Giá vàng hôm nay 18/4/2023: Giá vàng lao dốc, nhạy cảm với hành động 'một lần là xong' của Fed, vẫn 'sáng cửa', vàng SJC tăng nhẹ

Hải An
Giá vàng hôm nay 18/4/2023, giá vàng dao động, trượt khỏi mốc quan trọng 2.000 USD/ounce, bất cứ hoạt động chốt lời nào cũng hứa hẹn hỗ trợ cho kim loại quý này. Vàng SJC tăng nhẹ.
Theo dõi TGVN trên

BẢNG CẬP NHẬT TRỰC TIẾP GIÁ VÀNG HÔM NAY 18/4TỶ GIÁ HÔM NAY 18/4


Cập nhật diễn biến giá vàng hôm nay 18/4/2023

Giá vàng thế giới và giá vàng trong nước đều giảm.

Mở đầu phiên giao dịch sáng 17/4, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,35 – 66,95 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào, nhưng giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 66,3 – 66,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua.

Giá vàng hôm nay 18/4/2023
Giá vàng hôm nay 18/4/2023: Giá vàng lao dốc, nhạy cảm với dữ liệu kinh tế Mỹ tốt hơn dự kiến, vẫn ‘sáng cửa’ đầu tư, vàng SJC tăng nhẹ. (Nguồn: TASS)

Trong khi đó, trên thị trường châu Á, giá vàng tăng trong phiên 17/4 trong bối cảnh đồng USD giảm nhẹ, song kim loại quý này rời khỏi mức cao của một năm đạt được trong tuần trước do số liệu kinh tế trái chiều khiến nhà đầu tư đánh giá lại lộ trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Khoảng 13h4’ (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 2.012,62 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,4% lên 2.024,70 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD giảm 0,1% khiến vàng rẻ hơn đối với những người mua nắm giữ đồng tiền khác.

Ghi nhận của Báo Thế giới & Việt Nam, thời điểm 7h23’ ngày 18/4 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco tại 1.994,1 – 1.995,1 USD/ounce, giảm 7 USD/ounce so với phiên giao dịch trước đó.

Tin liên quan
Ảnh ấn tượng tuần (10-16/4): Tổng thống Nga nói hòa đàm bế tắc vì Kiev, Đức muốn Bắc Kinh tác động Moscow dừng chiến dịch ở Ukraine, ông Biden selfie Ảnh ấn tượng tuần (10-16/4): Tổng thống Nga nói hòa đàm bế tắc vì Kiev, Đức muốn Bắc Kinh tác động Moscow dừng chiến dịch ở Ukraine, ông Biden selfie

Tổng hợp giá vàng SJC tại các thương hiệu kinh doanh lớn trong nước tại thời điểm chốt phiên 17/4:

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 66,4 – 67,2 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 66,4 – 67,0 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 66,5 – 67,1 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 66,5 – 67,05 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 66,52 – 67,08 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 55,88 – 56,88 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 55,60 – 56,70 triệu đồng/lượng.

Như vậy, so với đầu giờ sáng 17/4, giá vàng SJC chiều cùng ngày tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 25 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.

Quy đổi theo giá USD tại Vietcombank ngày 17/3, 1 USD = 23.660 VND, giá vàng thế giới tương đương 57,04 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán ra 10,16 triệu đồng/lượng.

Vàng dao động, tập trung vào triển vọng của Fed

Theo Reuters, giá vàng đã đảo ngược xu hướng trượt xuống dưới mức quan trọng 2.000 USD/ounce vào thứ Hai, chịu áp lực bởi đồng USD mạnh hơn và lợi tức trái phiếu kho bạc cao hơn, trong khi các nhà đầu tư tìm kiếm tín hiệu về việc liệu thị trường có chứng kiến đợt tăng lãi suất 'một lần là xong' của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vào tháng 5 hay không.

Vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.995,42 USD/ounce lúc 1h40 chiều EDT (17:40 GMT) sau khi tăng tới 0,6% trước đó trong phiên. Giá vàng tương lai của Mỹ giảm 0,4% ở mức 2.007 USD.

Jim Wyckoff, nhà phân tích cao cấp tại Kitco Metals, cho biết, đồng USD mạnh hơn và lợi suất trái phiếu tăng, cùng với một số hoạt động chốt lời từ các khoản lãi gần đây, đang gây áp lực lên vàng.

