Lần đầu tiên thi 'Duyên dáng áo dài phụ nữ Việt Nam tại Lào'

20/10/2019 14:36

TGVN. Tối 19/10, tại thủ đô Vientiane, nhân kỷ niệm 89 năm thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019), Ban Phụ nữ thành hội người Việt Nam tại Vientiane tổ chức cuộc thi “Duyên dáng áo dài phụ nữ Việt Nam tại Lào” lần thứ nhất.  

TIN LIÊN QUAN
lan dau tien thi duyen dang ao dai phu nu viet nam tai lao Khởi động cuộc thi Áo dài phu nhân châu Âu 2020 tại Đức
lan dau tien thi duyen dang ao dai phu nu viet nam tai lao Gặp mặt Đại diện Quỹ Nhân ái Áo dài phu nhân toàn châu Âu
lan dau tien thi duyen dang ao dai phu nu viet nam tai lao
Áo dài Việt Nam. (Nguồn: Phụ nữ Việt Nam)

Tham dự cuộc thi có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, đại điện Tổng hội người Việt Nam tại Lào, đại diện Thành hội người Việt Nam tại Vientiane cùng đông đảo bà con Việt kiều đang sinh sống và làm việc tại Vientiane.

Ban tổ chức cho biết cuộc thi đã được chuẩn bị từ tháng 6/2019. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho phụ nữ trong cộng đồng người Việt Nam nói riêng và tất cả những người dân đang làm ăn, sinh sống tại thủ đô Vientiane nói chung; đồng thời nhắc nhở mọi người nhớ đến dấu mốc lịch sử của phụ nữ Việt Nam cần được tôn vinh.

Trong 100 thí sinh tham gia cuộc thi, qua phần thi ảnh, Ban tổ chức đã chọn ra 58 thí sinh. Sau vòng sơ duyệt còn 55 thí sinh với 2 độ tuổi từ 18 - 32 và từ 33 - 52 tuổi tham gia cuộc thi tối 19/10.

Sau các vòng thi, 8 thí sinh đã lọt vào vòng chung kết tiếp tục với 2 phần thi là trình diễn áo dài và trả lời câu hỏi. Ban tổ chức đã trao 8 giải thưởng cho 2 độ tuổi gồm 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 2 giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải thưởng như Thí sinh có bộ áo dài đẹp nhất, Thí sinh có phong cách tự tin nhất...

Cuộc thi tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam trên đất nước Lào, lần đầu tổ chức nhưng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh với nhiều lứa tuổi.

lan dau tien thi duyen dang ao dai phu nu viet nam tai lao Ấn tượng áo dài Việt Nam trong Ngày hội văn hóa quốc tế tại Nam Phi

TGVN. Màn trình diễn áo dài truyền thống cùng điệu múa dân gian đặc sắc của đoàn Đại sứ quán Việt Nam đã để lại ...

lan dau tien thi duyen dang ao dai phu nu viet nam tai lao Bộ sưu tập áo dài nhí "Oản tù tì" mừng Tết Trung thu có gì đặc biệt?

TGVN. Lần đầu tiên nhà thiết kế Liên Hương ra mắt bộ sưu tập áo dài với chủ đề trung thu dành cho thiếu nhi mang ...

lan dau tien thi duyen dang ao dai phu nu viet nam tai lao Hoa hậu Tiểu Vy thanh lịch với Bộ sưu tập áo dài "Sài Gòn ơi!" mừng Quốc khánh 2/9

TGVN. Với Hoa hậu Tiểu Vy, dù đi đâu, cô cũng luôn mang theo áo dài để mặc và tự hào mình là cô gái Việt ...

PV.

(theo TTXVN)