặc sản của địa phương.

Đặc biệt, tỉnh đã tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ Vải thiều trực tuyến với 30 điểm cầu, trong đó 21 điểm cầu trong nước; 1 điểm cầu tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam và 8 điểm cầu tại Nhật Bản, Australia, Singapore, Trung Quốc.

Một góc xưởng sản xuất của Công ty TNHH JA Solar, KCN Quang Châu (Việt Yên) (Ảnh Hải Minh, Báo Bắc Giang)
Một góc xưởng sản xuất của Công ty TNHH JA Solar, KCN Quang Châu (Việt Yên) (Ảnh Hải Minh, Báo Bắc Giang)

Công tác đối ngoại đã góp phần không nhỏ, trong việc đưa vải thiều chinh phục thị trường thế giới, đưa lên sàn giao dịch thương mại điện tử quốc tế, xây dựng được kênh bán hàng trực tuyến tới khách hàng trên toàn cầu.

Vụ vải thiều năm nay, tỉnh đã tiêu thụ được hơn 215 nghìn tấn. Dù không tham gia trực tiếp vào quá trình tạo nên sản phẩm nhưng những nỗ lực của công tác đối ngoại thời gian qua đã góp phần đưa trái vải thiều tiếp cận và dần có chỗ đứng trên thị trường quốc tế, khẳng định giá trị nông sản của Bắc Giang nói riêng và Việt Nam nói chung.

Thời điểm đại dịch hoành hành, nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và hoạt động của các tổ chức PCPNN cũng đã mang lại những hiệu quả đáng kể. Từ đầu năm đến nay, toàn Tỉnh cũng đã tiếp nhận 2 dự án viện trợ PCPNN với giá trị 70.603 USD và 4 khoản viện trợ phi dự án trị giá gần 4.000 USD hỗ trợ tình nguyện viên và vật tư y tế cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Sở Ngoại vụ tiếp nhận và bàn giao khoản viện trợ của tổ chức PCPNN  Samaritan's ủng hộ vật tư y tế cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh (Ảnh Sở Ngoại vụ Bắc Giang)
Sở Ngoại vụ tiếp nhận và bàn giao khoản viện trợ của tổ chức PCPNN Samaritan's ủng hộ vật tư y tế cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh. (Nguồn: Sở Ngoại vụ Bắc Giang)

Các hội hữu nghị cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động ủng hộ công tác phòng chống đại dịch. Bà con kiều bào tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, khắc phục khó khăn ở quê hương.

Thông qua Uỷ ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, cộng đồng người Việt và cộng đồng người Bắc Giang ở nước ngoài đã tích cực tham gia phòng chống dịch và có nhiều việc làm ý nghĩa như: vận động cộng đồng người Việt tại các nước quyên góp nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế… ủng hộ, giúp đỡ người Việt tại các nước, người của nước sở tại và ủng hộ Bắc Giang phòng chống Covid-19.

Bắc Giang và tỉnh Xay Sổm Bun kí thỏa thuận hợp tác cấp địa phương

Mới đây, trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức nước CHDCND Lào của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc diễn ra ngày 9-10/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương và ngài Khăm-liêng Ụ-thạ-cay-xỏn, Tỉnh trưởng tỉnh Xay Sổm Bun đã ký kết thỏa thuận hợp tác quốc tế cấp địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương và Tỉnh trưởng tỉnh Xay-Sổm-Bun Khăm-liêng Ụ-thạ-cay-xỏn
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương và Tỉnh trưởng tỉnh Xay-Sổm-Bun Khăm-liêng Ụ-thạ-cay-xỏn. (Nguồn: Sở Ngoại vụ Bắc Giang)

Theo đó, hai tỉnh nhất trí thiết lập mối quan hệ hợp tác hữu nghị, tăng cường tuyên truyền, giáo dục về quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai quốc gia. Quảng bá hình ảnh vùng đất, con người, văn hóa, tiềm năng và thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy hợp tác bền chặt giữa hai địa phương.