Đồng bạc xanh tăng 0,6%, khiến vàng được định giá bằng USD trở nên kém hấp dẫn hơn đối với người mua ở nước ngoài, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc chuẩn tăng lên mức cao nhất trong hơn hai tuần.

Xu hướng của vàng vẫn tăng và “Tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy vàng đạt mức cao kỷ lục mới trong những tuần tới”, Wyckoff nói thêm.

Trước đó trong phiên, ông Carlo Alberto De Casa, nhà phân tích tại Kinesis Money, cho biết, đợt điều chỉnh giá hôm thứ Sáu tuần trước không ảnh hưởng đến xu hướng tích cực của vàng, đồng thời nhận định rằng, bất chấp hoạt động chốt lời, khu vực 1.980-2.000 USD hứa hẹn hỗ trợ cho kim loại này.

Vàng đã giảm 2% vào thứ Sáu sau khi đồng USD tăng trở lại và các quan chức Fed cho thấy sự cần thiết phải tăng lãi suất thêm một lần nữa.

Thống đốc Fed Christopher Waller và Chủ tịch Fed chi nhánh Atlanta Raphael Bostic nhận định ngân hàng này có thể tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản (bp) vào tháng tới.

Công cụ CME FedWatch cho thấy các thị trường đang định giá 84% cơ hội tăng 25 bp vào tháng Năm.

Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ giảm mạnh nhất trong gần ba năm vào tháng trước, được công bố một ngày sau khi dữ liệu lạm phát cho thấy giá tiêu dùng đang ở mức vừa phải.

Lãi suất tăng làm giảm sức hấp dẫn của vàng thỏi không mang lại lợi tức.

Hạn chế đà tăng giá của vàng, chỉ số USD cao hơn 0,1%, khiến vàng thỏi trở nên đắt hơn đối với người mua ở nước ngoài và lợi tức trái phiếu kho bạc chuẩn ở mức cao nhất trong hai tuần.

Nhà phân tích Suki Cooper của Standard Chartered cho biết: “Vàng cũng duy trì mối tương quan chặt chẽ với lợi suất thực và hành động giá tiếp tục nhạy cảm với dữ liệu việc làm và lạm phát của Mỹ”.

Bình luận từ các quan chức của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), bao gồm cả Chủ tịch Christine Lagarde sẽ được các nhà đầu tư chú ý trong tuần này, cùng với các bài phát biểu của Chủ tịch Fed chi nhánh New York John Williams và Chủ tịch Fed chi nhánh Cleveland Loretta Mester.

Trong khi đó, thông tin trên Kitco News cho biết, giá vàng bị mắc kẹt ở mức trung lập khi Khảo sát sản xuất Empire State của Fed tại New York đạt mức cao nhất trong 8 tháng, ở mức 10,8.

Lĩnh vực sản xuất của nền kinh tế số 1 thế giới vẫn khá biến động khi Fed chi nhánh New York báo cáo sự phục hồi mạnh mẽ vào tháng Tư.

Cụ thể, hôm 17/4, chi nhánh này cho biết, chỉ số điều kiện kinh doanh chung của cuộc khảo sát sản xuất Empire State đã tăng lên 10,8 trong tháng 4, là mức cao nhất trong 8 tháng, tăng từ mức âm của tháng 3 là 24,6. Dữ liệu này đánh bại đáng kể kỳ vọng của các nhà kinh tế với nhận định tăng lên -17,7.

Dữ liệu tốt hơn mong đợi đang kìm hãm giá vàng khi thị trường đi xuống vào đầu tuần.

Theo các nhà phân tích, dữ liệu kinh tế mới nhất đang giúp củng cố kỳ vọng rằng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng tới.

Trong khi đó, theo Reuters, ông Hareesh V, Trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa của Geojit Financial Services, cho biết, vàng có khả năng giao dịch với "xu hướng tích cực nhưng có thể chứng kiến một số điều chỉnh ban đầu... giá sẽ không giảm mạnh", do căng thẳng địa chính trị và kinh tế toàn cầu không ổn định.

Số liệu khác cho thấy các hộ gia đình dự kiến lạm phát sẽ tăng trong 12 tháng tới. Ngoài ra, hoạt động chế tạo tại các nhà máy ở Mỹ giảm trong tháng 3/2023, nhưng đã đạt được mức tăng khiêm tốn trong quý đầu tiên.

