Ethiopia bắn rơi máy bay cứu trợ Covid-19 của Kenya

10/05/2020 12:04

TGVN. Một máy bay chở hàng cứu trợ dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã bị bắn rơi ở Somalia sau khi quân đội Ethiopia nhầm lẫn máy bay này với máy bay tấn công liều chết của khủng bố.

TIN LIÊN QUAN
ethiopia ban roi may bay cuu tro covid 19 cua kenya Syria bắn hạ 20 máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ
ethiopia ban roi may bay cuu tro covid 19 cua kenya Yemen: Phiến quân Houthi bắn rơi máy bay chiến đấu của Saudi Arabia
ethiopia ban roi may bay cuu tro covid 19 cua kenya
Hiện trường vụ máy bay rơi. (Nguồn: EP)

Máy bay chở hàng của Kenya, với phi hành đoàn 5 người, đã bị rơi ngày 4/5 sau khi trúng phải tên lửa gần căn cứ tác chiến tiền phương của quân đội Ethiopia ở thị trấn Berdale, phía Nam khu vực Bay của Somalia.

Chỉ huy lực lượng quân khu III của Ethiopia, thuộc phái bộ Liên minh châu Phi (AU) chiến đấu với nhóm cực đoan Al-Shabab cho biết máy bay này có nhiều dấu hiệu khả nghi và đã không trả lời các cuộc gọi vô tuyến.

Quân đội Ethiopia đã cho rằng máy bay này đang cố gắng tìm mục tiêu để tấn công liều chết trong khu vực căn cứ tác chiến tiền phương.

Thông thường, các máy bay sẽ tiếp cận căn cứ tác chiến tiền phương từ phía Đông, nhưng máy bay chở hàng Kenya kể trên đã đến từ phía Tây, gần với mặt đất. Chính vì vậy, máy bay này đã bị nhầm tưởng có mục đích xấu và bị bắn hạ.

ethiopia ban roi may bay cuu tro covid 19 cua kenya Mỹ: Rơi máy bay tại Nam Dakota, 9 người thiệt mạng

TGVN. Sáng 1/12 (theo giờ Việt Nam), nhà chức trách Mỹ cho biết, ít nhất 9 người đã thiệt mạng và 3 người bị thương trong ...

ethiopia ban roi may bay cuu tro covid 19 cua kenya Pakistan: Rơi máy bay quân sự khiến hàng chục người thương vong

TGVN. Giới chức Pakistan cho biết, rạng sáng 30/7, một chiếc máy bay quân sự cỡ nhỏ của nước này đã rơi xuống một khu ...

ethiopia ban roi may bay cuu tro covid 19 cua kenya Mỹ bắn hạ máy bay không người lái của Iran

TGVN. Hãng Bloomberg đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, Mỹ đã bắn hạ và "phá hủy ngay lập tức" một máy bay ...

Tấn Thông

(theo Aljazeera)