ĐSQ Việt Nam tại Malaysia quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt

25/10/2017 15:55

Vừa qua, Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam ở thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10) với nhiều hoạt động thiết thực, trong đó có hoạt động quyên góp hỗ trợ đồng bào trong nước bị ảnh hưởng của đợt lũ lụt gần đây.

TIN LIÊN QUAN
dsq viet nam tai malaysia quyen gop ung ho dong bao bi lu lut Đại sứ quán Việt Nam tại Nga phát động ủng hộ đồng bào lũ lụt
dsq viet nam tai malaysia quyen gop ung ho dong bao bi lu lut Người Việt ở Lào ủng hộ đồng bào bị thiên tai

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh đã nhấn mạnh ý nghĩa của Ngày Phụ nữ Việt Nam, ngày tôn vinh những đóng góp to lớn của các thế hệ phụ nữ Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. 

dsq viet nam tai malaysia quyen gop ung ho dong bao bi lu lut
Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ. 

Đại sứ Lê Quý Quỳnh cũng biểu dương những thành tích đáng khen ngợi mà các chị em phụ nữ trong cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia đã đạt được trong thời gian qua, nổi bật là các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẻ của các chị em dành cho những hoàn cảnh không may bị ốm đau, tai nạn trong cộng đồng. 

Cũng trong năm vừa qua, các chị em trong Câu lạc bộ Phụ nữ trong cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia đã dành rất nhiều tâm huyết, công sức đối với các hoạt động chung, đặc biệt là việc hình thành, duy trì và phát triển lớp dạy tiếng Việt cho con em cộng đồng, tham gia tổ chức các buổi tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm về pháp lý cho phụ nữ người Việt lấy chồng bản địa. 

Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam, chị em phụ nữ cũng như toàn thể cộng đồng người Việt tại Malaysia đã dành thời lượng lớn của buổi lễ để chia sẻ thông tin về đợt lũ lụt vừa qua tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung. Đợt thiên tai nghiêm trọng này đã cướp đi mạng sống của hàng chục người, gây thiệt hại to lớn về nhà cửa, hoa màu, khiến hàng nghìn gia đình lâm vào cảnh khó khăn. 

dsq viet nam tai malaysia quyen gop ung ho dong bao bi lu lut
Đại sứ Việt Nam tại Malaysia trao tặng giấy khen cho các chị em phụ nữ tiêu biểu. 

Thay mặt cộng đồng người Việt tại Malaysia, ĐSQ, Ban liên lạc cộng đồng và Câu lạc bộ Phụ nữ đã phát động phong trào quyên góp, giúp đỡ đồng bào trong nước giảm bớt khó khăn, khắc phục hậu quả của đợt bão lũ. 

Bà Trần Thị Chang, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia, cho biết là những người con xa quê hương, các chị em phụ nữ cũng như toàn thể cộng đồng người Việt tại Malaysia rất xúc động và sẻ chia với những mất mát mà đồng bào trong nước phải hứng chịu. 

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách” và tình cảm luôn hướng về quê hương, đất nước, bà Chang kêu gọi cộng đồng người Việt tại đây tiếp tục có những hành động thiết thực, đóng góp, chung tay hỗ trợ đồng bào trong nước khắc phục hậu quả thiên tai, vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống. 

Cũng tại buổi lễ, ĐSQ Việt Nam tại Malaysia đã trao tặng giấy khen cho các chị em phụ nữ tiêu biểu, có những đóng góp đáng ghi nhận đối với các hoạt động chung của cộng đồng.

dsq viet nam tai malaysia quyen gop ung ho dong bao bi lu lut Đại sứ quán Việt Nam tại Lào ủng hộ đồng bào bị mưa lũ

Tối 12/8, tại thủ đô Vientiane, Lào, ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Đại sứ Việt Nam tại Lào đã thay mặt Đại sứ quán trao ...

dsq viet nam tai malaysia quyen gop ung ho dong bao bi lu lut Lãnh đạo Chính phủ quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt

Vào 7h30 hôm nay, 23/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Vương Đình Huệ, Vũ Đức Đam, Trịnh ...

dsq viet nam tai malaysia quyen gop ung ho dong bao bi lu lut Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp vận động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung

Ngay sau khi cơn bão số 10 xảy ra, Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp đã vận động cộng đồng người Việt Nam ...

(theo ĐSQ Việt Nam tại Malaysia)