Elon Musk chia sẻ hình ảnh đầu tiên về siêu đường hầm giao thông

31/10/2017 08:46

Tỷ phú Elon Musk đã chia sẻ hình ảnh đầu tiên của đường hầm lưu thông, cho phép hành khách Los Angeles di chuyển dưới thành phố này với vận tốc 150 km/giờ.

TIN LIÊN QUAN
elon musk chia se hinh anh dau tien ve sieu duong ham giao thong Elon Musk tuyên bố sẽ đưa con người định cư ở sao Hỏa
elon musk chia se hinh anh dau tien ve sieu duong ham giao thong Elon Musk: Cạnh tranh về trí tuệ nhân tạo có thể gây ra Thế chiến 3

Đoạn đường hầm trong bức ảnh dài 150m, được đào bởi công ty đào hầm Boring do ông Musk lập ra. Nhà sáng lập SpaceX và Tesla đã đưa ra ý tưởng tạo ra một hệ thống đường hầm di chuyển siêu tốc độ từ sự thất vọng trước nạn tắc đường ở Mỹ.

Ông Musk có kế hoạch đầy tham vọng là xây dựng một loạt các đường hầm bên dưới thành phố, nơi có thể đưa những chiếc xe ôtô vào các "ván trượt điện" để di chuyển siêu tốc độ bên dưới lòng đất, tránh những con đường kín đặc xe cộ của Los Angeles.

elon musk chia se hinh anh dau tien ve sieu duong ham giao thong
Đoạn đường hầm mà Elon Musk chia sẻ.

Từ nhiều tháng qua, Công ty Boring đã thử nghiệm thiết bị làm siêu đường hầm dưới trụ sở chính của SpaceX ở Los Angeles. Nhưng bức ảnh trên là hình ảnh đầu tiên mà ông Musk chia sẻ về những gì dường như là một hệ thống đường hầm hoàn chỉnh sau khi công ty Boring đã được cấp phép đào hầm vào tháng 8.

Trả lời người đọc về câu hỏi tiến độ đào đường hầm, ông Musk đã tweet: "500ft (150m) cho đến nay. Nên dài 2 dặm (3,2 km) trong 3 hoặc 4 tháng".

Trên Instagram, tỷ phú đã cho biết tuyến đường sẽ hoạt động như một xa lộ tốc hành, nơi mà những chiếc ván trượt điện chở những chiếc xe và còn người đi trên hành trình với tốc độ 150km/giờ và những chiếc ván trượt băng chuyển sang đường hầm để thoát ra ngoài.

Hồi tháng 4, ông Musk tuyên bố các ván trượt này sẽ đẩy xe ôtô qua đường hầm với tốc độ tối đa 130 dặm/giờ (209km/giờ) - đủ nhanh để có thể di chuyển từ Westwood đến sân bay quốc tế Los Angeles chỉ trong 5 phút (hiện phải mất 60 phút di chuyển bằng xe ôtô).

Ông Musk cho biết mạng lưới đường ngầm sẽ bao gồm 30 tầng đường hầm, có thể chứa xe ôtô và Hyperloop (hệ thống đường giao thông chạy trên đệm khí siêu tốc độ mà Elon Musk cũng đang phát triển).

elon musk chia se hinh anh dau tien ve sieu duong ham giao thong Trung Quốc muốn xây hầm 1.000km dẫn nước từ Tây Tạng về Tân Cương

Các kỹ sư Trung Quốc đang thử nghiệm công nghệ có thể sử dụng để xây dựng đường hầm dài 1.000km nhằm đưa nước từ ...

elon musk chia se hinh anh dau tien ve sieu duong ham giao thong Khánh thành đường hầm tàu hỏa xuyên núi dài nhất thế giới

Ngày 1/6, Thụy Sỹ khánh thành đường hầm tàu hỏa mang tên Gotthard Base xuyên dãy núi Alps với hơn 57km nối 2 thành phố ...

elon musk chia se hinh anh dau tien ve sieu duong ham giao thong Công trình bí ẩn giữa lòng phố cảng

Chẳng ai có thể ngờ rằng ngay giữa lòng thành phố Liverpool (Anh) là một hệ thống đường hầm khổng lồ đã bị lãng quên ...

(theo Vietnamplus.vn)