Đặc biệt, hai bên sẽ trao đổi kinh nghiệm trong phát triển nông nghiệp, nhất là về chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp hai bên tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư, giới thiệu quảng bá sản phẩm, hàng hóa thế mạnh để tăng cường thương mại hai chiều.

Hai tỉnh xây dựng chương trình giao lưu học sinh, sinh viên theo hình thức homestay, xây dựng các câu lạc bộ tiếng Việt và tiếng Lào theo hình thức phù hợp.

Ngành y tế hai tỉnh trao đổi đoàn học tập, chuyển giao kỹ thuật, công nghệ, chia sẻ nâng cao trình độ chuyên môn về khám,chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cùng với đó, hai bên trao đổi, hợp tác về văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch, tổ chức giao lưu, trải nghiệm, triển lãm, kinh nghiệm về bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, tập huấn nghiệp vụ về thông tin và truyền thông, bồi dưỡng huấn luyện viên, vận động viên các môn thể thao có thể manh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai tỉnh khảo sát về tiềm năng du lịch của nhau nhằm xúc tiến đầu tư vào du lịch.

Tỉnh Bắc Giang cũng trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ tỉnh Xay Sổm Bun thực hiện xóa đói giảm nghèo, trao đổi kinh nghiệm về đào tạo lao động, cung cấp học bổng cho sinh viên Lào sang học tập tại Bắc Giang. Nghiên cứu, triển khai các lĩnh vực hợp tác khác như quy hoạch và xây dựng công nghệ thông tin truyền thông trên cơ sở thế mạnh và nhu cầu hợp tác của hai bên trong từng giai đoạn.

Những người thầm lặng giữa tâm dịch Bắc Giang

Những người thầm lặng giữa tâm dịch Bắc Giang

Cũng như những y bác sĩ tuyến đầu đang ngày đêm dốc sức ở tâm dịch Bắc Giang, những cán bộ, chiến sĩ Công an ...

New Zealand hỗ trợ Bắc Giang và Bắc Ninh ứng phó với đại dịch Covid-19

New Zealand hỗ trợ Bắc Giang và Bắc Ninh ứng phó với đại dịch Covid-19

Ngày 28/6, Đại sứ quán New Zealand cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) đã hỗ trợ khẩn cấp cho 420 nữ công ...

Đọc thêm

Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022 gọi tên 4 cầu thủ tuyển Việt Nam

Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022 gọi tên 4 cầu thủ tuyển Việt Nam

Baoquocte.vn. Trang chủ Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) vừa công bố đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022, trong đó có 4 tuyển thủ Việt Nam.
Việt Nam lọt top bình chọn điểm đến nổi bật trong năm 2023

Việt Nam lọt top bình chọn điểm đến nổi bật trong năm 2023

Baoquocte.vn. Hà Nội cũng có tên trong số 25 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới giành danh hiệu 'Travellers' Choice Best of the Best' của Tripadvisor năm 2023.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà đẹp như nàng Xuân

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đẹp như nàng Xuân

Baoquocte.vn. Hoa hậu Đỗ Thị Hà đẹp như nàng Xuân. Cô viết: 'Dù là hoa gì, hãy toả hương theo cách riêng của bạn'.
Việt Nam ủng hộ mở rộng Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, bảo đảm sự đại diện công bằng cho các nhóm khu vực

Việt Nam ủng hộ mở rộng Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, bảo đảm sự đại diện công bằng cho các nhóm khu vực

Baoquocte.vn. Việt Nam cho rằng các nước cần nắm bắt thời điểm hiện nay, thúc đẩy cải tổ HĐBA toàn diện và sâu sắc.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (27-28/1): Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm, có nơi rét hại; Trung Bộ mưa vừa mưa to cục bộ; phía Nam ngày nắng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (27-28/1): Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm, có nơi rét hại; Trung Bộ mưa vừa mưa to cục bộ; phía Nam ngày nắng

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm, có nơi rét hại; Bắc-Trung Trung Bộ mưa vừa, mưa to cục bộ; Tây Nguyên, Nam Bộ đêm mưa ...
Đại sứ quán Lào và Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines nhân dịp Xuân Quý Mão

Đại sứ quán Lào và Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines nhân dịp Xuân Quý Mão

Baoquocte.vn. Đại sứ Hoàng Huy Chung đã khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam hết sức coi trọng mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào, Việt Nam-Campuchia.
Nếu EU trừng phạt lĩnh vực hạt nhân của Nga, Hungary sẽ 'làm căng'?

