Du lịch tiếp tục đóng vai trò quan trọng đối với kinh tế Mexico

12/09/2016 12:23

Tính đến thời điểm hiện tại “ngành công nghiệp không khói” của Mexico đã tạo ra hơn 3,89 triệu việc làm trực tiếp và trên 5 triệu việc làm gián tiếp. 

TIN LIÊN QUAN
du lich tiep tuc dong vai tro quan trong doi voi kinh te mexico Myanmar: Phố cổ Bagan sau thảm họa động đất
du lich tiep tuc dong vai tro quan trong doi voi kinh te mexico Tây Tạng phấn đấu trở thành điểm du lịch hấp dẫn trên thế giới

Bộ Du lịch Mexico (Sectur) ngày 11/9 cho biết trong 6 tháng đầu năm nay, quốc gia này đã đón 17 triệu lượt khách du lịch quốc tế và đạt doanh thu 10,063 tỷ USD với mức tăng tương ứng 8,6% và 8% so với cùng kỳ năm ngoái. 

du lich tiep tuc dong vai tro quan trong doi voi kinh te mexico
Hình minh họa. (Nguồn: Noticieros Televisa)

Theo Bộ Du lịch Mexico, chủ trương đa dạng hóa thị trường du lịch và tiến hành thường xuyên các chiến dịch quảng bá hình ảnh về đất nước, con người, văn hóa và điểm đến của Mexico là yếu tố quyết định giúp ngành du lịch tiếp tục tăng trưởng cao trong những tháng qua. Mỹ hiện là thị trường số 1 về du lịch quốc tế của nước này, tiếp theo là Argentina và Brazil.

Mexico hiện là một trong 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Trong vòng ba năm trở lại đây, ngành du lịch nước này đã đạt tốc độ tăng trưởng 37%. Doanh thu từ du lịch quốc tế đã vượt kim ngạch xuất khẩu dầu mỏ để đứng vị trí thứ 2 về thu hút ngoại tệ của Mexico, chỉ xếp sau vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). 

Trong năm 2015, lượng khách quốc tế đến Mexico đã đạt con số cao kỷ lục 32,1 triệu lượt người với doanh thu 17,457 tỷ USD. Ngành du lịch hiện chiếm 8,5% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của quốc gia này.

du lich tiep tuc dong vai tro quan trong doi voi kinh te mexico APEC có thể đón 800 triệu khách du lịch

Các nền kinh tế thành viên APEC đã sẵn sàng để có thể đón 800 triệu lượt du khách trong thập kỷ tới.

du lich tiep tuc dong vai tro quan trong doi voi kinh te mexico "Thiên đường du lịch" Kenya phấn đấu đạt doanh thu 1 tỷ USD

Ngày 4/9, Chính phủ Kenya thông báo hiện nước này đang nỗ lực đạt doanh thu 1 tỷ USD từ ngành công nghiệp "không khói" ...

du lich tiep tuc dong vai tro quan trong doi voi kinh te mexico EIU: Việt Nam quyết tâm thúc đẩy ngành du lịch

Ngành du lịch Việt Nam có nhiều tiềm năng để hoàn thành mục tiêu đạt doanh thu 20 tỷ USD vào năm 2020, chiếm từ ...

P.V

(theo Noticieros Televisa, El Universal)