Giá vàng hôm nay 12/8: Giá vàng yếu đi, lạm phát đạt đỉnh, 'phần thưởng' chỉ dành cho người dũng cảm; vàng SJC lội ngược dòng

Minh Anh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 12/8 giảm nhẹ ngay sau sự kiện cập nhật số liệu về lạm phát Mỹ - không nóng như thị trường dự đoán. 'Khẩu vị' rủi ro của các nhà đầu tư vì thế mà gia tăng, trở thành yếu tố tiêu cực đối với tài sản trú ẩn an toàn như vàng. Giá vàng SJC lội được dòng sau 4 phiên giảm liên tiếp.

Cập nhật giá vàng hôm nay 12/8: Vàng thế giới tăng, tái chinh phục ngưỡng 1.800 USD

Tin giá vàng mới nhất, sáng 12/8 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay trên sàn Kitco, tăng 11,6 USD/ounce so với cuối phiên đóng cửa hôm qua, giao dịch ở 1.800,4 USD/ounce.

Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá USD tại Vietcombank ở thời điểm tham chiếu (1 USD = 23.530 VND), giá vàng thế giới tương đương 51,04 triệu đồng/lượng. Thấp hơn 16,16 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC.

Giá vàng trong nước tại phiên mở cửa sáng 12/8, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,2 – 67,2 triệu đồng/lượng, giữ nguyên ở cả chiều mua vào bán ra so với phiên giao dịch cuối ngày 11/8. Chênh lệch giá mua và bán là 1 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở 66,1 – 67,1 triệu đồng/lượng, giữ nguyên ở cả chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch cuối ngày hôm qua. Giá bán cao hơn giá mua 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 12/8: Giá vàng yếu đi lạm phát,'phần thưởng' chỉ dành cho người dũng cảm; vàng SJC quay đầu tăng
Giá vàng hôm nay 12/8 giảm nhẹ ngay sau sự kiện cập nhật số liệu về lạm phát Mỹ - không nóng như thị trường dự đoán. (Nguồn: Economictimes)

Diễn biến giá vàng hôm nay 12/8: Giảm khi lạm phát đạt đỉnh?

Cập nhật Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 của nên kinh tế Mỹ cho kết quả nhẹ nhàng hơn so với dự kiến, khiến các thị trường phải điều chỉnh hy vọng rằng lạm phát đang đạt đỉnh. Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách của Fed lưu ý, họ sẽ vẫn tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ cho đến khi áp lực giá hoàn toàn bị phá vỡ.

Cùng với nhận xét "diều hâu" của các chuyên gia Fed, tâm lý nhà đầu tư đã bị ảnh hưởng bởi quan điểm cho rằng, có thể lạm phát đã đạt đỉnh, khiến "khẩu vị" rủi ro tăng lên. Giá vàng thế giới vì thế khá chật vật để duy trì đà tăng bất chấp sự điều chỉnh, trong cả chỉ số USD và lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm.

Rạng sáng hôm nay 12/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch tại 1.790 USD/ounce, giảm 2,4 USD so với cuối phiên giao dịch hôm qua, ghi nhận của TG&VN. Giá vàng kỳ hạn tháng 10 giảm 9,10 USD xuống 1.794,10 USD

Lạm phát của Mỹ vẫn nóng nhưng không nóng như dự đoán và khi xem xét cùng với sự sụt giảm của Chỉ số giá sản xuất (PPI), đang dẫn đến một số suy đoán ban đầu trên thị trường rằng, áp lực lạm phát có thể đạt đỉnh và sẽ có xu hướng giảm trong những tháng tới. Chỉ số PPI của Mỹ cho tháng 7 đã giảm 0,5%, so với tăng 0,2% so với tháng 6.

Các thị trường quan trọng bên ngoài cho thấy, giá dầu thô Nymex ổn định hơn và giao dịch quanh mức 93,00 USD/thùng. Chỉ số USD thấp hơn trong giao dịch đầu giờ. Lợi tức trên trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng, đạt 2,754%, cũng là một yếu tố tiêu cực đối với vàng.

Điều đó có thể đã phần nào thúc đẩy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ và thúc đẩy thị trường chứng khoán. Thị trường chứng khoán toàn cầu hầu như đi ngang, các chỉ số chứng khoán Mỹ đang hướng tới các mức vững chắc hơn. Tâm lý ưa thích rủi ro tăng lên một chút vào cuối tuần, này sau khi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ cho tháng 7 ổn định hơn một chút, không thay đổi so với tháng 6 và tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá vàng trong nước

Giá vàng SJC xuất hiện xu hướng tăng mạnh 100.000 - 200.000 vào cuối phiên chiều qua (11/8), sau 4 phiên giảm liên tiếp và chênh lệch giá mua vào và bán ra vẫn giữ ở mức cao nên sau một tuần mua vàng, nhà đầu tư lỗ đã khoảng 1,3 triệu đồng/lượng.

