FIFA vào cuộc, SC Heerenveen khó xử với Văn Hậu

09/04/2020 09:59

TGVN.  Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) khuyến nghị, các câu lạc bộ nên gia hạn hợp đồng cho các cầu thủ cho đến khi kết thúc mùa giải.

TIN LIÊN QUAN
fifa vao cuoc sc heerenveen kho xu voi van hau FIFA cân nhắc nâng tuổi cầu thủ tham dự Olympic Tokyo 2020
fifa vao cuoc sc heerenveen kho xu voi van hau Đại dịch Covid-19: FIFA khuyến cáo hoãn tất cả các trận bóng ở các cấp độ
fifa vao cuoc sc heerenveen kho xu voi van hau
Văn Hậu chỉ còn hợp đồng với SC Heerenveen tới 30/6/2020. (Nguồn: Getty Images)

Hiện tại, các giải vô địch quốc gia trên toàn thế giới đều bị “đóng băng” vì dịch Covid-19. Những giải vô địch quốc gia ở châu Âu cũng không phải là ngoại lệ, thậm chí, Liên đoàn Bóng đá Bỉ và Ban tổ chức giải vô địch quốc gia nước này còn sớm công bố kết thúc mùa giải.

Thông thường, hợp đồng của các cầu thủ ở khu vực châu Âu sẽ có hạn ngày tới 30/6 mỗi năm. Do đó, đối với những cầu thủ có hợp đồng đến ngày 30/6/2020 thì câu lạc bộ phải gia hạn hợp đồng trước khi họ thành cầu thủ tự do.

Hiện tại, Việt Nam đang có trường hợp của Văn Hậu thi đấu tại SC Heerenveen (Hà Lan). Theo đó, hợp đồng của Văn Hậu với đội bóng này hết hạn vào ngày 30/6/2020, nhưng do giải vô địch quốc gia Hà Lan bị tạm hoãn chưa hẹn ngày trở lại.

Trong trường hợp giải đấu bị hoãn dài ngày, rất có thể, hợp đồng của Văn Hậu với SC Heerenveen sẽ hết hạn trước khi mua giải kết thúc. Đây là một trong những vấn đề được Liên đoàn Bóng đá Thế giới cũng như những cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng quan tâm.

Trong thông báo mới nhất của mình, FIFA khuyến nghị hợp đồng của cầu thủ nên được các câu lạc bộ gia hạn đến khi kết thúc mùa giải này. Trước đó, FIFA cũng yêu cầu các câu lạc bộ không được chấm dứt hợp đồng với các cầu thủ trong thời điểm nghỉ thi đấu vì dịch bệnh.

Khuyến nghị của FIFA khiến SC Heerenveen khó xử với trường hợp của Văn Hậu. Bởi vì, cầu thủ quê Thái Bình mới ra sân vỏn vẹn 4 phút cho đội 1 ở Cúp Quốc gia Hà Lan, không đóng góp được nhiều cho đội bóng, nhưng lại nằm trong top những cầu thủ hưởng lương cao nhất.

fifa vao cuoc sc heerenveen kho xu voi van hau Vì sao cổ động viên Heerenveen muốn chia tay Văn Hậu?

TGVN. Trong cuộc khảo sát trên tờ Fean Online, hơn 80% CĐV Heerenveen muốn chia tay Văn Hậu. Vấn đề tài chính và chuyên môn là ...

fifa vao cuoc sc heerenveen kho xu voi van hau Dịch Covid-19: Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

TGVN. Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành ...

fifa vao cuoc sc heerenveen kho xu voi van hau 5 cầu thủ Heerenveen bị thanh lý và tương lại của Văn Hậu ở Bỉ

TGVN. Gia nhập Heerenveen vào tháng 8/2019, nhưng tính đến nay Văn Hậu chỉ mới có 4 phút thi đấu ở đội một, cho thấy anh ...

Anh Nguyễn

(theo Hoàng Yến/VOV.VN