Đội tuyển Việt Nam gặp khó nếu Australia tham dự AFF Cup 2020

02/01/2020 09:09

TGVN. Thông tin từ báo chí Thái Lan cho hay, đội tuyển quốc gia Australia có thể tham dự giải vô địch Đông Nam Á (AFF Cup) năm 2020, giải đấu mà đội tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch. Nếu Australia tham dự, AFF Cup chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

TIN LIÊN QUAN
doi tuyen australia se tham du aff cup 2020 Bóng đá Việt Nam sau chức vô địch AFF Cup: Giấc mơ World Cup
doi tuyen australia se tham du aff cup 2020 Đương kim vô địch AFF Cup lập cột mốc lịch sử cho bóng đá Đông Nam Á tại Asian Cup
doi tuyen viet nam gap kho neu australia tham du aff cup 2020
AFF Cup 2020 sẽ hấp dẫn hơn nếu có sự hiện diện của Australia. (Nguồn: Nikkei)

Trong bài viết về những mục tiêu lớn của bóng đá Thái Lan trong năm 2020, tờ nhật báo chuyên viết về thể thao hàng đầu Thái Lan Siam Sport thông tin về khả năng đội tuyển quốc gia Australia sẽ tham dự AFF Cup vào cuối năm nay.

Siam Sport viết: “AFF Cup 2020 vẫn đang chờ ấn định thời gian và địa điểm chính thức. Tuy nhiên, một trong những khả năng được chờ đợi của giải đấu, đó là Australia sẽ tham dự, với tư cách ứng cử viên vô địch nặng ký”.

Từ khi Australia xin rút khỏi Liên đoàn bóng đá Châu Đại Dương để chuyển sang làm thành viên của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), AFC đã phân Australia về với Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), vì về mặt địa lý, Australia gần với khu vực Đông Nam Á nhất, so với các khu vực khác ở châu Á.

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Australia đã là thành viên đầy đủ của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF). Họ có đại diện tham dự đầy đủ các giải đấu trẻ của bóng đá khu vực, cả nam và nữ. Họ chưa cử đội tuyển quốc gia của mình tham dự các giải vô địch bóng đá nam và nữ Đông Nam Á (AFF Cup), vì đội tuyển quốc gia của họ quá mạnh, quá chênh lệch với các đội nam và nữ trong khu vực.

doi tuyen viet nam gap kho neu australia tham du aff cup 2020
Đội bóng xứ chuột túi là đối tượng cọ xát quá tốt để các đội bóng ở Đông Nam Á nâng cao trình độ, vươn mình ra châu lục.

Tuy nhiên, hiện tại, khi mà một số đội tuyển quốc gia tại Đông Nam Á đã phát triển tốt, như Thái Lan, Malaysia và đặc biệt là đội tuyển Việt Nam, giải AFF Cup ngày càng trở nên chật hẹp với các đội này, và chính các nền bóng đá ở Đông Nam Á cần đối tượng thật sự mạnh như Australia để thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ, vươn tầm châu lục.

Chính vì thế, việc Australia tham dự giải vô địch bóng đá nam Đông Nam Á năm 2020 (AFF Cup 2020) là khả năng đang được bàn đến.

Nếu điều này trở thành hiện thực, mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup của đội tuyển Việt Nam trong năm nay sẽ khó khăn hơn hẳn, nhưng giải vô địch Đông Nam Á sẽ hấp dẫn hơn, thu hút khán giả tốt hơn (đi kèm với sự tăng trưởng về tài chính), nhờ có sự hiện diện của một trong những đội bóng mạnh nhất châu Á, sở hữu nhiều ngôi sao đang đá bóng tại châu Âu, như Australia.

Theo thông tin ban đầu, thể thức thi đấu của AFF Cup 2020 sẽ tương tự như AFF Cup 2018, các đội chia thành 2 bảng, đá vòng tròn 1 lượt tại vòng bảng, với các trận sân nhà và sân đối phương được xác định thông qua bốc thăm ngẫu nhiên. Trận chung kết lượt về của AFF Cup 2020 sẽ diễn ra vào những ngày cuối cùng của năm.

doi tuyen australia se tham du aff cup 2020

Bóng đá Việt Nam 2020 và những đỉnh cao Olympic hay World Cup

Sau năm 2019 thành công trên nhiều mặt trận, bóng đá Việt Nam bước sang năm 2020 với sự kỳ vọng và cả những thách ...

doi tuyen australia se tham du aff cup 2020

Phan Văn Đức dẫn đầu tuyệt đối ở cuộc bầu chọn “Bàn thắng đẹp nhất AFF Cup 2018”

Trong cuộc bầu chọn “Bàn thắng đẹp nhất AFF Cup 2018” được tổ chức trên trang chủ AFF Cup, tiền vệ Phan Văn Đức đang ...

doi tuyen australia se tham du aff cup 2020

Đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018

Đội tuyển Việt Nam đã thể hiện lối chơi hợp lý ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 với Malaysia tại Mỹ Đình. ...

Nga Nguyễn

(theo Dân trí)