Chiều qua, giá vàng trong nước điều chỉnh mạnh nhất tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn và hệ thống PNJ, đồng loạt tăng 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với phiên mở cửa.

Bảo Tín Minh Châu điều chỉnh chiều mua vào tăng 200.000 đồng/lượng, nhưng chiều bán ra chỉ tăng 110.000 đồng/lượng. Tại Tập đoàn Doji và Phú Quý, giá vàng SJC điều chỉnh tăng lần lượt ở chiều mua vào bán ra là 150.000 đồng/lượng và 100.000 đồng/lượng.

Tổng hợp giá vàng SJC tại các thương hiệu lớn trong nước tại thời điểm chốt phiên chiều ngày 11/8:

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 66,20 – 67,22 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 66,10 – 67,10 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 66,10 – 67,10 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 66,20 – 67,20 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 66,22 – 67,09 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 52,71 – 53,46 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 52,20 – 53,30 triệu đồng/lượng.

Dự báo giá vàng: Sẽ có một sự phục hồi vững chắc?

Giới đầu tư nhiều khả năng sẽ chớp cơ hội mua vào, như cách vị chiến lược gia thị trường Todd Horwitz của BubbaTrading.com nhận định, vàng có vẻ đang có một sự phục hồi vững chắc. Thật thú vị là vàng đã gặp phải bao nhiêu rắc rối khi cố gắng bứt phá để tăng điểm.

"Nhưng đây là nơi bạn đưa ra quyết định quan trọng, bạn đang kinh doanh kim loại hay đầu tư? Nếu bạn đang giao dịch, bạn không nên mua vàng lâu dài; tuy nhiên, nếu bạn đang đầu tư, đây có lẽ là một thời điểm cần bổ sung thêm vàng vào giỏ tài sản của mình. Đây là một quyết định tài chính táo bạo. Nếu bạn có thể giữ vàng và không hoảng sợ, hãy mua vào", chuyên gia vẫn được thị trường gọi là Bubba tư vấn.

Nhưng ông cũng lưu ý, cần nhớ xác định kế hoạch giao dịch và đầu tư của bạn khi quyết định đi nước đi tiếp theo. Không nghi ngờ gì nữa, một xu hướng tăng đáng để mua vào sẽ xuất hiện.

Đồng USD vẫn chịu áp lực khi các nhà giao dịch đánh giá lại về việc tăng lãi suất của Fed. Đồng USD ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong 5 tháng, sau khi khả năng lạm phát được đánh giá có thể đã qua đỉnh điểm. Các nhà đầu tư đã giảm đặt cược vào khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản lần thứ ba liên tiếp, để giúp kiềm chế lạm phát cao hàng thập kỷ khi cuộc họp chính sách tháng 9 diễn ra.

Sự sụt giảm của tiền tệ có thể được đệm bởi các quan chức Fed, những người đã cố gắng xoa dịu kỳ vọng về chính sách nới lỏng đáng kể, theo Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari ngân hàng trung ương "còn rất xa mới có thể tuyên bố chiến thắng" lạm phát.

Các nhà giao dịch tương lai của Fed hiện đang định giá 58% cơ hội tăng 50 điểm cơ bản vào tháng 9 và 42% cơ hội tăng 75 điểm cơ bản.

Vàng vật chất là loại tài sản vượt thời gian, nhưng đối với những nhà đầu cơ dũng cảm, việc tiếp xúc với giá vàng lên xuống hàng ngày thông qua cổ phiếu khai thác vàng hoặc quỹ giao dịch vàng (ETF) có thể là một cuộc chơi hấp dẫn. Thông qua giao dịch, những người thật sự dũng cảm có thể nhận được những "phần thưởng" lớn, tất nhiên là khi họ sẵn sàng chấp nhận rủi ro.

Xung đột Nga-Ukraine: Không phải thuốc súng, bẫy 'no đủ' mới là thử thách sự gắn kết của châu Âu

Xung đột Nga-Ukraine: Không phải thuốc súng, bẫy 'no đủ' mới là thử thách sự gắn kết của châu Âu

Nga đang thử thách sự gắn kết của châu Âu bằng khí đốt và ngũ cốc. Xung đột Nga-Ukraine không chỉ diễn ra trên chiến ...

