Giá vàng hôm nay 14/6, Giá vàng lao dốc thẳng đứng, USD thể hiện quyền lực, vàng Nga lách trừng phạt, chênh lệch vàng SJC và thế giới thêm rộng

Hải An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 14/6 giảm mạnh. Vàng bị ảnh hưởng bởi sức mạnh của đồng USD và lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ. Kết quả cuộc họp tháng 6 của Fed có thể là “chìa khóa” cho vàng. Sẽ không tránh khỏi một phản ứng bất ngờ đối với vàng và thị trường tiền tệ. Vàng Nga vẫn có lối đi riêng. SJC giảm thuận chiều.

Cập nhật giá vàng hôm nay 14/6: Trong nước giảm sâu

Mở cửa phiên giao dịch, thời điểm 8h38’, Công ty cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 67 - 67,9 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 500 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 67,55 - 68,37 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 200 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và 300 nghìn đồng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 67,5 - 68,3 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 150 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Trên thị trường thế giới, lúc 8hh53’ ngày 14/6 (theo giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay trên sàn Kitco ở mốc 1.825,2 USD/ounce.

Quy đổi theo giá USD tại Vietcombank ngày 14/6, 1 USD = 23.340 VND, giá vàng thế giới tương đương 51,95 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán ra 15,95 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 14/6 abc
Giá vàng hôm nay 14/6, Giá vàng lao dốc thẳng đứng, USD thể hiện quyền lực, vàng Nga lách trừng phạt, chênh lệch vàng SJC và thế giới thêm rộng. (Nguồn: Getty Images)

Cập nhật diễn biến giá vàng hôm nay 14/6

Mở cửa phiên giao dịch 13/6, giá vàng trong nước được các công ty điều chỉnh giảm 300 nghìn đồng/lượng. Thời điểm 8 giờ 44 phút, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 68,45 - 69,37 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 300 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm trước.

Công ty cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 68,45 - 69,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 300 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,45 - 69,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 150 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Trên thị trường châu Á, trong phiên giao dịch chiều 13/6, giá vàng giảm từ mức cao nhất một tháng qua ghi nhận trước đó trong phiên, khi số liệu lạm phát của Mỹ đã khiến lợi suất trái phiếu chính phủ của nước này tăng và làm giảm nhu cầu đối với vàng.

Vào lúc 14h32' theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,6% xuống 1.859,90 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,6% và được giao dịch ở mức 1.864,40 USD/ounce.

Trước đó trong phiên này, giá vàng, vốn được xem là tài sản trú ẩn an toàn trong các thời kỳ khủng hoảng kinh tế, đã có thời điểm chạm mức cao nhất kể từ ngày 9/5 là 1.877,05 USD/ounce. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 9/5, từ đó làm giảm nhu cầu đối với vàng.

Theo ghi nhận của TG&VN, đến 20h31’ ngày 13/6, giá vàng thế giới tại sàn giao dịch điện tử Kitco ở mức 1.835,9 - 1.836,9 USD/ounce, giảm 36,3 USD/ounce so với phiên trước đó.

Tin liên quan
Ảnh ấn tượng tuần (6-12/6): Xung đột Nga-Ukraine, bắn siêu lựu pháo Mỹ M777 ở Donetsk, Tổng thống Zelensky nói về trận quyết định số phận Donbass Ảnh ấn tượng tuần (6-12/6): Xung đột Nga-Ukraine, bắn siêu lựu pháo Mỹ M777 ở Donetsk, Tổng thống Zelensky nói về trận quyết định số phận Donbass

Tổng hợp giá vàng SJC tại các thương hiệu kinh doanh lớn trong nước tại thời điểm chốt phiên chiều 13/6:

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 67,75 – 68,65 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 67,4 – 68,4 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 67,65 – 68,45 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 67,9 – 68,7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 67,66 – 68,43 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 54,21 – 54,91 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 53,4 – 54,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giảm 1% khi lãi suất tăng hỗ trợ đồng USD

Giá vàng giảm 1% vào thứ Hai đầu tuần sau khi đồng USD mạnh lên và lợi tức kho bạc tăng khi dữ liệu cho thấy lạm phát gia tăng ở Mỹ thúc đẩy các đặt cược cho việc tăng lãi suất mạnh hơn từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Vàng giao ngay giảm 0,9% xuống 1.853,99 USD/ounce vào lúc 12h12 GMT, giảm từ mức cao nhất trong hơn một tháng là 1.877,05 USD đạt được trước đó.

