"Duyên dáng áo dài" chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tại Malaysia

20/10/2019 20:06

TGVN. Chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam, tối 19/10 tại thủ đô Kuala Lumpur, Đại sứ quán Việt Nam và Câu lạc bộ Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia đã phối hợp tổ chức cuộc thi “Duyên dáng áo dài” dành cho những phụ nữ người Việt đang sinh sống và làm việc tại đây.    

TIN LIÊN QUAN
hoat dong chao mung ngay phu nu viet nam 2010 tai malaysia Lần đầu tiên thi: Duyên dáng áo dài phụ nữ Việt Nam tại Lào
hoat dong chao mung ngay phu nu viet nam 2010 tai malaysia Bộ sưu tập áo dài giúp Lương Thùy Linh đăng quang Hoa hậu có gì đặc biệt?
hoat dong chao mung ngay phu nu viet nam 2010 tai malaysia
Các thí sinh trong phần thi áo dài.

Cuộc thi lần đầu tiên tổ chức có sự tham gia của 20 thí sinh và bước đầu tạo sức lan tỏa lớn trong cộng đồng người Việt cũng như gây ấn tượng tốt đẹp trong con mắt bạn bè người Malaysia.

Ngay từ trưa ngày 19/10, khuôn viên Viện Tim quốc gia Malaysia, nơi diễn ra sự kiện, đã tràn ngập những tà áo dài Việt Nam. Không chỉ các thí sinh mà hầu như toàn bộ các chị em phụ nữ người Việt đến tham dự sự kiện chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đều diện áo dài với đủ sắc màu.

Hình ảnh khác thường này tại bệnh viện đã gây chú ý đặc biệt. Một số người dân Malaysia cho biết họ đã nghe nói về áo dài Việt Nam, nhưng đây là lần đầu tiên họ được trực tiếp nhìn thấy nhiều người mặc loại trang phục này như vậy.

Họ đánh giá áo dài Việt Nam rất ấn tượng, kín đáo mà vẫn tôn được vẻ đẹp của người phụ nữ. Nhiều phụ nữ Malaysia còn tỏ ý muốn được thử mặc áo dài.

Trong số 20 thí sinh tham dự cuộc thi, phần lớn đến từ thủ đô Kuala Lumpur, bên cạnh một số ít chị em đến từ các bang khác như Penang, Pahang… Chị Yến Linh, thí sinh có chồng là người Malaysia và đang kinh doanh tại bang Pahang, bày tỏ niềm tự hào khi được khoác chiếc áo dài quê hương lên người.

Thí sinh HNghia Rcam đến từ Tây Nguyên, là bạn thân của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê, rất xúc động nên còn phần run khi trả lời câu hỏi ứng xử. Chị cũng không giấu được cảm giác tự hào, vui sướng khi trình diễn trong chiếc áo truyền thống của dân tộc.

hoat dong chao mung ngay phu nu viet nam 2010 tai malaysia
Hai thí sinh (đứng giữa) đoạt giải cao nhất cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì và 2 giải Ba cho các thí sinh thuộc hai lứa tuổi dưới 30 và trên 30. Tất cả các thí sinh, kể cả những người chưa được giải, đều chia sẻ niềm hạnh phúc và phấn khởi, đồng thời bày tỏ sự trân trọng, cám ơn Đại sứ quán và Câu lạc bộ Phụ nữ đã tổ chức hoạt động này, thể hiện sự quan tâm, động viên sâu sắc đối với các chị em.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, các hoạt động văn nghệ diễn ra với sự tham dự của các bà con trong cộng đồng cũng như cán bộ nhân viên Đại sứ quán.

Ngoài mục đích tôn vinh người phụ nữ, đây cũng là dịp để Ban tổ chức tổng kết, đánh giá lại quá trình hoạt động của Câu lạc bộ Phụ nữ sau 5 năm đi vào hoạt động cũng như 3 năm thành lập lớp dạy tiếng Việt cho con em cộng đồng.

Theo bà Trần Thị Chang, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phụ nữ, các sự kiện này đã góp phần quan trọng vào việc gắn kết tình cảm cộng đồng, duy trì phong tục, văn hóa dân tộc trong cộng đồng người Việt tại Malaysia, đồng thời là cầu nối gắn kết cộng đồng với quê hương đất nước.

hoat dong chao mung ngay phu nu viet nam 2010 tai malaysia Áo dài và nón bài thơ xuất hiện tại Lễ hội thuyền hoa độc đáo tại Hà Lan

TGVN. Từ năm 1998, diễu hành thuyền hoa Westland trở thành Lễ hội được tổ chức hàng năm nhằm giới thiệu các sản phẩm nông ...

hoat dong chao mung ngay phu nu viet nam 2010 tai malaysia Họa sĩ Việt vẽ hoa lên áo dài và trình diễn bên sông Seine, Pháp

Bên cạnh bức tranh tường Mùa xuân Pháp - Việt hoành tráng, 5 họa sĩ Việt còn trình diễn một bộ sưu tập áo dài ...

hoat dong chao mung ngay phu nu viet nam 2010 tai malaysia Áo dài Việt Nam khoe sắc tại Tuần lễ Thời trang toàn cầu ở Ấn Độ

Tuần lễ Thời trang và Thiết kế toàn cầu lần thứ ba diễn ra ở thành phố Noida từ ngày 17-19/4 đã được tô điểm ...

NN

(theo TTXVN)