Nếu EU trừng phạt lĩnh vực hạt nhân của Nga, Hungary sẽ 'làm căng'?

Baoquocte.vn. Thủ tướng Viktor Orban cho biết, Hungary sẽ phủ quyết bất kỳ biện pháp trừng phạt nào của EU đối với Nga liên quan đến năng lượng hạt nhân.
Chuyên gia: Kinh tế Mỹ không rơi xuống vực thẳm nhưng suy thoái kéo dài vẫn 'ghé thăm'

Chuyên gia: Kinh tế Mỹ không rơi xuống vực thẳm nhưng suy thoái kéo dài vẫn 'ghé thăm'

Baoquocte.vn. GDP tại Mỹ tăng trưởng nhanh hơn dự kiến ​​trong quý IV/2022 nhưng điều đó có thể phóng đại "sức khỏe" nền kinh tế của quốc gia này.
Nhật Bản cấm bán các mặt hàng chiến lược quan trọng sang Nga, Ba Lan kỳ vọng một điều ở EU

Nhật Bản cấm bán các mặt hàng chiến lược quan trọng sang Nga, Ba Lan kỳ vọng một điều ở EU

Baoquocte.vn. Ngày 27/1, Nhật Bản đã công bố các biện pháp trừng phạt bổ sung để đáp trả các hành động mới nhất của Nga ở Ukraine.
Đẩy Ukraine vào cuộc khủng hoảng nợ quốc gia: Ranh giới mong manh giữa cứu tinh và thủ phạm

Đẩy Ukraine vào cuộc khủng hoảng nợ quốc gia: Ranh giới mong manh giữa cứu tinh và thủ phạm

Baoquocte.vn. Phương Tây đang là cứu tinh và thủ phạm đẩy Ukraine vào cuộc khủng hoảng nợ quốc gia?
EU có cơ sở pháp lý để sử dụng tài sản Nga, doanh nghiệp Moscow đang 'bỏ qua Phố Wall'

EU có cơ sở pháp lý để sử dụng tài sản Nga, doanh nghiệp Moscow đang 'bỏ qua Phố Wall'

Baoquocte.vn. EU đã nhận thấy có các cơ sở pháp lý để sử dụng tài sản tịch thu của Ngân hàng Trung ương Nga nhằm khôi phục Ukraine.
Indonesia lên kế hoạch triển khai sàn giao dịch tín chỉ carbon để giảm phát thải

Indonesia lên kế hoạch triển khai sàn giao dịch tín chỉ carbon để giảm phát thải

Baoquocte.vn. Indonesia sẽ triển khai sàn giao dịch tín chỉ carbon để đạt mục tiêu giảm phát thải đã cam kết trong khuôn khổ Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.
Bất động sản mới nhất: Gấp gáp ‘giải vây’ cho thị trường, khó bắt đáy, đề xuất giảm tiếp tiền thuê đất năm 2023

Bất động sản mới nhất: Gấp gáp ‘giải vây’ cho thị trường, khó bắt đáy, đề xuất giảm tiếp tiền thuê đất năm 2023

Baoquocte.vn. Ồ ạt rao bán cắt lỗ, nhà đầu tư khó xác định đáy thị trường, Bộ Tài chính đề xuất giảm tiếp 30% tiền thuê đất… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Ghi sổ 4 lưu ý khi mua đất, tránh bị lừa; chung tay gỡ khó cho thị trường, lo tình trạng đầu cơ