Giá vàng giao sau của Mỹ cũng giảm 1% xuống 1.856,80 USD/ounce.

Dữ liệu được công bố vào thứ Sáu tuần trước cho thấy chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng nhanh trong tháng Năm, ở mức 8,6%, đánh dấu mức tăng hằng năm lớn nhất trong gần 41 năm.

Trong khi lo ngại lạm phát thường hỗ trợ vàng, việc tăng lãi suất dự kiến ​​để kìm chế tăng giá hàng hóa có xu hướng thúc đẩy đồng USD và giảm sức hấp dẫn của vàng vốn không sinh lời.

Carlo Alberto De Casa, nhà phân tích thị trường tại Kinesis, cho biết: “Vàng đang bị ảnh hưởng do sức mạnh của đồng USD. Nhưng thực tế là vàng tiếp tục giữ ở trên mức hỗ trợ kỹ thuật 1.850 USD/ounce sau khi phục hồi vào thứ Sáu cho thấy vẫn có sự quan tâm tốt từ các nhà đầu tư”.

Thứ 6 tuần trước đã diễn ra một phiên giao dịch đầy biến động, khiến vàng giảm xuống mức đáy gần một tháng trước khi tăng trở lại trong bối cảnh đầy lo ngại về tăng trưởng kinh tế.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ và đồng USD tăng vọt, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Kết quả cuộc họp tháng 6 của Fed có thể là “chìa khóa” cho vàng. Theo khảo sát, 80% nhà dầu tư cho rằng Fed sẽ tăng lãi suất 0,5 điểm phần trăm và 20% nhận định ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tăng 0,75%.

Nhà phân tích Rhona O'Connell của StoneX cho biết: "Gần như không thể tránh khỏi rằng sẽ có một phản ứng bất ngờ đối với vàng và thị trường tiền tệ, và sau đó thị trường sẽ có nhìn nhận dài hạn hơn. Về mặt cân bằng, các xu hướng ngược chiều đối với vàng đang mạnh hơn các xu hướng thuận chiều”.

Nhà phân tích Yohay Elam nhận định trên Kitco News, nếu Chủ tịch Fed Jerome Powell gây chấn động thị trường với mức tăng lãi suất 75 điểm cơ bản vào thứ Tư tới, điều này có thể thúc đẩy lợi suất ngắn hạn và giảm lợi suất dài hạn, hỗ trợ vàng.

Ngược lại, nếu Fed chỉ tăng 50 điểm cơ bản và không có cam kết tiếp tục tăng lãi suất trong tháng 9 tới, lợi suất ngắn hạn sẽ giảm trong khi lãi suất dài hạn tăng lên. Việc này sẽ đè nặng lên kim loại quý.

Vàng Nga lách lệnh trừng phạt?

Một số công ty tinh luyện vàng lớn nhất trên thế giới báo cáo các vấn đề với việc tìm nguồn cung cấp nguyên liệu. Có một số nhà phân tích cho rằng vàng của Nga vẫn đang được thâm nhập vào hệ thống thông qua các con đường khác bất chấp lệnh trừng phạt. Có rất nhiều lệnh cấm vận thương mại chống lại Nga kể từ khi nước này tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine và tác động đáng kể đến một số nhà máy lọc dầu.

Theo một số nguồn tin, Tổ chức phi chính phủ Swissaid cho biết, nhập khẩu vàng của Thụy Sỹ từ Dubai vào tháng 3 đã tăng vọt. Việc này đặt ra câu hỏi về việc liệu vàng của Nga có đang tìm đường qua Dubai hay không?

