"Gặp gỡ Đông Tây" mùa 2 trở lại với nhiều trải nghiệm thú vị

27/07/2019 12:14
Mai Liên
27/07/2019 12:14

TGVN - Gặp gỡ Đông Tây - game show với những trải nghiệm và thử thách về văn hoá giữa người chơi Việt Nam và người chơi nước ngoài, được lồng ghép dưới hình thức các trò chơi thú vị, sẽ trở lại trên VTV3 từ 3/8.

TIN LIÊN QUAN
gap go dong tay mua 2 tro lai voi nhieu trai nghiem thu vi Ấn tượng đêm Gala Liên hoan Thiếu nhi quốc tế VTV 2019
gap go dong tay mua 2 tro lai voi nhieu trai nghiem thu vi Sẽ có “Miss Du lịch ASEAN” vào năm 2020
gap go dong tay mua 2 tro lai voi nhieu trai nghiem thu vi
Các nhân vật trải nghiệm tại chương trình "Gặp gỡ Đông Tây" mùa 2. (Nguồn: VTV)

12 số phát sóng được ghi hình tại Công viên Ấn tượng Hội An - nơi có show diễn thực cảnh nổi tiếng “Ký ức Hội An” được hãng tin Reuters mệnh danh là show thực cảnh đẹp nhất thế giới.

“Gặp gỡ Đông Tây” mùa 2 vẫn là những màn so tài giữa 2 đội chơi, trong đó thành viên của mỗi đội là một người Việt Nam và một người nước ngoài. Mỗi tập là một câu chuyện về một nét văn hoá độc đáo của người Việt Nam: khi là một món ăn dân dã như chè bắp, một loại đồ uống đặc biệt như cà phê, lúc là câu chuyện về những chiếc giếng làng, là truyền thống se tơ dệt vải của một vùng đất...

Thử thách đặt ra cho mỗi đội chơi là vừa phải tìm hiểu những kiến thức văn hoá, vừa phải vượt qua những rào cản về ngôn ngữ, sự khác nhau về phong tục, lối sống để trở thành một đội ăn ý.

Khác với “Gặp gỡ Đông Tây” mùa 1, ở mùa 2, những người chơi được trực tiếp tham gia vào các hoạt động đời thường của người dân địa phương như hái rau tại làng rau Trà Quế, làm phục vụ bàn tại một nhà hàng mà người phục vụ toàn bộ là người câm điếc, hay tham gia những hoạt động đánh bắt cá của người dân tại Cù Lao Chàm.

Những người chơi nước ngoài tham gia chương trình thường đang sống và làm việc tại Việt Nam, họ đến từ Mỹ, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mozambique, Nam Phi, Scotland, có thể nói được tiếng Việt hoặc không, nhưng điểm chung là họ đều rất yêu Việt Nam và coi đây là ngôi nhà thứ hai của mình.

Rất nhiều người chơi Việt Nam là người nổi tiếng như diễn viên Quỳnh Kool, Thuỳ Anh, ca sĩ Hakoota Dũng Hà, Thảo Nhi, Thái Trinh, nhà thiết kế Trương Thanh Long sau khi tham gia chơi “Gặp gỡ Đông Tây” đã cảm thấy rất ấn tượng và thích thú với gameshow này.

“Gặp gỡ Đông Tây” mùa 2 sẽ được dẫn dắt bởi hai MC thông minh và dí dỏm là Nguyên Khang và Mai Trang.

Tập đầu tiên của chương trình có sự tham gia của hai diễn viên Quỳnh Kool, Thuỳ Anh và những người bạn nước ngoài là Chad Winston hay còn gọi là Charlie Chiến tới từ Mỹ và Leo James Alan Parry tới từ Anh.

Nếu như Thuỳ Anh cá tính và mạnh mẽ thì Quỳnh Kool trong “Gặp gỡ Đông Tây” lại dịu dàng và đảm đang. Họ sẽ bắt cặp với người chơi nước ngoài nào để tạo thành một đội ăn ý? Trong tập này, hai đội chơi vừa phải tham gia trả lời các câu hỏi về kiến thức, vừa phải tham gia các trò chơi vận động và đặc biệt, họ sẽ phải nấu một món ăn truyền thống của Hội An bằng bếp củi.

“Gặp gỡ Đông Tây” sẽ được phát sóng vào 10h00 thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 3/8.

gap go dong tay mua 2 tro lai voi nhieu trai nghiem thu vi

 

Anh Tuấn tái ngộ Diễm Quỳnh trong “Quán thanh xuân”

Cặp đôi MC vàng một thời Anh Tuấn và Diễm Quỳnh sẽ tái ngộ trong vai trò người dẫn chương trình “Quán thanh xuân” - một chương ...

gap go dong tay mua 2 tro lai voi nhieu trai nghiem thu vi

 

Ra mắt loạt chương trình nóng trên sóng VTV1

Ngày 28/12, tại Hà Nội, Ban thời sự Đài Truyền hình Việt Nam đã cho ra mắt loạt chương trình “Hôm nay” gồm “5 phút ...

gap go dong tay mua 2 tro lai voi nhieu trai nghiem thu vi

 

Gần 500 tác phẩm dự Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 37

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 37 (LHTHTQ 37) sẽ diễn ra từ ngày 13/12 - 16/12 tại Sầm Sơn (Thanh Hóa) nhằm ...