Facebook làm loa thông minh, người dùng nghi ngờ nghe lén

03/05/2018 10:03

Sự cố rò rỉ dữ liệu Cambridge Analytica đã phủ bóng đen lên Facebook. Chính vì thế mà người dùng trở nên ngờ vực hơn với sản phẩm của mạng xã hội này, trong đó có loa thông minh.

TIN LIÊN QUAN
facebook lam loa thong minh nguoi dung nghi ngo nghe len Apple sắp bán loa thông minh HomePod sau nhiều lần trì hoãn
facebook lam loa thong minh nguoi dung nghi ngo nghe len Vượt Samsung, LG chuẩn bị ra mắt loa thông minh tự chế đầu tiên

Facebook đang lên kế hoạch cho sự ra đời của những mẫu loa thông minh. Chúng sẽ được bán ra toàn cầu trước khi quay trở lại thị trường Mỹ. Sở dĩ có điều này là bởi những lo ngại về quyền riêng tư của người dùng Mỹ sau vụ bê bối Cambridge Analytica.

facebook lam loa thong minh nguoi dung nghi ngo nghe len
Một mẫu loa thông minh của Facebook. (Nguồn: TechCrunch)

Thông tin từ Bloomberg cho thấy Facebook đã bắt tay vào việc phát triển loa thông minh kể từ tháng 8 năm ngoái. Công ty này sẽ cho ra đời 2 thiết bị thông minh. Trong đó, bao gồm một chiếc loa Echo Show có tên gọi Portal và một thiết bị khác với màn hình nhỏ hơn. Chiếc loa Portal sở hữu màn hình cảm ứng kích thước 15.6 inch ngang với một chiếc laptop, và có giá bán khoảng 499 USD.

Theo TheVerge, đây là động thái PR không mấy khôn ngoan của Facebook bởi nó diễn ra trong bối cảnh mạng xã hội này không nhận được sự tin tưởng của người dùng. Những lo ngại về quyền riêng tư sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh của mẫu loa mới. Người dùng sẽ nghi ngờ ý định của Facebook khi phát triển một mẫu loa thông minh luôn có khả năng lắng nghe trong ngôi nhà của họ, TheVerge cho biết.

Theo CNBC, việc tung mẫu loa này ra thị trường quốc tế sẽ giúp Facebook tránh được tầm ngắm của các nhà chức trách Mỹ, qua đó có thể bắt kịp các công ty như Google và Amazon trong cuộc đua trợ lý ảo thông minh. Dự kiến những chiếc loa này sẽ sử dụng trợ lý ảo M do Facebook phát triển.

facebook lam loa thong minh nguoi dung nghi ngo nghe len Baidu ra mắt loa thông minh dùng trí tuệ nhân tạo

Hãng tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc Baidu vừa ra mắt Raven H - sản phẩm loa thông minh đầu tiên của hãng này sử ...

facebook lam loa thong minh nguoi dung nghi ngo nghe len Apple phổ cập Face ID lên cả những thiết bị không ai ngờ đến

Sau iPhone X, Apple đang tìm cách phổ cập công nghệ nhận diện khuôn mặt lên nhiều sản phẩm khác trong "hệ sinh thái" các ...

facebook lam loa thong minh nguoi dung nghi ngo nghe len Apple bắt đầu sản xuất loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Siri

Apple đã bắt đầu sản xuất một loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Siri kiểm soát các thiết bị kết nối vạn vật ...

(theo Vietnamnet/TheVerge)