Du khách nói dối khiến 30 y bác sỹ có nguy cơ nhiễm Covid-19

26/02/2020 17:13

TGVN. Du khách nam phủ nhận vừa tới Nhật Bản du lịch khiến 30 nhân viên của trung tâm y tế đứng trước nguy cơ lây nhiễm virus corona.

TIN LIÊN QUAN
du khach noi doi khien 30 y bac sy co nguy co nhiem covid 19 Dịch Covid-19: Muôn vàn kiểu khuyến cáo trên thế giới
du khach noi doi khien 30 y bac sy co nguy co nhiem covid 19 Dịch Covid-19: Tọa đàm "Hỗ trợ phòng dịch cúm hiệu quả"
du khach noi doi khien 30 y bac sy co nguy co nhiem covid 19
Máy quét thân nhiệt ở sân bay quốc tế Suvarnabhumi, Bangkok, Thái Lan.

Một du khách lớn tuổi người Thái Lan đang khiến 30 y bác sỹ của Trung tâm y tế B.Care thuộc quận Sai Mai, thủ đô Bangkok, đứng trước nguy cơ nhiễm virus corona chủng mới, khi phủ nhận việc tới Nhật Bản du lịch gần đây.

Tuy nhiên, sau khi nhận kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, người này mới thừa nhận vừa từ Nhật Bản - một trong những "ổ dịch" châu Á trở về nhà.

Ngày 23/2, du khách tới bệnh viện với triệu chứng ho và sốt. Khi được hỏi có đi nước ngoài gần đây không, người đàn ông đã nói dối là không. Ban đầu, người này được chuẩn đoán viêm phổi và được nhập viện.

Sáng hôm sau, khi chuyên gia về phổi tiến hành thăm khám bệnh nhân, tiếp tục hỏi người này một lần nữa về việc đi nước ngoài hay không, ông ta vẫn phủ nhận.

Cũng trong sáng 24/2, người đàn ông đã thừa nhận việc du lịch nước ngoài ở Nhật Bản. Người này lập tức được cách ly và cho làm xét nghiệm Covid-19. Kết quả kiểm tra cho thấy, bệnh nhân dương tính với viurs corona chủng mới.

Theo quản lý của bệnh viện, việc người đàn ông che giấu, nói dối chuyên từng đi Nhật Bản gần đây khiến 30 nhân viên y tế tiếp xúc gần với bệnh nhân có nguy cơ lây nhiễm. "Việc che giấu sẽ có những tác động tiêu cực tới xã hội, những người xung quanh và cả thành viên trong gia đình", đại diện bệnh viện cho biết.

Hiện những người này đã được xét nghiệm. Kết quả ban đầu âm tính, nhưng vẫn được kiểm tra thêm nhiều lần trong thời gian tới đây. Tất cả đang được cách ly ở nhà 14 ngày.

Theo truyền thông địa phương, người đàn ông này trước đó đã tới Hokkaido, Nhật Bản, du lịch cùng vợ và trở về Thái Lan trong một chuyến bay vào ngày 20/2.

du khach noi doi khien 30 y bac sy co nguy co nhiem covid 19

 

Covid-19: Hàn Quốc ghi nhận thêm 115 ca nhiễm mới, chủ yếu ở Daegu trong chiều 26/2

TGVN. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, trong chiều 26/2, nước này đã ghi nhận thêm 115 ...

du khach noi doi khien 30 y bac sy co nguy co nhiem covid 19

 

Câu chuyện của các cặp vợ chồng ở đầu chiến tuyến chống dịch Covid-19 tại Vũ Hán

TGVN. Những người hùng vẫn đang miệt mài góp sức chống dịch Covid-19 ở Vũ Hán, trong số đó, có không ít các cặp vợ chồng ...

du khach noi doi khien 30 y bac sy co nguy co nhiem covid 19

 

Các nước ngày càng đề cao cảnh giác khi dịch Covid-19 lan rộng ngoài lãnh thổ Trung Quốc

TGVN. Việc xuất hiện các ổ dịch lớn ngoài Trung Quốc là Hàn Quốc, Nhật Bản và Italy đã khiến các quốc gia phải cảnh giác, ...

Văn Anh

(theo Dân trí, Bangkok Post)