Mỹ bắn hạ máy bay không người lái của Iran

19/07/2019 06:48

TGVN. Hãng Bloomberg đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, Mỹ đã bắn hạ và "phá hủy ngay lập tức" một máy bay không người lái của Iran tiếp cận tàu đổ bộ tấn công USS Boxer gần Eo biển Hormuz.

TIN LIÊN QUAN
my ban ha may bay khong nguoi lai cua iran Houthi tấn công Saudi Arabia bằng máy bay không người lái, liên quân Arab không kích đáp trả
my ban ha may bay khong nguoi lai cua iran Saudi Arabia đánh chặn máy bay không người lái chở bom của Houthi
my ban ha may bay khong nguoi lai cua iran
Ông chủ Nhà Trắng cũng kêu gọi "các quốc gia khác tự bảo vệ tàu của mình" khi đi qua Eo biển Hormuz. (Nguồn: Bloomberg)

Phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump cho biết, tàu USS Boxer đã bắn hạ chiếc máy bay không người lái nói trên ngày 18/7 khi nó "đe dọa tới sự an toàn của tàu cũng như thủy thủ đoàn". Theo ông Trump, tàu USS Boxer "đã có hành động phòng vệ trước máy bay không người lái của Iran, khi mà máy bay này tiến vào khoảng cách rất gần, khoảng hơn 900m, phớt lờ nhiều lời kêu gọi rút lui".

Ông Trump cho rằng, việc máy bay không người lái tiếp cận tàu USS Boxer là "động thái mới nhất trong nhiều hành động khiêu khích và thù địch chống lại các tàu hoạt động tại vùng biển quốc tế". Ông cũng khẳng định, Mỹ có quyền bảo vệ các nhân viên và cơ sở của mình, đồng thời lên án âm mưu của Iran cản trở sự đi lại tự do và thương mại toàn cầu.

Ngoài ra, ông chủ Nhà Trắng cũng kêu gọi "các quốc gia khác tự bảo vệ tàu của mình" khi đi qua Eo biển Hormuz.

Về phía Iran, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif ngày 18/7 tuyên bố. Tehran không có thông tin về việc máy bay không người lái của nước này bị Mỹ bắn hạ. 

Phát biểu với phóng viên tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), Ngoại trưởng Zarif khẳng định: "Chúng tôi không có thông tin về việc bị mất một máy bay không người lái ngày hôm nay".

my ban ha may bay khong nguoi lai cua iran

Quan chức Iran khẳng định Washington gửi thông điệp ‘phát động tấn công hạn chế’ tới Tehran

Ngày 7/7, hãng thông tấn Fars dẫn lời người đứng đầu tổ chức quốc phòng dân sự của Iran Gholamreza Jalali cho biết, Mỹ đã ...

my ban ha may bay khong nguoi lai cua iran

Tổng thống Trump: Iran đang trở thành một “quốc gia suy yếu”, nếu Iran muốn, Mỹ sẵn sàng đàm phán

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/5 khẳng định, nếu Iran muốn đàm phán, ông sẽ sẵn sàng.

my ban ha may bay khong nguoi lai cua iran

Mỹ bắt giữ nhiều nhà khoa học Iran, IRGC tuyên bố kiểm soát khu vực phía Bắc eo biển Hormuz

Truyền thông Iran ngày 22/5 dẫn lời chuyên gia bình luận Massoud Shadjareh cho biết, Mỹ đã bắt giữ một số nhà khoa học Iran ...

PV

(theo Bloomberg)