Ảnh ấn tượng tuần (10-16/4): Tổng thống Nga nói hòa đàm bế tắc vì Kiev, Đức muốn Bắc Kinh tác động Moscow dừng chiến dịch ở Ukraine, ông Biden selfie

Ảnh ấn tượng tuần (10-16/4): Tổng thống Nga nói hòa đàm bế tắc vì Kiev, Đức muốn Bắc Kinh tác động Moscow dừng chiến dịch ở Ukraine, ông Biden selfie

Xung đột ở Ukraine, Tổng thống Nga Putin nói về lý do hòa đàm với Kiev bế tắc, Ngoại trưởng Đức khẳng định "không một ...

Giá vàng hôm nay 16/4/2023, Giá vàng ‘rơi tõm’ do động thái bán tháo chốt lời ồ ạt, vẫn hướng tới mốc cao kỷ lục, vàng SJC phản ứng yếu ớt

Giá vàng hôm nay 16/4/2023, Giá vàng ‘rơi tõm’ do động thái bán tháo chốt lời ồ ạt, vẫn hướng tới mốc cao kỷ lục, vàng SJC phản ứng yếu ớt

Giá vàng hôm nay 16/4/2023, giá vàng thế giới kết thúc tuần với một động thái lớn. Thị trường phản ứng với những tin tức ...

Giá vàng hôm nay 17/4/2023: Giá vàng SJC bất thường? Nhà đầu tư phương Tây quay lại thị trường, vàng phi mã?

Giá vàng hôm nay 17/4/2023: Giá vàng SJC bất thường? Nhà đầu tư phương Tây quay lại thị trường, vàng phi mã?

Giá vàng hôm nay 17/4/2023 vẫn được các nhà đầu tư kỳ vọng khi giá giữ mức hỗ trợ trên 2.000 USD/ounce. Chuyên gia nhận ...

Giá tiêu hôm nay 16/4/2023, thị trường phản ứng trái chiều, đã đến chu kỳ tăng của tiêu Việt?

Giá tiêu hôm nay 16/4/2023, thị trường phản ứng trái chiều, đã đến chu kỳ tăng của tiêu Việt?

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 63.000 – 66.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 17/4/2023, thị trường lặng sóng, khó khăn tái đầu tư cho vụ mới, Trung Quốc bất ngờ giảm mạnh nhập hàng

Giá tiêu hôm nay 17/4/2023, thị trường lặng sóng, khó khăn tái đầu tư cho vụ mới, Trung Quốc bất ngờ giảm mạnh nhập hàng

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 63.000 – 66.000 đồng/kg.

(theo Kitco News, Reuters)

Bài viết cùng chủ đề

Thị trường 24h

Đọc thêm

Hướng dẫn cách hạ cấp từ iOS 17 xuống iOS 16.6.1 để iPhone đời cũ chạy mượt mà hơn

Hướng dẫn cách hạ cấp từ iOS 17 xuống iOS 16.6.1 để iPhone đời cũ chạy mượt mà hơn

iOS 17 đã chính thức phát hành dành cho những mẫu iPhone tương thích. Nhưng nếu bạn lỡ cập nhật lên hệ điều hành iOS 17 mà không hài lòng ...
Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới sẽ niêm yết Worldcoin

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới sẽ niêm yết Worldcoin

Sàn Binance - sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, cho biết sẽ chính thức niêm yết Worldcoin, bắt đầu từ 4h chiều nay (theo giờ ...
Iran phát hiện 30 quả bom hẹn giờ, bắt giữ nhiều phần tử khủng bố liên quan tới IS

Iran phát hiện 30 quả bom hẹn giờ, bắt giữ nhiều phần tử khủng bố liên quan tới IS

Các lực lượng chức năng của Iran đã phát hiện và vô hiệu hóa 30 quả bom hẹn giờ để phát nổ đồng thời tại thủ đô Tehran.
OpenAI ra mắt phiên bản 3 của nền tảng AI tạo sinh Dall-E

OpenAI ra mắt phiên bản 3 của nền tảng AI tạo sinh Dall-E

OpenAI vừa cho ra mắt phiên bản thứ ba của nền tảng AI tạo sinh Dall-E, cho phép người dùng sử dụng chatbot ChatGPT để tạo ra hình ảnh từ ...
Hoàng Thái tử Nhật Bản và Công nương thăm thành phố Đà Nẵng