Hãng tin Reuters cho biết, họ không tìm thấy bằng chứng về việc trên, nhưng Robin Kolvenbach, Giám đốc điều hành nhà máy luyện vàng Thụy Sỹ Argor-Heraeus lưu ý rằng: "Người ta có thể cho rằng vàng từ Nga cũng kết thúc trong chuỗi giá trị của phương Tây qua Dubai".

Kolvenbach cho biết, Argor-Heraeus đã không nhận vàng từ các chủ sở hữu có lợi của Nga kể từ ngày 24/2.

Berangere Ruchat, người đứng đầu ban phát triển bền vững của công ty chuyên kinh doanh các mặt hàng cao cấp Richemont cho biết: "Tôi nghe nói có những thách thức ở Dubai, chúng tôi không mua vàng từ đó".

Tuy nhiên, văn phòng truyền thông của chính quyền Dubai đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về phát ngôn trên.

Ông Ruchat cho biết Richemont sẽ có các công cụ và kinh nghiệm để tách biệt nguồn gốc của các nguyên liệu thô để biết chính xác nguồn gốc của tất cả vàng vào năm 2025.

Swatch Group, công ty cung cấp 94% vàng thông qua nhà máy lọc dầu nội bộ Varinor, nơi tập trung vào vàng tái chế có nguồn gốc công nghiệp hoặc đồ trang sức cũ từ Bắc Mỹ, Tây Âu và Nhật Bản, nhưng không tiết lộ các nhà cung cấp. Công ty này cho biết trong báo cáo bền vững năm 2021 của họ rằng, họ tránh sử dụng vàng tái chế từ các nguồn bên ngoài do thiếu khả năng truy xuất nguồn gốc.

Laurent Maeder, giáo sư tại Trường quản lý bền vững SUMAS, cho biết, khai thác vàng là công việc khó khăn và nguy hiểm, sử dụng nhiều hóa chất. "Bạn không có vàng sạch hoặc kim cương sạch ngay cả khi chúng được dán nhãn công bằng".

Sẽ luôn khó để biết chính xác vàng được lấy từ đâu.

Giá tiêu hôm nay 13/6, thị trường vẫn ảm đạm, nhu cầu xuất khẩu yếu, tiêu trong nước sẽ gặp áp lực cắt lỗ?

Giá tiêu hôm nay 13/6, thị trường vẫn ảm đạm, nhu cầu xuất khẩu yếu, tiêu trong nước sẽ gặp áp lực cắt lỗ?

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 71.000 – 74.000 đ/kg.

Ảnh ấn tượng tuần (6-12/6): Xung đột Nga-Ukraine, bắn siêu lựu pháo Mỹ M777 ở Donetsk, Tổng thống Zelensky nói về trận quyết định số phận Donbass

Ảnh ấn tượng tuần (6-12/6): Xung đột Nga-Ukraine, bắn siêu lựu pháo Mỹ M777 ở Donetsk, Tổng thống Zelensky nói về trận quyết định số phận Donbass

Xung đột Nga-Ukraine, giao tranh ở Donbass, Tổng thống Nga Putin gặp người đồng cấp Turkmenistan, ông Zelensky nói về nhu cầu vũ khí hạng ...

(theo Kitco News, Reuters)

Bài viết cùng chủ đề

Giá vàng hôm nay

Đọc thêm

Phương Oanh đẹp hơn nhờ cuộc sống an nhiên mỗi ngày

Phương Oanh đẹp hơn nhờ cuộc sống an nhiên mỗi ngày

Baoquocte.vn. Diễn viên Phương Oanh thực hiện bộ ảnh ghi lại giai đoạn mà cô thấy bản thân đẹp nhất.
HLV Mai Đức Chung gia hạn hợp đồng, dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam dự World Cup nữ 2023

HLV Mai Đức Chung gia hạn hợp đồng, dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam dự World Cup nữ 2023

Baoquocte.vn. Tin vui với tuyển bóng đá nữ Việt Nam khi HLV Mai Đức Chung và VFF chính thức ký gia hạn hợp đồng 1 năm.
2022 - Năm để vai trò trung tâm của ASEAN tỏa sáng

2022 - Năm để vai trò trung tâm của ASEAN tỏa sáng

Baoquocte.vn. 2022 là một năm đặc biệt với ASEAN khi các thành viên đảm nhận vai trò chủ tịch các tổ chức quan trọng, thể hiện tiềm năng thúc đẩy hội ...
Vì sao Tổng thư ký Liên hợp quốc cảnh báo về một 'hành động tự sát' của thế giới?

