Gần 30 tài năng trẻ tham dự Trại sáng tác HANIFF 2016

01/11/2016 14:25

Sáng nay (1/11) tại Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ IV (HANIFF), Cục Điện ảnh đã phối hợp với Công ty TNHH Cầu nối đỏ (Redbridge) tổ chức Trại sáng tác 2016, sẽ diễn ra từ ngày 1-4/11.

TIN LIÊN QUAN
gan 30 tai nang tre tham du trai sang tac haniff 2016 1.200 đại biểu trong và ngoài nước dự Liên hoan phim quốc tế Hà Nội
gan 30 tai nang tre tham du trai sang tac haniff 2016 Nhiều giám khảo điện ảnh nổi tiếng có mặt tại Hà Nội

gan 30 tai nang tre tham du trai sang tac haniff 2016

Tiến sĩ Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. (Nguồn: BTC)

Đến dự có TS. Ngô Phương Lan – Cục trưởng Cục Điện ảnh – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giám đốc Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội, nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Điện ảnh Việt Nam, ông Yu Youngsik (Chủ tịch Học viện Điện ảnh Hàn Quốc KaFa) và bà Susan Lee (đại diện Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ).

Trại sáng tác năm 2016 sẽ có 3 lớp học, gồm lớp sản xuất, lớp biên kịch và lớp đạo diễn. Sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chung, lớp học sẽ có gần 30 tài năng trẻ Việt Nam và quốc tế tham dự. Các học viên sẽ được các chuyên gia hướng dẫn nghiên cứu, thảo luận và thực hành theo từng lĩnh vực chuyên ngành của mình.

Tại Lễ khai mạc, bà Ngô Phương Lan kêu gọi các nhà sản xuất cũng như các công ty  quan tâm, cùng hiện thực hóa giấc mơ của các nhà làm phim trẻ Việt Nam, quan tâm đến các dự án phim khả thi của các đạo diễn trẻ. Bà cũng bày tỏ hy vọng Trại sáng tác sẽ ngày càng đi vào nề nếp, chuyên nghiệp, bổ ích và thiết thực.

Về phần mình, bà Susan Lee - đại diện Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ mong muốn năm nay sẽ tìm được nhiều nhân tài cho Cục Điện ảnh Việt Nam. Theo dõi những bộ phim sẽ có những cảm xúc khác nhau, vui có, buồn có, với bà đó thực sự là những cảm xúc thú vị của điện ảnh mang lại. Trại sáng tác là nơi để các bạn trẻ có thể biến tầm nhìn thành hành động.

“Vì vậy chúng ta hãy thể hiện hành động của mình để bảo vệ những người làm điện ảnh chân chính và chúng tôi mong muốn nhìn thấy sự phát triển của nền điện ảnh Việt Nam” – bà Susan Lee nhấn mạnh.

gan 30 tai nang tre tham du trai sang tac haniff 2016
Các vị đại biểu nhận hoa của BTC. (Nguồn: BTC)

Trại sáng tác HANIFF 2016 được tổ chức với mục tiêu tạo điều kiện cho các học viên tham gia có cơ hội được trao đổi kiến thức với các nhà làm phim chuyên nghiệp đến từ những nền điện ảnh tiên tiến như châu Âu, châu Mỹ…

Tại đây, bạn trẻ sẽ có cơ hội trình bày dự án phim của mình trong ba lớp học, nâng cao kỹ năng thuyết trình. Cùng với việc giới thiệu dự án phim của mình, học viên được tiếp thu nhiều nhận xét, góp ý, hướng dẫn từ chuyên gia để hoàn thiện sản phẩm. Cung cấp cho học viên môi trường tìm kiếm tài trợ từ các nguồn quan trọng như Quỹ điện ảnh thế giới và nhiều quỹ khác để thực hiện dự án phim của mình.

Đồng thời, đây là cơ hội để giới thiệu và quảng bá nền điện ảnh Việt Nam ra thế giới và tạo cơ hội cho các nhà làm phim trong nước tiếp cận với nền điện ảnh quốc tế, giao lưu tìm cơ hội cộng tác sản xuất.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Trại sáng tác 2016 còn diễn ra các buổi tọa đàm, hội thảo chuyên ngành nhằm cung cấp thông tin cũng như cơ hội để các nhà làm phim Việt Nam trao đổi chuyên môn với các nhà làm phim đến từ khắp thế giới.

Giám khảo và khách mời sẽ lựa chọn một học viên xuất sắc của mỗi lớp (tổng cộng 3 người) để trao thưởng và vinh danh tại đêm bế mạc. Đặc biệt, các đơn vị đối tác của Trại sáng tác HANIFF 2016 sẽ hỗ trợ học viên và dự án phim đoạt giải đề xuất các hoạt động xúc tiến quảng bá và đem phim đi dự các Liên hoan phim thế giới.

gan 30 tai nang tre tham du trai sang tac haniff 2016 ‘Bữa tiệc điện ảnh’ sắp khai màn tại Hà Nội

146 bộ phim từ 43 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ cùng hội ngộ tại Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội 2016 (HANIFF ...

gan 30 tai nang tre tham du trai sang tac haniff 2016 1.200 đại biểu trong và ngoài nước dự Liên hoan phim quốc tế Hà Nội

Điện ảnh-Hội nhập và phát triển bền vững là chủ đề của Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ IV được tổ chức ...

gan 30 tai nang tre tham du trai sang tac haniff 2016 Nơi 5 nền văn hóa hội tụ

Được tổ chức lần đầu tiên tại New Delhi (Ấn Độ) bên lề Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 8 của Nhóm các nền kinh ...

 

Nguyệt Anh