Giá vàng hôm nay 12/8: Giá vàng yếu đi, lạm phát đạt đỉnh, 'phần thưởng' chỉ dành cho người dũng cảm; vàng SJC lội ngược dòng

Minh Anh
Giá vàng hôm nay 12/8 giảm nhẹ ngay sau sự kiện cập nhật số liệu về lạm phát Mỹ - không nóng như thị trường dự đoán. 'Khẩu vị' rủi ro của các nhà đầu tư vì thế mà gia tăng, trở thành yếu tố tiêu cực đối với tài sản trú ẩn an toàn như vàng. Giá vàng SJC lội được dòng sau 4 phiên giảm liên tiếp.
Theo dõi TGVN trên

Cập nhật giá vàng hôm nay 12/8: Vàng thế giới tăng, tái chinh phục ngưỡng 1.800 USD

Tin giá vàng mới nhất, sáng 12/8 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay trên sàn Kitco, tăng 11,6 USD/ounce so với cuối phiên đóng cửa hôm qua, giao dịch ở 1.800,4 USD/ounce.

Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá USD tại Vietcombank ở thời điểm tham chiếu (1 USD = 23.530 VND), giá vàng thế giới tương đương 51,04 triệu đồng/lượng. Thấp hơn 16,16 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC.

Giá vàng trong nước tại phiên mở cửa sáng 12/8, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,2 – 67,2 triệu đồng/lượng, giữ nguyên ở cả chiều mua vào bán ra so với phiên giao dịch cuối ngày 11/8. Chênh lệch giá mua và bán là 1 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở 66,1 – 67,1 triệu đồng/lượng, giữ nguyên ở cả chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch cuối ngày hôm qua. Giá bán cao hơn giá mua 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 12/8: Giá vàng yếu đi lạm phát,'phần thưởng' chỉ dành cho người dũng cảm; vàng SJC quay đầu tăng
Giá vàng hôm nay 12/8 giảm nhẹ ngay sau sự kiện cập nhật số liệu về lạm phát Mỹ - không nóng như thị trường dự đoán. (Nguồn: Economictimes)

Diễn biến giá vàng hôm nay 12/8: Giảm khi lạm phát đạt đỉnh?

Cập nhật Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 của nên kinh tế Mỹ cho kết quả nhẹ nhàng hơn so với dự kiến, khiến các thị trường phải điều chỉnh hy vọng rằng lạm phát đang đạt đỉnh. Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách của Fed lưu ý, họ sẽ vẫn tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ cho đến khi áp lực giá hoàn toàn bị phá vỡ.

Cùng với nhận xét "diều hâu" của các chuyên gia Fed, tâm lý nhà đầu tư đã bị ảnh hưởng bởi quan điểm cho rằng, có thể lạm phát đã đạt đỉnh, khiến "khẩu vị" rủi ro tăng lên. Giá vàng thế giới vì thế khá chật vật để duy trì đà tăng bất chấp sự điều chỉnh, trong cả chỉ số USD và lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm.

Rạng sáng hôm nay 12/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch tại 1.790 USD/ounce, giảm 2,4 USD so với cuối phiên giao dịch hôm qua, ghi nhận của TG&VN. Giá vàng kỳ hạn tháng 10 giảm 9,10 USD xuống 1.794,10 USD

Lạm phát của Mỹ vẫn nóng nhưng không nóng như dự đoán và khi xem xét cùng với sự sụt giảm của Chỉ số giá sản xuất (PPI), đang dẫn đến một số suy đoán ban đầu trên thị trường rằng, áp lực lạm phát có thể đạt đỉnh và sẽ có xu hướng giảm trong những tháng tới. Chỉ số PPI của Mỹ cho tháng 7 đã giảm 0,5%, so với tăng 0,2% so với tháng 6.

Các thị trường quan trọng bên ngoài cho thấy, giá dầu thô Nymex ổn định hơn và giao dịch quanh mức 93,00 USD/thùng. Chỉ số USD thấp hơn trong giao dịch đầu giờ. Lợi tức trên trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng, đạt 2,754%, cũng là một yếu tố tiêu cực đối với vàng.

