ĐSQ Việt Nam tại Mông Cổ kỷ niệm 52 năm thành lập ASEAN

08/08/2019 16:47

TGVN. Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ (ĐSQ) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 52 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và 24 năm Việt Nam tham gia ASEAN. 

TIN LIÊN QUAN
dsq viet nam tai mong co ky niem 52 nam thanh lap asean Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự Lễ kỷ niệm 52 năm ASEAN tại Indonesia
dsq viet nam tai mong co ky niem 52 nam thanh lap asean Cộng đồng ASEAN: Gắn kết để vững bước
dsq viet nam tai mong co ky niem 52 nam thanh lap asean
Đại sứ Đoàn Thị Hương phát biểu tại buổi lễ. (Nguồn: ĐSQ)

Tham dự Lễ kỷ niệm có đại diện Hội Hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam, Hội Du học sinh Mông Cổ tại Việt Nam; đặc biệt, có sự tham gia của đoàn cán bộ cấp cao Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động do Trung tướng, TS. Phạm Quốc Cương - Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Tư lệnh Cảnh sát cơ động làm trưởng đoàn hiện đang có chuyến thăm, làm việc tại Mông Cổ.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, điểm lại những nét chính trong quá trình hình thành và phát triển của ASEAN, Đại sứ Đoàn Thị Hương khẳng định, cho đến nay, ASEAN đã trở thành một thực thể chính trị - kinh tế quan trọng ở châu Á - Thái Bình Dương, là đối tác không thể thiếu trong chính sách khu vực của các nước lớn và các trung tâm quan trọng trên thế giới.

Đối với Việt Nam, ASEAN là một ưu tiên trong chính sách đối ngoại. Chặng đường 24 năm đồng hành cùng ASEAN cũng gắn với những dấu mốc quan trọng trong tiến trình hội nhập khu vực và quốc tế của Việt Nam. Việt Nam sẽ tiếp tục cùng các quốc gia thành viên triển khai hiệu quả Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025 trên tinh thần đoàn kết, năng động và sáng tạo, trong đó có sự tham gia rộng rãi và đóng góp tích cực của người Việt tại Mông Cổ...

Đại sứ Đoàn Thị Hương hy vọng, ở mỗi cương vị công tác, mọi người cùng nỗ lực phấn đấu, góp phần vào thực hiện các mục tiêu của ASEAN.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Phạm Quốc Cương đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của ĐSQ trong việc xây dựng mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Mông Cổ và xây dựng mối quan hệ tốt với các cơ quan đại diện của các nước trong khối ASEAN tại Mông Cổ.

Trung tướng Phạm Quốc Cương khẳng định, sự nỗ lực phấn đấu của ĐSQ đã góp phần vào việc tăng cường, mở rộng mối quan hệ giữa Chính phủ, nhân dân hai nước. Đây cũng là kỳ vọng, mong muốn của nhân dân Việt Nam để mối quan hệ Việt Nam – Mông Cổ ngày càng phát triển tốt đẹp, đoàn kết.

dsq viet nam tai mong co ky niem 52 nam thanh lap asean

 

Thanh niên Việt Nam hướng tới năm Chủ tịch ASEAN 2020

TGVN. Những thông tin cơ bản và bổ ích về ASEAN và những bước chuẩn bị cho năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam ...

dsq viet nam tai mong co ky niem 52 nam thanh lap asean

 

Viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Mông Cổ

TGVN. Nhân 72 kỷ năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2019), ngày 27/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ cùng đoàn cán ...

dsq viet nam tai mong co ky niem 52 nam thanh lap asean

 

Dấu ấn đặc biệt kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Mông Cổ

Nhân chuyến thăm và làm việc tại Mông Cổ, ngày 11/7, đoàn cán bộ cấp cao của Bộ Công an do Đại tướng, Bộ trưởng ...

Lê Chiên

(từ Ulan Bator, Mông Cổ)