Được tài trợ ‘khủng’, VFF chờ ngày ký hợp đồng với HLV Park Hang-seo

22/10/2019 11:46

Một doanh nghiệp lớn hàng đầu Việt Nam đã đứng ra lo về nhiều mặt nhằm đáp ứng những yêu cầu của HLV Park Hang-seo trong bản hợp đồng với VFF. Theo nhiều nguồn tin, chuyện gia hạn hợp đồng của thầy Park chỉ còn chờ… ngày đẹp.    

TIN LIÊN QUAN
duoc tai tro khung vff cho ngay ky hop dong voi hlv park hang seo Đội tuyển Việt Nam quyết đấu UAE và Thái Lan: Người hâm mộ vẫn chờ sự thực dụng của thầy Park
duoc tai tro khung vff cho ngay ky hop dong voi hlv park hang seo HLV Park không cần bổ sung tiền đạo dự SEA Games?
duoc tai tro khung vff cho ngay ky hop dong voi hlv park hang seo
VFF chờ thời điểm thích hợp để ký hợp đồng mới HLV Park Hang-seo. (Nguồn: Dân trí)

Dù không nói ra, nhưng rõ ràng vấn đề được quan tâm nhất trong mỗi bản hợp đồng với các HLV ngoại vẫn luôn là tài chính. Trước đây, VFF hiếm khi nào trả lương cho các HLV trên 30 nghìn USD/tháng, bởi ngân sách hạn hẹp, trong khi sự kêu gọi từ các nguồn lực xã hội không được hưởng ứng.

Thế nhưng, sau 2 năm với rất nhiều thành công cùng bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã giúp VFF mở mày mở mặt, kéo về được rất nhiều nhà tài trợ.

Thậm chí có người nói vui, giờ các đội tuyển, đặc biệt là đội tuyển quốc gia, được chăm sóc đến tận… răng. Đó không phải là câu nói quá lời, bởi mới đây VFF đã ký hợp đồng tài trợ với một hãng hàng liên quan đến… bột giặt, kem trị mụn, khử mùi…

Nói thế để thấy, việc kêu gọi sự ủng hộ về tài chính để trả lương cho HLV Park Hang-seo không còn là một bài toán khó nữa, mà đã trở nên rất mở trong một giai đoạn bóng đá khởi sắc. Các doanh nghiệp nhìn thấy có nhiều quyền lợi, và tên tuổi của họ cũng được đánh bóng tỷ lệ thuận với thành công của đội tuyển Việt Nam.

Trong bối cảnh ấy, việc mới đây VFF ký hợp tác với một nhà tài trợ rất “khủng” không phải là điều gì bất ngờ. Nhà tài trợ này không những lo về cơ sở vật chất, điều kiện tập luyện, hỗ trợ về y tế, dinh dưỡng… Bên cạnh đó, cũng có thông tin VFF đã được hỗ trợ một phần nào về tài chính để trả lương cho HLV Park Hang-seo.

Thực tế, bản thân ông Park chưa từng đòi hỏi về mức lương. Thậm chí chiến lược gia người Hàn Quốc còn “cấm” người đại diện của mình nói về vấn đề tài chính, bởi vấn đề mà ông Park quan tâm nhất chính là chiến lược, tầm nhìn của VFF cũng như bóng đá Việt Nam.

Nhưng dù thế nào thì lương vẫn là điều khoản quan trọng, và có sự hài lòng từ hai phía. VFF hoàn toàn có thể trả mức lương 50 nghìn USD/tháng sau thuế cho thầy Park, khi trong số này ít nhất cơ quan quản lý nhà nước là Tổng cục TDTT hỗ trợ khoảng 1/4, bên cạnh đó là từ các nguồn của doanh nghiệp như đã nói ở trên.

duoc tai tro khung vff cho ngay ky hop dong voi hlv park hang seo
HLV Park Hang-seo đang tính đến mục tiêu dài hơi với bóng đá Việt Nam.

Như vậy, nút thắt về tài chính đã được mở, và vấn đề còn lại giữa VFF và HLV Park Hang-seo chỉ là sự thống nhất, hay nói cách khác là có cùng một hướng về các mục tiêu, về chiến lược phát triển trong thời gian tới.

Ông Park từng rất trăn trở về công tác đào tạo trẻ tại Việt Nam. Bên cạnh đó, chiến lược gia 61 tuổi cũng phản đối việc sân chơi V-League đang tạo điều kiện cho quá nhiều ngoại binh, khiến mỗi lần tập trung đội tuyển ông rất khó tìm được những chân sút nội đẳng cấp, có phong độ cao.

Về mục tiêu, rõ ràng thầy Park muốn hướng tới sân chơi châu lục, thậm chí là World Cup, nhưng đó lại là điều mà VFF chưa dám đề cập lúc này. Dù đã vào tới bán kết Asiad 2018, tứ kết Asian Cup 2019, nhưng một số lãnh đạo VFF vẫn coi trọng các giải đấu khu vực như SEA Games hay AFF Cup.

Những gì mà HLV Park Hang-seo đề cập chẳng có gì là mới mẻ, nhưng ông muốn có một sự thay đổi tích cực, quyết liệt, từ chính tư duy của lãnh đạo VFF. Đây có lẽ mới là nguyên nhân chính khiến cuộc đàm phán giữa thầy Park và VFF “đóng băng” thời gian qua.

Và, khi hai bên ít nhiều có tiếng nói chung về sự đầu tư dài hạn, những mục tiêu lớn trong tương lai, thì chuyện ký hợp đồng chỉ trong nay mai mà thôi.

duoc tai tro khung vff cho ngay ky hop dong voi hlv park hang seo Việt Nam bất khả chiến bại ở 'pháo đài' Mỹ Đình dưới thời HLV Park Hang-seo

Các đội bóng của Việt Nam (U23, đội tuyển quốc gia) đang giữ thành tích bất bại trên sân nhà Mỹ Đình dưới thời HLV ...

duoc tai tro khung vff cho ngay ky hop dong voi hlv park hang seo HLV Park Hang-seo bất ngờ đổi sân, đóng kín buổi tập của đội tuyển Việt Nam

Sau khi bị HLV Malaysia, theo dõi ở buổi tập ngày 7/10, HLV Park Hang-seo đã thể hiện sự không hài lòng, đồng thời yêu ...

duoc tai tro khung vff cho ngay ky hop dong voi hlv park hang seo Báo Hàn Quốc nêu nguyên nhân HLV Park Hang-seo và VFF chưa hoàn tất hợp đồng mới

Theo tờ Osen (Hàn Quốc), HLV Park Hang-seo chưa ký hợp đồng mới với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) do hai bên có ...

TB

(theo Dân trí)