Serbia tuyên bố đạt mức dự trữ khí đốt lịch sử, mặc EU vẫn 'đau đầu' với kế hoạch khẩn cấp

Serbia tuyên bố đạt mức dự trữ khí đốt lịch sử, mặc EU vẫn 'đau đầu' với kế hoạch khẩn cấp

Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic tuyên bố lượng dự trữ khí đốt của nước này hiện đã đạt mức cao lịch sử và có thể ...

(theo Kitco News)

Bài viết cùng chủ đề

Giá vàng hôm nay

Đọc thêm

Hội nghị thượng đỉnh không thể khắc phục các vấn đề của Mỹ ở quần đảo Thái Bình Dương

Hội nghị thượng đỉnh không thể khắc phục các vấn đề của Mỹ ở quần đảo Thái Bình Dương

Baoquocte.vn. Các quần đảo Thái Bình Dương sẽ không dễ thoả thuận trước những đề nghị mang tính biểu tượng từ Mỹ.
Hưng Thịnh Land khai trương Trung tâm Dịch vụ Khách hàng đẳng cấp tại TP. Quy Nhơn

Hưng Thịnh Land khai trương Trung tâm Dịch vụ Khách hàng đẳng cấp tại TP. Quy Nhơn

Baoquocte.vn. Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng ở Nam Trung Bộ và Nam Bộ, Hưng Thịnh Land khai trương Trung tâm Dịch vụ Khách hàng tại TP. Quy ...
Khủng hoảng năng lượng: Quan chức châu Âu 'rủ nhau' vay vốn, Eurozone muốn duy trì 'sân chơi bình đẳng'

Khủng hoảng năng lượng: Quan chức châu Âu 'rủ nhau' vay vốn, Eurozone muốn duy trì 'sân chơi bình đẳng'

Baoquocte.vn. Quan chức châu Âu kêu gọi 27 nước EU tham gia cùng vay vốn để có nguồn tài chính đối phó với khủng hoảng năng lượng.
Garage hạnh phúc tập 26: Khải nhảy xuống núi để cứu em gái?

Garage hạnh phúc tập 26: Khải nhảy xuống núi để cứu em gái?

Baoquocte.vn. Garage hạnh phúc tập 26, anh em Khải bị ông trùm ma túy dồn đến đường cùng. Khải sẽ nhảy xuống núi để cứu em gái?
Gazprom: Khí đốt Nga vẫn có thể chảy thẳng sang châu Âu qua Dòng chảy phương Bắc 2

Gazprom: Khí đốt Nga vẫn có thể chảy thẳng sang châu Âu qua Dòng chảy phương Bắc 2

Baoquocte.vn. Gazprom cho biết, khí đốt Nga chảy thẳng sang châu Âu qua biển Baltic vẫn có khả năng nối lại thông qua đường ống Dòng chảy phương Bắc 2.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chuẩn bị lên xe hoa

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chuẩn bị lên xe hoa

Baoquocte.vn. Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã hoàn tất các công đoạn cho lễ cưới. Hôn lễ của cô và Chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Vinh Quang diễn ra vào ...
Nga xác nhận bước tiến mới của quân đội Ukraine vào Kherson

Nga xác nhận bước tiến mới của quân đội Ukraine vào Kherson

Baoquocte.vn. Nga xác nhận lực lượng vũ trang Ukraine đã tiến vào làng Dudchany, huyện Beryslavsky thuộc tỉnh Kherson ở miền Nam Ukraine.
Hàn Quốc cử 8 tàu chiến tập trận thủy lôi đa quốc gia

Hàn Quốc cử 8 tàu chiến tập trận thủy lôi đa quốc gia

Baoquocte.vn. Cuộc tập trận kéo dài khoảng 9 ngày nhằm thúc đẩy hợp tác, nâng cao năng lực phối hợp giữa các quốc gia và đảm bảo an ninh, an toàn ...
Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng hội nhập quốc tế cho công chức, viên chức TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam

Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng hội nhập quốc tế cho công chức, viên chức TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam

Baoquocte.vn. Học viên bày tỏ mong muốn các khóa bồi dưỡng tương tự tiếp tục được tổ chức, thường xuyên, để giúp cập nhật các thông tin, diễn biến tình hình...
Nga-EU: 'Vũ khí hóa' nguồn cung khí đốt, nền tảng kinh tế Moscow cũng 'trọng thương'?

Nga-EU: 'Vũ khí hóa' nguồn cung khí đốt, nền tảng kinh tế Moscow cũng 'trọng thương'?

