Người Việt ở Lào ủng hộ đồng bào bị thiên tai

25/09/2017 06:12

Ngày 24/9, Thành hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phát động đợt quyên góp nhằm ủng hộ đồng bào tại Việt Nam và Lào bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai trong thời gian vừa qua.

TIN LIÊN QUAN
nguoi viet o lao ung ho dong bao bi thien tai Bế mạc giải bóng đá thanh niên Việt Nam tại Lào lần thứ IV
nguoi viet o lao ung ho dong bao bi thien tai Người Việt ở Lào tổ chức lễ Vu lan báo hiếu và cầu quốc thái dân an

Tham dự buổi quyên góp có đông đảo bà con Việt kiều đang làm ăn sinh sống tại Vientiane, các doanh nghiệp Việt Nam đang làm ăn kinh doanh tại Lào và các cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Đào Minh Châu, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane, cho biết: "Người Việt Nam dù đi đâu vẫn nhớ về tổ quốc và luôn duy trì truyền thống lá lành đùm lá rách tốt đẹp của dân tộc. Chính vì vậy, khi được tin đồng bào miền Trung Việt Nam và người dân ở Lào bị thiệt hại nặng nề bởi các đợt thiên tai trong thời gian vừa qua, Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phát động đợt quyên góp kéo dài từ ngày 24-29/9. Đợt quyên góp nhằm góp phần giúp đồng bào các tỉnh miền Trung của Việt Nam và người dân Lào nhanh chóng khắc phục hậu quả của thiên tai, ổn định cuộc sống".

nguoi viet o lao ung ho dong bao bi thien tai
Cộng đồng người Việt tại Lào chung tay giúp bà con bị thiên tai.

Ông Đào Minh Châu cho biết, toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ được chia thành hai phần, một nửa gửi về trong nước thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và một nửa sẽ được trao cho Bộ Lao động Phúc lợi Xã hội Lào, để giúp bà con hai nước khắc phục hậu quả nặng nề của các đợt thiên tai, bão lũ vừa qua.

Hoạt động quyên góp để hỗ trợ bà con bị thiên tai ở hai nước Lào và Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ nhiệt thành của cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm ăn tại thủ đô Vientiane; của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Lào, cũng như của các doanh nghiệp Việt Nam đang làm ăn kinh doanh tại Lào. Tính đến 12h trưa 24/9, chỉ sau 2 giờ phát động, tổng số tiền quyên góp được đã lên tới 15.550 USD.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, đã bày tỏ sự xúc động trước sự ủng hộ nhiệt tình của bà con, khẳng định điều này không chỉ là minh chứng cho thấy cộng đồng người Việt Nam ở thủ đô Vientiane nói riêng và trên cả nước Lào nói chung luôn hướng về quê hương, đất nước, mà còn luôn có tình cảm chân thành, sẵn sàng đóng góp và tích cực chia sẻ với người dân đất nước Lào anh em.

Cơn bão số 10 vừa qua tại một số tỉnh của Việt Nam đã làm 9 người chết, 4 người mất tích, hàng trăm người bị thương, hàng nghìn căn nhà bị sập gây thiệt hại nhiều tỷ đồng và cơn bão Sonca hồi đầu tháng 8/2017 vừa qua gây mưa to, gió giật, lũ lụt và lở đất tại 14 tỉnh của Lào làm 10 người chết, tài sản thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 7 triệu USD.

Hoạt động quyên góp ủng hộ đồng bào hai nước Việt Nam Lào bị thiệt hại từ cơn bão số 10 sẽ  tiếp tục diễn ra đến hết ngày 29/9 tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Lào ở thủ đô Vientiane.

nguoi viet o lao ung ho dong bao bi thien tai Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho người Việt ở Lào

Sáng 1/8, tại thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp với Tổng Công ty 36 - Bộ quốc phòng Việt ...

nguoi viet o lao ung ho dong bao bi thien tai Người Việt ở Lào dâng hương viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 14/5, cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, học tập và sinh sống tại ...

(theo TTXVN)