Điều đó có thể đã phần nào thúc đẩy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ và thúc đẩy thị trường chứng khoán. Thị trường chứng khoán toàn cầu hầu như đi ngang, các chỉ số chứng khoán Mỹ đang hướng tới các mức vững chắc hơn. Tâm lý ưa thích rủi ro tăng lên một chút vào cuối tuần, này sau khi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ cho tháng 7 ổn định hơn một chút, không thay đổi so với tháng 6 và tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá vàng trong nước

Giá vàng SJC xuất hiện xu hướng tăng mạnh 100.000 - 200.000 vào cuối phiên chiều qua (11/8), sau 4 phiên giảm liên tiếp và chênh lệch giá mua vào và bán ra vẫn giữ ở mức cao nên sau một tuần mua vàng, nhà đầu tư lỗ đã khoảng 1,3 triệu đồng/lượng.

Chiều qua, giá vàng trong nước điều chỉnh mạnh nhất tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn và hệ thống PNJ, đồng loạt tăng 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với phiên mở cửa.

Bảo Tín Minh Châu điều chỉnh chiều mua vào tăng 200.000 đồng/lượng, nhưng chiều bán ra chỉ tăng 110.000 đồng/lượng. Tại Tập đoàn Doji và Phú Quý, giá vàng SJC điều chỉnh tăng lần lượt ở chiều mua vào bán ra là 150.000 đồng/lượng và 100.000 đồng/lượng.

Tổng hợp giá vàng SJC tại các thương hiệu lớn trong nước tại thời điểm chốt phiên chiều ngày 11/8:

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 66,20 – 67,22 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 66,10 – 67,10 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 66,10 – 67,10 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 66,20 – 67,20 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 66,22 – 67,09 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 52,71 – 53,46 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 52,20 – 53,30 triệu đồng/lượng.

Dự báo giá vàng: Sẽ có một sự phục hồi vững chắc?

Giới đầu tư nhiều khả năng sẽ chớp cơ hội mua vào, như cách vị chiến lược gia thị trường Todd Horwitz của BubbaTrading.com nhận định, vàng có vẻ đang có một sự phục hồi vững chắc. Thật thú vị là vàng đã gặp phải bao nhiêu rắc rối khi cố gắng bứt phá để tăng điểm.

"Nhưng đây là nơi bạn đưa ra quyết định quan trọng, bạn đang kinh doanh kim loại hay đầu tư? Nếu bạn đang giao dịch, bạn không nên mua vàng lâu dài; tuy nhiên, nếu bạn đang đầu tư, đây có lẽ là một thời điểm cần bổ sung thêm vàng vào giỏ tài sản của mình. Đây là một quyết định tài chính táo bạo. Nếu bạn có thể giữ vàng và không hoảng sợ, hãy mua vào", chuyên gia vẫn được thị trường gọi là Bubba tư vấn.

Nhưng ông cũng lưu ý, cần nhớ xác định kế hoạch giao dịch và đầu tư của bạn khi quyết định đi nước đi tiếp theo. Không nghi ngờ gì nữa, một xu hướng tăng đáng để mua vào sẽ xuất hiện.

Đồng USD vẫn chịu áp lực khi các nhà giao dịch đánh giá lại về việc tăng lãi suất của Fed. Đồng USD ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong 5 tháng, sau khi khả năng lạm phát được đánh giá có thể đã qua đỉnh điểm. Các nhà đầu tư đã giảm đặt cược vào khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản lần thứ ba liên tiếp, để giúp kiềm chế lạm phát cao hàng thập kỷ khi cuộc họp chính sách tháng 9 diễn ra.

Sự sụt giảm của tiền tệ có thể được đệm bởi các quan chức Fed, những người đã cố gắng xoa dịu kỳ vọng về chính sách nới lỏng đáng kể, theo Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari ngân hàng trung ương "còn rất xa mới có thể tuyên bố chiến thắng" lạm phát.

Các nhà giao dịch tương lai của Fed hiện đang định giá 58% cơ hội tăng 50 điểm cơ bản vào tháng 9 và 42% cơ hội tăng 75 điểm cơ bản.

