Covid-19: Hàn Quốc ghi nhận thêm 115 ca nhiễm mới, chủ yếu ở Daegu trong chiều 26/2

26/02/2020 16:39

TGVN. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, trong chiều 26/2, nước này đã ghi nhận thêm 115 ca nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2).

TIN LIÊN QUAN
chi trong chieu 262 han quoc ghi nhan them 115 ca nhiem covid 19 chu yeu o tam dich daegu Dịch Covid-19: Số ca nhiễm tại Hàn Quốc vượt 1.100, Trung Quốc có số ca tử vong mới thấp nhất trong 3 tuần
chi trong chieu 262 han quoc ghi nhan them 115 ca nhiem covid 19 chu yeu o tam dich daegu Diễn biến dịch Covid-19: Hàn Quốc có ca tử vong thứ 10, số người nhiễm lên gần 1.000
chi trong chieu 262 han quoc ghi nhan them 115 ca nhiem covid 19 chu yeu o tam dich daegu
Chỉ trong chiều 26/2, Hàn Quốc ghi nhận thêm 115 ca nhiễm Covid-19, chủ yếu ở Daegu. (Nguồn: KoreaTech Today)

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Hàn Quốc có tổng 1.261 người nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) gây ra do SARS-CoV-2. Các ca mới nhiễm chủ yếu được xác nhận ở trong và xung quanh Daegu.

Trước đó, chỉ trong sáng cùng ngày, KCDC cũng đã thông báo nước này ghi nhận thêm 169 người nhiễm SARS-CoV-2.

Hàn Quốc đã bổ sung hơn 190 y bác sĩ thuộc quân đội, cơ quan y tế nhà nước ở các địa phương khác được bổ sung tới các điểm nóng dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang trong bối cảnh đội ngũ nhân viên y tế tại các địa phương đang ngày càng thiếu hụt.

Nhân viên y tế các bệnh viện tư nhân cũng đang được huy động tới đây. Nhiều xe cấp cứu cũng đã tập trung về thành phố Daegu.

Trong khi đó, đội ngũ y tế tại hai địa phương nói trên liên tục khẩn trương thăm khám, lấy mẫu bệnh phẩm, kiểm tra dịch tễ học của bệnh nhân.

Nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan, nhiều doanh nghiệp thông tin và truyền thông đã cho phép các nhân viên làm việc tại nhà.

Naver, cổng thông tin điện tử lớn nhất Hàn Quốc, cho biết toàn bộ nhân viên, trừ những nhân lực cần thiết, sẽ không đến trụ sở công ty ở quận Bundang, thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi, mà làm việc từ xa.

Trước đó, Naver đã thành lập nhóm ứng phó với dịch bệnh, cho phép phụ nữ mang thai và những người có bệnh mãn tính làm việc tại nhà. Naver cũng tạm thời đóng cửa khu vực cho phép người ngoài ra vào trụ sở công ty và khử trùng tất cả các phòng làm việc.

Công ty Kakao cũng cho toàn bộ nhân viên làm việc ở nhà từ ngày 26/2. Tương tự, SK Telecom cũng áp dụng biện pháp này từ ngày 25/2, ngoại trừ một số vị trí việc làm đặc biệt, đồng thời tẩy trùng văn phòng, lắp camera quét nhiệt ở tất cả các cửa ra vào công ty.

Nhà mạng KT cho một nửa nhân viên thay phiên nhau làm việc tại nhà từ ngày 26/2 tới 6/3. Toàn bộ nhân viên ở thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang, trừ những nhân lực cần thiết, đều được yêu cầu làm việc tại nhà.

Hãng này cũng cấm tất cả các hoạt động đi công tác nước ngoài cũng như trong nước, ngừng vận hành các cơ sở phúc lợi, tiện ích như nhà trẻ, trung tâm thể thao. Nhà mạng LG U+ cũng cho toàn bộ nhân viên ở thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang làm việc tại nhà, ngoại trừ những nhân lực cần thiết.

chi trong chieu 262 han quoc ghi nhan them 115 ca nhiem covid 19 chu yeu o tam dich daegu Cập nhật 14h ngày 26/2: 14% ca xuất viện ở Trung Quốc tái nhiễm Covid-19, 45 hành khách rời tàu Diamond Princess có dấu hiệu nhiễm bệnh

TGVN. Theo giới chức y tế tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc, 14% những bệnh nhân đã bị nhiễm chủng mới của virus corona ...

chi trong chieu 262 han quoc ghi nhan them 115 ca nhiem covid 19 chu yeu o tam dich daegu Câu chuyện của các cặp vợ chồng ở đầu chiến tuyến chống dịch Covid-19 tại Vũ Hán

TGVN. Những người hùng vẫn đang miệt mài góp sức chống dịch Covid-19 ở Vũ Hán, trong số đó, có không ít các cặp vợ chồng ...

chi trong chieu 262 han quoc ghi nhan them 115 ca nhiem covid 19 chu yeu o tam dich daegu Cập nhật 7h ngày 26/2: Italy có thêm 4 ca tử vong vì Covid-19, Algeria có ca nhiễm đầu tiên, Mỹ bắt đầu thí nghiệm thuốc chống SARS-CoV-2

TGVN. Ngày 25/2, Italy thông báo đã có thêm 4 ca tử vong do dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) gây ra bởi virus ...

Chu An

(theo Reuters, TTXVN)