Google và Facebook không ngần ngại ‘chấm’ Indonesia để lập trung tâm dữ liệu

12/12/2019 21:40

TGVN. Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Indonesia Johnny G. Plate vừa tiết lộ rằng hai tập đoàn công nghệ Google và Facebook đang xem xét xây dựng các trung tâm dữ liệu ở nước này.    

TIN LIÊN QUAN
google va facebook khong ngan ngai cham indonesia de lap trung tam du lieu Canada muốn noi gương Pháp, Amazon, Google, Facebook... lại đau đầu
google va facebook khong ngan ngai cham indonesia de lap trung tam du lieu Facebook tài trợ 1 tỷ USD cho các dự án xây nhà ở xã hội
google va facebook khong ngan ngai cham indonesia de lap trung tam du lieu
Mô hình trung tâm dữ liệu. (Nguồn: Sdecoret)

Phát biểu với báo giới sau khi cùng Tổng thống Joko Widodo tiếp đoàn đại biểu Hội đồng doanh nghiệp Mỹ - ASEAN, Bộ trưởng Johnny xác nhận: “Google và Facebook đã có kế hoạch xây dựng các trung tâm dữ liệu tại Indonesia”.

Ông Johnny không "bật mí" thêm chi tiết về kế hoạch này song cho biết các vấn đề liên quan đến việc bảo vệ dữ liệu và bảo vệ dữ liệu cá nhân cần được làm rõ trước khi các cơ sở trên được xây dựng tại Indonesia.

Theo vị Bộ trưởng này, cần có các quy định liên quan đến việc truyền tải dữ liệu trong phạm vi lãnh thổ một quốc gia cũng như xuyên biên giới. Tuy nhiên, Liên hợp quốc vẫn chưa ban hành các tiêu chuẩn này.

“Do vậy, chúng ta cần thảo luận về điều này trước tiên, chẳng hạn như việc truyền dữ liệu tự do sẽ được tiến hành dựa trên niềm tin hay dựa vào một tiêu chuẩn sẽ được các bên liên quan nhất trí”, ông nói. 

Ngoài ra, cần có các cuộc thảo luận giữa hai gã khổng lồ công nghệ về nơi đặt các trung tâm dữ liệu. Trong khi đó, Chính phủ Indonesia đang soạn thảo một dự luật về bảo vệ dữ liệu cá nhân và dự kiến trình Quốc hội thông qua vào năm tới.

Mới đây, Chính phủ Indonesia đã ban hành nghị định về việc triển khai các hệ thống và giao dịch điện tử, trong đó buộc tất cả các công ty kỹ thuật số trong và ngoài nước thiết lập các trung tâm dữ liệu tích hợp ở Indonesia.

Google và Facebook hiện sở hữu và vận hành hàng chục trung tâm dữ liệu, trong đó tập trung chủ yếu tại Mỹ, còn lại được phân bố tại nhiều nơi bao gồm Singapore ở châu Á và Ireland ở châu Âu.

google va facebook khong ngan ngai cham indonesia de lap trung tam du lieu

 

Google sẽ đầu tư hơn 3 tỷ USD vào các trung tâm dữ liệu ở châu Âu

Ngày 20/9, Google thông báo sẽ đầu tư 3 tỷ EUR (3,3 tỷ USD) để mở rộng các trung tâm dữ liệu trên khắp châu Âu ...

google va facebook khong ngan ngai cham indonesia de lap trung tam du lieu

 

Tòa án Ireland cho phép Apple xây trung tâm dữ liệu

Ngày 12/10, Tòa thượng thẩm của Ireland đã ra phán quyết rằng một trung tâm dữ liệu trị giá 1 tỷ USD mà Tập đoàn ...

google va facebook khong ngan ngai cham indonesia de lap trung tam du lieu

 

Apple sẽ xây trung tâm dữ liệu 1 tỷ USD tại Trung Quốc

Đây là biện pháp được "Táo khuyết" đưa ra để đáp ứng lại các yêu sách của chính phủ Trung Quốc đối với các công ...

QT

(theo Jakarta Post)