Facebook và Google không còn là 'thiên đường' làm việc của người Mỹ

02/01/2020 17:13

TGVN. Trang Glassdoor, trang web chuyên đánh giá môi trường làm việc tại các doanh nghiệp lớn của nước Mỹ thông qua nhận xét đánh giá của các nhân viên, vừa công bố kết quả xếp hạng "Những nơi làm việc tốt nhất trong năm 2020" của nền kinh tế lớn nhất thế giới.    

TIN LIÊN QUAN
facebook va google khong con la thien duong lam viec cua nguoi my Lý do gì khiến Facebook bị phạt 5 tỷ USD?
facebook va google khong con la thien duong lam viec cua nguoi my Cách yêu vợ đặc biệt của ông chủ "đế chế" Facebook
facebook va google khong con la thien duong lam viec cua nguoi my
HubSpot - một tân binh trong làng công nghệ đã "soán ngôi" của Facebook và Google. (Nguồn: Fotune)

Bất ngờ nhất là hai tên tuổi lớn của thế giới Google và Facebook đã không lọt vào top 10 những nơi làm việc xuất sắc nhất. Trong khi đó, “ngôi vương” đã thuộc về một cái tên còn khá xa lạ với giới công nghệ, đó là hãng phát triển và tiếp thị các sản phẩm phần mềm HubSpot.

Trong nhiều năm, những “gã khổng lồ” công nghệ như Facebook và Google luôn đứng đầu danh sách những nơi đáng làm việc nhất. Họ nổi tiếng vì sở hữu các chính sách ưu đãi dành cho nhân viên, bao gồm bữa ăn miễn phí và thậm chí là quyền lợi giặt ủi tại chỗ. Tuy nhiên, bảng xếp hạng mà Glassdoor vừa công bố đã cho thấy thực tế rằng ngày nay, những đặc quyền này vẫn chưa đủ để giữ Facebook, Google ở lại trong Top 10.

Đây là điều đáng chú ý, bởi trong những năm trước đó, Google và Facebook luôn thay nhau giành vị trí số 1 của bảng xếp hạng và liên tục ở trong top 10.

Các chuyên gia cho rằng 2019 là một năm nhiều khó khăn đối với thị trường công nghệ, khi thị trường này chịu ảnh hưởng bởi rủi ro về sự riêng tư bị xâm hại, các nguyên tắc chống độc quyền và những vấn đề tranh cãi địa chính trị.

Xếp hạng của Glassdoor được đưa ra dựa trên 55 triệu đánh giá của những nhân viên đã và đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn trong khoảng thời gian từ ngày 23/10/2018 đến ngày 21/10/2019, qua đó phản ánh môi trường làm việc thực tế tại từng công ty, bao gồm các chính sách về điều kiện làm việc cũng như mức lương thưởng.

Đáng chú ý, những tên tuổi lớn khác của ngành công nghệ như Apple và Microsoft cũng vắng mặt trong top 10 của Glassdoor, với thứ tự xếp hạng lần lượt là 84 và 21, trong khi Amazon thậm chí còn nằm ngoài Top 100.

Bên cạnh cú sảy chân của các “đại gia” công nghệ, năm 2020 sẽ chứng kiến sự lên ngôi của HubSpot, một hãng công nghệ vẫn còn ít được biết đến trên thị trường toàn cầu, và một số tân binh khác.

Chuyên gia Amanda Stansel cho biết, khi Glassdoor tiến hành đánh giá những công ty có môi trường làm việc tốt nhất của năm 2020, họ nhận thấy "ba điểm nổi bật lớn nhất của HubSpot là sự gắn bó, yêu thương giữa các đồng nghiệp và cách họ sáng tạo, hỗ trợ lẫn nhau”, bên cạnh những chính sách lợi ích tuyệt vời, chẳng hạn như thời gian nghỉ phép có lương không giới hạn và chính sách nghỉ phép dành thời gian cho cha mẹ.

Ngoài ra, hãng công nghệ có trụ sở tại bang Massachusetts (Mỹ) cũng rất chú trọng đầu tư vào học tập và phát triển, cũng như tạo ra môi trường lãnh đạo và hỗ trợ lẫn nhau thực sự trong công việc.

facebook va google khong con la thien duong lam viec cua nguoi my

 

Google và Facebook không ngần ngại ‘chấm’ Indonesia để lập trung tâm dữ liệu

TGVN. Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Indonesia Johnny G. Plate vừa tiết lộ rằng hai tập đoàn công nghệ Google và Facebook đang ...

facebook va google khong con la thien duong lam viec cua nguoi my

 

Facebook tài trợ 1 tỷ USD cho các dự án xây nhà ở xã hội

Facebook thông báo tập đoàn sẽ tài trợ 1 tỷ USD trong vòng 10 năm cho các dự án xây dựng nhà ở xã hội ...

facebook va google khong con la thien duong lam viec cua nguoi my

 

'Cộng hòa Facebook' chính thức thành lập ‘tòa án tối cao’

Mạng xã hội lớn nhất thế giới đang hoàn thành chương cuối của cái gọi là “Tòa án Tối cao” cộng hòa Facebook.

Hữu Chung

(theo Glassdoor)