Bất động sản mới nhất: Ghi sổ 4 lưu ý khi mua đất, tránh bị lừa; chung tay gỡ khó cho thị trường, lo tình trạng đầu cơ

Baoquocte.vn. Nhận định triển vọng thị trường năm 2023, những điều cần lưu ý khi mua đất nền phân lô... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Ồ ạt rao bán giảm giá, cơ cấu sản phẩm bất hợp lý, quy định diện tích tối thiểu để tách thửa

Bất động sản mới nhất: Ồ ạt rao bán giảm giá, cơ cấu sản phẩm bất hợp lý, quy định diện tích tối thiểu để tách thửa

Baoquocte.vn. Lượng nhà ở xã hội quá thấp so với nhu cầu, Quảng Ngãi tìm được nhà đầu tư thực hiện dự án hơn 3.300 tỷ đồng… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
70% người tiêu dùng có ý định mua bất động sản trong năm 2023

70% người tiêu dùng có ý định mua bất động sản trong năm 2023

Baoquocte.vn. Theo Batdongsan.com.vn, gần 70% người tham gia khảo sát muốn mua bất động sản trong năm 2023, vì lý do muốn mua để đầu tư.
Bất động sản mới nhất: Dự đoán thời điểm thị trường được ‘vực dậy’, quan tâm gì trước tiên khi ‘xuống tiền’, quy định về đổi sổ đỏ mẫu cũ

Bất động sản mới nhất: Dự đoán thời điểm thị trường được ‘vực dậy’, quan tâm gì trước tiên khi ‘xuống tiền’, quy định về đổi sổ đỏ mẫu cũ

Baoquocte.vn. Giá đất nền giảm, giá chung cư vẫn neo cao và không ngừng tăng, khảo sát tâm lý nhà đầu tư 2023… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Giá nhà liền kề TP.HCM giảm, 38 dự án bị thu hồi tại Hà Nội và Phú Quốc, loạt chính sách mới cần lưu ý

Bất động sản mới nhất: Giá nhà liền kề TP.HCM giảm, 38 dự án bị thu hồi tại Hà Nội và Phú Quốc, loạt chính sách mới cần lưu ý

Baoquocte.vn. Loạt chính sách mới có tác động tới thị trường 2023, Hà Nội và Kiên Giang công bố danh sách dự án bị thu hồi… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Khách hàng sẽ nhận được ưu đãi gì khi gửi tiền tiết kiệm sau Tết?

Khách hàng sẽ nhận được ưu đãi gì khi gửi tiền tiết kiệm sau Tết?

Baoquocte.vn. Sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các ngân hàng triển khai chương trình tặng quà lì xì may mắn cho khách hàng giao dịch, gửi tiền dịp năm mới.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 19/1: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Fed làm tốt vai trò kìm chế lạm phát, đồng bạc xanh ổn định

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 19/1: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Fed làm tốt vai trò kìm chế lạm phát, đồng bạc xanh ổn định

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 19/1, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Fed làm tốt vai trò kìm chế lạm phát, đồng bạc xanh ...
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 18/1: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... USD ‘nhường sân chơi’

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 18/1: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... USD ‘nhường sân chơi’

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 18/1, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái...
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 17/1: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Đồng bạc xanh và Euro trái chiều

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 17/1: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Đồng bạc xanh và Euro trái chiều

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 17/1, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái...
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 16/1: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Đồng bạc xanh tiếp tục giảm, Euro có xu hướng tăng

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 16/1: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Đồng bạc xanh tiếp tục giảm, Euro có xu hướng tăng

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 16/1, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Lạm phát hạ nhiệt.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 13/1: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Fed báo cáo CPI giảm bền vững, đồng bạc xanh giảm mạnh

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 13/1: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, CAD, AUD, Bảng Anh... Fed báo cáo CPI giảm bền vững, đồng bạc xanh giảm mạnh

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 13/1, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Fed báo cáo CPI giảm bền vững, đồng bạc xanh giảm mạnh.
Phiên bản di động