Baoquocte.vn. Bất chấp 'cơn mưa' trừng phạt từ EU, Nga vẫn vẫn thu lợi khủng từ dầu mỏ, dù xuất khẩu ít hơn.
Thủ tướng Đức tới vùng Vịnh: Chuyến công du đượm mùi khí đốt

Thủ tướng Đức tới vùng Vịnh: Chuyến công du đượm mùi khí đốt

Baoquocte.vn. Một trong những mục tiêu chính của Thủ tướng Đức Olaf Scholz trong chuyến đi vùng Vịnh lần này là tìm nguồn khí đốt thay thế.
Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ: Đồng minh ‘cứng đầu’

Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ: Đồng minh ‘cứng đầu’

Baoquocte.vn. Lâu nay, dù là đồng minh trong NATO nhưng quan hệ Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ luôn trong trạng thái 'đồng sàng, dị mộng'.
‘Sóng ngầm’ trên Địa Trung Hải

‘Sóng ngầm’ trên Địa Trung Hải

Baoquocte.vn. Tranh chấp xung quanh các mỏ khí đốt trong Địa Trung Hải đang đặt Israel và Lebanon trước nguy cơ đối đầu.
Bán đảo Triều Tiên: Động thái mới của Hàn Quốc

Bán đảo Triều Tiên: Động thái mới của Hàn Quốc

Baoquocte.vn. Tổng thống Hàn Quốc cho biết sẵn sàng cung cấp một gói viện trợ quy mô lớn cho Triều Tiên nếu Triều Tiên quay lại bàn đàm phán về phi hạt nhân hóa.
Mỹ-Trung: Nấc thang mới trong cạnh tranh

Mỹ-Trung: Nấc thang mới trong cạnh tranh

Baoquocte.vn. Giờ đây, cạnh tranh Mỹ-Trung đã mở rộng quy mô, lĩnh vực, địa bàn sang ngành công nghệ cao. Chắc chắn, chip cũng chưa phải là lĩnh vực cuối cùng.
Thỏa thuận ngừng bắn ở dải Gaza: Tái hiện khúc dạo đầu

Thỏa thuận ngừng bắn ở dải Gaza: Tái hiện khúc dạo đầu

Baoquocte.vn. Với nỗ lực của Ai Cập, thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Phong trào thánh chiến Hồi giáo Jihad ở dải Gaza, Palestine, đã có hiệu lực.
Hội nghị thượng đỉnh không thể khắc phục các vấn đề của Mỹ ở quần đảo Thái Bình Dương

Hội nghị thượng đỉnh không thể khắc phục các vấn đề của Mỹ ở quần đảo Thái Bình Dương

Baoquocte.vn. Các quần đảo Thái Bình Dương sẽ không dễ thoả thuận trước những đề nghị mang tính biểu tượng từ Mỹ.
Lý do khiến châu Âu khó từ bỏ cam kết với Ukraine trong năm nay

Lý do khiến châu Âu khó từ bỏ cam kết với Ukraine trong năm nay

Baoquocte.vn. Liên minh châu Âu (EU) tiếp tục ủng hộ Ukraine trong 6 tháng tới, dù bất đồng giữa một số nước thành viên cùng khó khăn kinh tế đang đặt ra nhiều thách thức.
50 năm bình thường hóa quan hệ Trung Quốc-Nhật Bản: Gấu trúc, hoa anh đào và một 'lời nhắc' của lịch sử

50 năm bình thường hóa quan hệ Trung Quốc-Nhật Bản: Gấu trúc, hoa anh đào và một 'lời nhắc' của lịch sử

Baoquocte.vn. Quan hệ Trung Quốc-Nhật Bản 50 năm qua đã trải qua nhiều cung bậc và đang đối mặt với những khó khăn nhất định.
Không thể muộn hơn, Ấn Độ 'siết chặt tay' với Mông Cổ

Không thể muộn hơn, Ấn Độ 'siết chặt tay' với Mông Cổ

Baoquocte.vn. Ấn Độ có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ Mông Cổ khỏi bị nước láng giềng lớn chà đạp.
Bộ tứ có nguy cơ mất trọng tâm chiến lược

Bộ tứ có nguy cơ mất trọng tâm chiến lược

Baoquocte.vn. Bộ tứ đang trở nên gần gũi hơn thông qua các gặp thường xuyên hơn, song nguồn lực của Mỹ lại đang đổ vào châu Âu và Trung Đông.
Từ dùng nước lạnh đến đạp xe để tạo điện: Muôn vàn sắc thái đối phó với khủng hoảng năng lượng của châu Âu

Từ dùng nước lạnh đến đạp xe để tạo điện: Muôn vàn sắc thái đối phó với khủng hoảng năng lượng của châu Âu

Baoquocte.vn. Paris tắt đèn tháp Eiffel, Milan tắt đài phun nước công cộng... khủng hoảng năng lượng đang ngày càng ảnh hưởng tới cuộc sống ở châu Âu.
Phiên bản di động