Vì sao Tổng thư ký Liên hợp quốc cảnh báo về một 'hành động tự sát' của thế giới?

Baoquocte.vn. Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cảnh báo nguy cơ đối đầu hạt nhân quay trở lại sau nhiều thập kỷ.
Hàn Quốc tăng cường hợp tác thực chất, hướng tới tương lai với ASEAN

Hàn Quốc tăng cường hợp tác thực chất, hướng tới tương lai với ASEAN

Baoquocte.vn. Hàn Quốc và ASEAN sẽ đóng góp lớn hơn nữa cho hoà bình và thịnh vượng của khu vực.
Điện thăm hỏi Cuba về vụ cháy nổ tại khu công nghiệp ở tỉnh Matanzas

Điện thăm hỏi Cuba về vụ cháy nổ tại khu công nghiệp ở tỉnh Matanzas

Baoquocte.vn. Lãnh đạo Việt Nam gửi điện thăm hỏi lãnh đạo Cuba về vụ cháy nổ tại khu công nghiệp ở tỉnh Matanzas, Cuba, gây thiệt hại nghiêm trọng.
Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tiếp nhận hiện vật, cổ vật văn hoá từ FBI

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tiếp nhận hiện vật, cổ vật văn hoá từ FBI

Baoquocte.vn. FBI xác định được có một số hiện vật có nguồn gốc Việt Nam, cụ thể gồm 1 chiếc bình/nồi, 1 bộ dụng cụ gồm 8 mảnh đồng và 1 ...
XSHCM 8/8, trực tiếp kết quả xổ số TP. Hồ Chí Minh hôm nay 8/8/2022. KQXSHCM thứ 2

XSHCM 8/8, trực tiếp kết quả xổ số TP. Hồ Chí Minh hôm nay 8/8/2022. KQXSHCM thứ 2

Baoquocte.vn. XSHCM 8/8. Trực tiếp kết quả xổ số TP. Hồ Chí Minh nhanh nhất hôm nay - XSHCM 8/8/2022. ket qua so so TP Ho Chi Minh. xổ số thành ...
Nhật Bản có thể sử dụng UAV để bảo vệ an ninh sau vụ ông Abe Shinzo bị ám sát

Nhật Bản có thể sử dụng UAV để bảo vệ an ninh sau vụ ông Abe Shinzo bị ám sát

Baoquocte.vn. Vụ cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo bị ám sát đặt ra vấn đề tăng cường an ninh cho các sự kiện công cộng có sự tham gia của ...
Vietlott 8/8, Kết quả xổ số Vietlott Max 3D hôm nay thứ 2 ngày 8/8/2022. xổ số Max 3D

Vietlott 8/8, Kết quả xổ số Vietlott Max 3D hôm nay thứ 2 ngày 8/8/2022. xổ số Max 3D

Baoquocte.vn. Vietlott 8/8. xổ số Vietlott Max 3D 8/8. Trực tiếp xổ số Vietlott hôm nay 8/8/2022 nhanh nhất và chính xác nhất. Vietlott 3D hôm nay.
Chủ tịch VCCI: Doanh nghiệp cần chủ động xây dựng mô hình kinh doanh xanh, sạch, có trách nhiệm với xã hội

Chủ tịch VCCI: Doanh nghiệp cần chủ động xây dựng mô hình kinh doanh xanh, sạch, có trách nhiệm với xã hội

Baoquocte.vn. Việc Việt Nam đã tham gia ASEAN từ năm 1995 và tham gia Khu vực Tự do Thương mại ASEAN (AFTA) vào đầu năm 1996 mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp.
Giá cà phê hôm nay 8/8: Biến động trái chiều, kỳ hạn đáo hạn hợp đồng quyền chọn cận kề; Đột biến về nhu cầu tiêu thụ cà phê giá rẻ?

