Fed cam kết sử dụng tất cả các công cụ để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ

19/05/2020 10:11
V.A
19/05/2020 10:11

TGVN. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell ngày 18/5 cho biết, cơ quan này sẵn sàng sử dụng đầy đủ các công cụ của mình và duy trì mức lãi suất cho vay gần bằng 0% cho tới khi nền kinh tế Mỹ trở lại đúng hướng.

TIN LIÊN QUAN
fed se su dung tat ca cac cong cu de ho tro nen kinh te my Chuyên gia: Kinh tế Mỹ phục hồi theo hình chữ W
fed se su dung tat ca cac cong cu de ho tro nen kinh te my Kế hoạch phát triển ngành công nghiệp tiên tiến của Mỹ
fed se su dung tat ca cac cong cu de ho tro nen kinh te my
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell. (Nguồn: CNBC)

Trong một bài phát biểu được chuẩn bị trước, ông Powell khẳng định: “Chúng tôi cam kết sử dụng đầy đủ các công cụ để hỗ trợ nền kinh tế trong thời gian thách thức này, ngay khi chúng tôi nhận ra những hành động này là một phần trong gói giải pháp đối phó của khu vực công rộng lớn hơn”.

Ông Powell thông báo, Fed sẽ duy trì mức lãi suất hiện nay cho tới khi cảm thấy tự tin rằng, nền kinh tế Mỹ đã vượt qua những khó khăn và trên đà đạt được mục tiêu ổn định tối đa việc làm và giá cả.

Ngoài ra, ông Powell cũng cho biết, phạm vi và tốc độ của sự suy thoái chưa từng xảy ra và tồi tệ hơn nhiều so với bất kỳ cuộc suy thoái nào kể từ Thế chiến II.

Theo kế hoạch, ông Powell sẽ cùng với Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin tham dự phiên điều trần trực tuyến trước các nhà lập pháp tại Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ trong ngày 19/3 (giờ địa phương) liên quan đến báo cáo “Đạo luật hỗ trợ, cứu trợ chống dịch Covid-19 và bảo đảm an ninh kinh tế (CARES Act) quý đầu tiên".

Trong thời gian qua, Fed đã phối hợp với Bộ Tài chính đưa ra các biện pháp hỗ trợ chưa từng có cho thị trường và nền kinh tế Mỹ kể từ giữa tháng 3/2020, khi các doanh nghiệp Mỹ phải đóng cửa và người dân phải ở nhà nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19.

Fed đã cắt giảm lãi suất xuống gần bằng 0% và đưa ra chương trình cho vay khẩn cấp, hỗ trợ từ doanh nghiệp tới thị trường tín dụng thành phố trong nỗ lực ổn định sự tiếp cận tài chính.

fed se su dung tat ca cac cong cu de ho tro nen kinh te my

Tỷ phú Warren Buffet tin tưởng vào 'điều kỳ diệu' của nền kinh tế Mỹ hậu Covid-19

TGVN. Tỷ phú Warren Buffet ngày 2/5 cho biết, ông tin tưởng nền kinh tế Mỹ sẽ phục hồi sau đại dịch viêm đường hô ...

fed se su dung tat ca cac cong cu de ho tro nen kinh te my

Dịch Covid-19: Mỹ đã sẵn sàng 'bật công tắc' mở cửa lại nền kinh tế?

TGVN. Nhận định về triển vọng mở cửa trở lại nền kinh tế Mỹ, giới chuyên gia cho rằng, điều quan trọng là nền kinh ...

fed se su dung tat ca cac cong cu de ho tro nen kinh te my

Hậu dịch Covid-19: Cần ít nhất 2 năm để nền kinh tế phục hồi

TGVN. Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Tp. Hà Nội (Hanoisme) Mạc Quốc Anh trăn trở về những ...

(theo Reuters)