Giá dầu thế giới tiếp tục tăng

19/10/2017 09:00

Giá dầu thế giới tiếp tục tăng trong phiên giao dịch ngày 18/10 với giá dầu thô của Mỹ bật lên mức cao nhất trong ba tuần qua do tình hình bất ổn leo thang ở khu vực Trung Đông.

TIN LIÊN QUAN
gia dau the gioi tie p tu c tang Giá dầu Brent chạm mức cao nhất trong hơn hai năm
gia dau the gioi tie p tu c tang Giá dầu thô Mỹ và dầu Brent biến động trái chiều

Tại thị trường New York, kết thúc phiên giao dịch ngày 18/10, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 11/2017 đã tăng 16 xu Mỹ lên 52,04 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao tháng 12/2017 tăng 27 xu Mỹ lên 58,15 USD/thùng tại London. 

gia dau the gioi tie p tu c tang

Giá dầu thế giới tăng nhẹ do tình hình bất ổn leo thang ở khu vực Trung Đông. (Nguồn: Investing)

Ngày 18/10, Hội đồng bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã kêu gọi giảm căng thẳng sau khi lực lượng chính phủ Iraq đã giành lại tỉnh giàu dầu mỏ Kirkuk từ tay các chiến binh người Kurd. Quân đội Iraq và dân quân đồng minh đã giành lại được tỉnh miền Bắc Kirkuk cùng với các mỏ dầu, cũng như các khu vực khác do người Kurd kiểm soát như tỉnh Nineveh và Diyala.

Trong khi đó, Truyền hình nhà nước Iran đưa tin lãnh tụ tối cao nước này, Đại giáo chủ Ali Khamenei, ngày 18/10, khẳng định Iran sẽ không hủy bỏ thỏa thuận hạt nhân, song cảnh báo nếu Mỹ "xé" thỏa thuận này thì "Iran cũng sẽ xé vụn nó". Lãnh tụ Iran nhấn mạnh Tehran không chấp nhận sức ép từ các nước châu Âu về chính sách khu vực và chương trình tên lửa của nước này.

Giới kinh doanh cũng tập trung vào số liệu dự trữ dầu của Mỹ. Theo báo cáo hàng tuần của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), lượng dầu dự trữ của nước này đã giảm 5,7 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 13/10 xuống 456,5 triệu thùng, giảm 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái. 

gia dau the gioi tie p tu c tang Giá dầu giảm trước dấu hiệu sản lượng “vàng đen” tăng

Giá dầu tại thị trường New York (Mỹ) chốt phiên 2/10 giảm trong bối cảnh số lượng giàn khoan dầu hoạt động tại Mỹ và ...

gia dau the gioi tie p tu c tang Giá dầu châu Á đi ngược chiều nhau

Giá dầu tại châu Á đi ngược chiều nhau trong phiên ngày 29/9, song hai loại dầu chủ chốt Brent và WTI đều hướng đến ...

gia dau the gioi tie p tu c tang Giá dầu thế giới biến động trái chiều

Trong phiên giao dịch ngày 27/9, giá dầu Brent Biển Bắc và giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ trên thị trường thế giới biến động ...

(theo Tân Hoa xã)