Giá cà phê hôm nay 8/8: Biến động trái chiều, kỳ hạn đáo hạn hợp đồng quyền chọn cận kề; Đột biến về nhu cầu tiêu thụ cà phê giá rẻ?

Baoquocte.vn. Giá cà phê biến động trái chiều trong tuần qua, giảm mạnh ở New York do lực bán hàng vụ mới ?
Giá tiêu hôm nay 8/8, thị trường trầm lắng, động lực để giá tiêu cuối năm cao hơn năm ngoái dần bị triệt tiêu

Giá tiêu hôm nay 8/8, thị trường trầm lắng, động lực để giá tiêu cuối năm cao hơn năm ngoái dần bị triệt tiêu

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 71.500 - 74.000 đ/kg.
Suy thoái kinh tế thế giới nếu xảy ra, sẽ tác động tới Việt Nam ở mức vừa phải

Suy thoái kinh tế thế giới nếu xảy ra, sẽ tác động tới Việt Nam ở mức vừa phải

Baoquocte.vn. Theo TS Nguyễn Đức Kiên, suy thoái kinh tế thế giới nếu xảy ra sẽ tác động tới Việt Nam ở mức vừa phải.
Việt Nam-Bờ Biển Ngà tăng cường kết nối kinh doanh, không để uổng phí tiềm năng của nhau

Việt Nam-Bờ Biển Ngà tăng cường kết nối kinh doanh, không để uổng phí tiềm năng của nhau

Baoquocte.vn. Ngày 4/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco kiêm nhiệm phối hợp Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo trực tuyến Kết nối kinh doanh Việt Nam-Bờ Biển Ngà.
Giá tiêu hôm nay 7/8, thị trường ‘loạn giá’, không nên vay tiền trữ hàng, tiêu Việt giữ vị trí số 1 tại Hàn Quốc

Giá tiêu hôm nay 7/8, thị trường ‘loạn giá’, không nên vay tiền trữ hàng, tiêu Việt giữ vị trí số 1 tại Hàn Quốc

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương, giao dịch từ 71.500 - 74.000 đ/kg.
Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhiều người vẫn luôn ưu tiên căn hộ sơ cấp bởi đây là sản phẩm mới hoàn toàn, chưa bị khấu hao qua thời gian sử dụng và có giá thành hợp lý.
Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Nguồn cung căn hộ ngày càng giảm, giá bán tăng đều, nợ xấu có nhiều biến động… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Baoquocte.vn. Thống kê mới cho thấy các nhà đầu tư lớn đang ồ ạt mua bất động sản để làm nhà nghỉ dưỡng tại Hà Lan.
Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Baoquocte.vn. Các 'ông lớn' địa ốc như Vinhomes, Sun Group, Bitexco nêu đề xuất về nhà ở xã hội, giá chung cư TPHCM tăng cao… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với Kone Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác chiến lược với Kone Việt Nam kiến tạo đô thị thông minh và bền vững

Baoquocte.vn. Ngày 30/7, tại MerryLand Quy Nhơn, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký kết hợp tác chiến lược với KONE Việt Nam-đây là tập đoàn dẫn đầu trong ngành thang máy, thang cuốn có trụ sở ...
Nguồn cung nhà ở thương mại tiếp tục giảm mạnh

Nguồn cung nhà ở thương mại tiếp tục giảm mạnh

Sáu tháng đầu năm 2022 cả nước hoàn thành 22 dự án nhà ở thương mại, chỉ bằng 47% so với quý IV/2021 và bằng 54% so với cùng kỳ.
Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Baoquocte.vn. Chính sách tiền tệ và tài khóa dường như được thắt chặt để chống lạm phát thay vì để phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tháng 8/2022 ghi nhận, tiền gửi ở những kỳ hạn dài từ 12-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất.
Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Baoquocte.vn. Theo nhóm nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư tại FSMOne.com, thị trường chứng khoán khu vực ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều dấu hiệu lạc quan.
Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Baoquocte.vn. Bà Chavinda Hanratanakool, Giám đốc điều hành Công ty KTAM đã đưa ra khuyến nghị nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ ra sao trong vòng xoáy lạm phát?
Phiên bản di động