Vàng vật chất là loại tài sản vượt thời gian, nhưng đối với những nhà đầu cơ dũng cảm, việc tiếp xúc với giá vàng lên xuống hàng ngày thông qua cổ phiếu khai thác vàng hoặc quỹ giao dịch vàng (ETF) có thể là một cuộc chơi hấp dẫn. Thông qua giao dịch, những người thật sự dũng cảm có thể nhận được những "phần thưởng" lớn, tất nhiên là khi họ sẵn sàng chấp nhận rủi ro.

Xung đột Nga-Ukraine: Không phải thuốc súng, bẫy 'no đủ' mới là thử thách sự gắn kết của châu Âu

Xung đột Nga-Ukraine: Không phải thuốc súng, bẫy 'no đủ' mới là thử thách sự gắn kết của châu Âu

Nga đang thử thách sự gắn kết của châu Âu bằng khí đốt và ngũ cốc. Xung đột Nga-Ukraine không chỉ diễn ra trên chiến ...

Serbia tuyên bố đạt mức dự trữ khí đốt lịch sử, mặc EU vẫn 'đau đầu' với kế hoạch khẩn cấp

Serbia tuyên bố đạt mức dự trữ khí đốt lịch sử, mặc EU vẫn 'đau đầu' với kế hoạch khẩn cấp

Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic tuyên bố lượng dự trữ khí đốt của nước này hiện đã đạt mức cao lịch sử và có thể ...

(theo Kitco News)

Bài viết cùng chủ đề

Giá vàng hôm nay

Đọc thêm

Khung cảnh hỗn loạn sau vụ xả súng tại Trung tâm thương mại Siam Paragon ở Bangkok, Thái Lan

Khung cảnh hỗn loạn sau vụ xả súng tại Trung tâm thương mại Siam Paragon ở Bangkok, Thái Lan

Hàng trăm người đã tháo chạy khỏi Trung tâm thương mại Siam Paragon ở Bangkok sau khi nghe thấy tiếng súng. Vụ xả súng khiến 3 người thiệt mạng.
TP. Hồ Chí Minh tăng cường kết nối với cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

TP. Hồ Chí Minh tăng cường kết nối với cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Đoàn công tác TP. Hồ Chí Minh vừa có chuyến đi thăm, tìm hiểu cộng đồng người Việt ở Nhật Bản và dự 'Diễn đàn Kinh tế kiều bào toàn ...
Dự báo thời tiết ngày mai (5/10): Bắc Bộ, Trung Bộ trời nắng; Tây Nguyên, Nam Bộ nắng gián đoạn, chiều, tối mưa, giông rải rác

Dự báo thời tiết ngày mai (5/10): Bắc Bộ, Trung Bộ trời nắng; Tây Nguyên, Nam Bộ nắng gián đoạn, chiều, tối mưa, giông rải rác

Dự báo thời tiết Bắc Bộ, Trung Bộ ngày nắng; Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ chiều, tối mưa, giông rải rác; tỉnh, thành phía Nam nắng gián đoạn.
Lĩnh vực bất động sản của Nhật Bản bước vào 'thời kỳ hoàng kim'

Lĩnh vực bất động sản của Nhật Bản bước vào 'thời kỳ hoàng kim'

Đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực bất động sản của Nhật Bản đang 'nở rộ'.
Biệt dược đen tập 15: Tìm ra thông tin của kẻ sát hại Bình

Biệt dược đen tập 15: Tìm ra thông tin của kẻ sát hại Bình

Biệt dược đen tập 15, lộ tung tích kẻ sát hại Bình; trong khi đó Tuấn tiếp tục nhờ cấp dưới tìm cách để điều tra về cái chết của ...
Hàn Quốc cáo buộc tin tặc Triều Tiên tấn công mạng nhằm vào các công ty đóng tàu

Hàn Quốc cáo buộc tin tặc Triều Tiên tấn công mạng nhằm vào các công ty đóng tàu

Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc khẳng định, Triều Tiên đã tiến hành các cuộc tấn công mạng chuyên sâu đối với các công ty đóng tàu của ...
Quan hệ Ấn Độ-Canada: Bão thoáng qua?

Quan hệ Ấn Độ-Canada: Bão thoáng qua?

Một cuộc khủng hoảng ngoại giao đang diễn ra giữa Ấn Độ và Canada, nhưng nó có thành cơn bão tàn phá quan hệ hai nước hay không thì ít người nghĩ tới.
Nargony-Karabakh lại đỏ lửa

Nargony-Karabakh lại đỏ lửa

Giao tranh tại Nargony-Karabakh, khu vực tranh chấp giữa Azerbaijan và Armenia, lại bùng phát.
Quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ lên tầng nấc mới, tầm vóc quốc tế và những thông điệp ý nghĩa

Quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ lên tầng nấc mới, tầm vóc quốc tế và những thông điệp ý nghĩa

Truyền thông quốc tế dành nhiều thời lượng đăng tải thông tin, thông điệp về Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden thăm Việt Nam và hai nước nâng cấp quan hệ.
Chủ tịch Triều Tiên thăm Nga: Chuyến công du phá thế cô lập

Chủ tịch Triều Tiên thăm Nga: Chuyến công du phá thế cô lập

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã đến Nga. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của nhà lãnh đạo Triều Tiên kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.
Australia-Philippines: Khẳng định quan hệ đối tác an ninh

Australia-Philippines: Khẳng định quan hệ đối tác an ninh

Phải sau 20 năm mới có một chuyến thăm của Thủ tướng Australia đến Philippines nhưng điều đó không đồng nghĩa quan hệ Canberra-Manila thiếu gắn kết.
Khi ngũ cốc là một loại ‘vũ khí’ đa năng, câu chuyện của thế giới và Việt Nam

Khi ngũ cốc là một loại ‘vũ khí’ đa năng, câu chuyện của thế giới và Việt Nam

Sáng kiến ngũ cốc Biển Đen được các bên biến thành cuộc chiến nhiều mặt. Lương thực trở thành một loại 'vũ khí' đa năng mà nhiều quốc gia sử dụng.
Nhiều lý do khiến quan hệ Trung-Hàn sẽ sớm tan băng

Nhiều lý do khiến quan hệ Trung-Hàn sẽ sớm tan băng

Có nhiều lý do cho một cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Hàn trong tương lai gần, trong đó có phải kể đến áp lực từ liên kết Mỹ-Nhật-Hàn.
Để ASEAN-Nhật Bản vững vàng trước sóng gió

Để ASEAN-Nhật Bản vững vàng trước sóng gió

Sau hơn nửa thập kỷ hình thành và phát triển, quan hệ ASEAN-Nhật Bản tiếp tục củng cố nền tảng, mở rộng hợp tác để tiến về phía trước.
Hàn Quốc phô trương vũ khí hiện đại: Lấy độc trị độc?

Hàn Quốc phô trương vũ khí hiện đại: Lấy độc trị độc?

Lễ duyệt binh hoành tráng vừa qua của Hàn Quốc cho thấy quyết tâm rất lớn của Seoul trong việc ngăn chặn Bình Nhưỡng sử dụng vũ khí hạt nhân.
Hội nghị ba bên Hàn-Trung-Nhật: 'Thỏa lòng' các bên, gửi thông điệp gì tới Triều Tiên?

Hội nghị ba bên Hàn-Trung-Nhật: 'Thỏa lòng' các bên, gửi thông điệp gì tới Triều Tiên?

Hội nghị ba bên Hàn-Trung-Nhật đã ấn định thời gian tổ chức thượng đỉnh ba bên, xoa dịu được lo ngại của Bắc Kinh về hợp tác Mỹ-Nhật-Hàn.
Khi nút thắt siết ngày càng mạnh, đối thoại sẽ mở đường cho Thượng đỉnh Mỹ-Trung Quốc

Khi nút thắt siết ngày càng mạnh, đối thoại sẽ mở đường cho Thượng đỉnh Mỹ-Trung Quốc

Cả Washington và Bắc Kinh đều đang hướng đến Thượng đỉnh Mỹ-Trung Quốc để làm dịu căng thẳng khi những bất đồng ngày càng gia tăng.
Đảo chính ở Niger: Bước đi mới và lớn nhất của Pháp đem tới nỗi lo thiệt hại nhãn tiền gì cho cả hai châu lục?

Đảo chính ở Niger: Bước đi mới và lớn nhất của Pháp đem tới nỗi lo thiệt hại nhãn tiền gì cho cả hai châu lục?

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đánh dấu bước đi lớn và mới nhất của nước này tại Niger và những nỗi lo hiển hiện tại hai châu lục.
Phiên bản di động