Hoàng Thái tử Nhật Bản và Công nương thăm thành phố Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng đã thiết lập mối quan hệ với nhiều địa phương của Nhật Bản và hy vọng thời gian tới mối quan hệ này sẽ tiếp tục ...
XSMB 25/9, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ Hai ngày 25/9/2023. dự đoán XSMB 25/9/2023

XSMB 25/9, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ Hai ngày 25/9/2023. dự đoán XSMB 25/9/2023

XSMB 25/9 - xổ số hôm nay 25/9. trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 25/9/2023. dự đoán xổ số miền Bắc thứ 2. SXMB 25/9. dự ...
Nargony-Karabakh lại đỏ lửa

Nargony-Karabakh lại đỏ lửa

Giao tranh tại Nargony-Karabakh, khu vực tranh chấp giữa Azerbaijan và Armenia, lại bùng phát.
Quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ lên tầng nấc mới, tầm vóc quốc tế và những thông điệp ý nghĩa

Quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ lên tầng nấc mới, tầm vóc quốc tế và những thông điệp ý nghĩa

Truyền thông quốc tế dành nhiều thời lượng đăng tải thông tin, thông điệp về Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden thăm Việt Nam và hai nước nâng cấp quan hệ.
Chủ tịch Triều Tiên thăm Nga: Chuyến công du phá thế cô lập

Chủ tịch Triều Tiên thăm Nga: Chuyến công du phá thế cô lập

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã đến Nga. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của nhà lãnh đạo Triều Tiên kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.
Australia-Philippines: Khẳng định quan hệ đối tác an ninh

Australia-Philippines: Khẳng định quan hệ đối tác an ninh

Phải sau 20 năm mới có một chuyến thăm của Thủ tướng Australia đến Philippines nhưng điều đó không đồng nghĩa quan hệ Canberra-Manila thiếu gắn kết.
Khi ngũ cốc là một loại ‘vũ khí’ đa năng, câu chuyện của thế giới và Việt Nam

Khi ngũ cốc là một loại ‘vũ khí’ đa năng, câu chuyện của thế giới và Việt Nam

Sáng kiến ngũ cốc Biển Đen được các bên biến thành cuộc chiến nhiều mặt. Lương thực trở thành một loại 'vũ khí' đa năng mà nhiều quốc gia sử dụng.
Hội nghị thượng đỉnh BRICS, những thông điệp, hàm ý đối với nền kinh tế và an ninh chính trị thế giới

Hội nghị thượng đỉnh BRICS, những thông điệp, hàm ý đối với nền kinh tế và an ninh chính trị thế giới

Hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 15 tại Johannesburg, Nam Phi thu hút sự quan tâm sâu sắc của cộng đồng quốc tế.
Ukraine nhận 'bảo bối' từ Mỹ, có thể tự sản xuất thiết bị quân sự?

Ukraine nhận 'bảo bối' từ Mỹ, có thể tự sản xuất thiết bị quân sự?

Mỹ đã cung cấp công nghệ máy in 3D hiện đại cho Ukraine, giúp quân đội nước này có thể 'hồi sinh' và nhân bản nhiều loại vũ khí quan trọng.
Các yếu tố then chốt của nền ngoại giao Mỹ: Khiêm tốn về quy mô nhưng có tầm nhìn mang tính cộng hưởng mạnh

Các yếu tố then chốt của nền ngoại giao Mỹ: Khiêm tốn về quy mô nhưng có tầm nhìn mang tính cộng hưởng mạnh

Mỹ đã xây dựng các liên minh mới để giải quyết những thách thức khó khăn nhất trong thời đại ngày nay.
Yếu tố tác động tới chính sách đối ngoại mới của Thái Lan

Yếu tố tác động tới chính sách đối ngoại mới của Thái Lan

Các chuyên gia đã đưa ra một số yếu tố quan trọng, có thể tác động tới chính sách đối ngoại của Thái Lan dưới thời Thủ tướng Srettha Thavisin.
Chủ tịch Kim Jong Un đi tàu bọc thép tới Nga: Thượng đỉnh Nga-Triều Tiên sẽ có những gì?

Chủ tịch Kim Jong Un đi tàu bọc thép tới Nga: Thượng đỉnh Nga-Triều Tiên sẽ có những gì?

Đoàn tàu bọc thép của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã đến ga Khasan, cửa ngõ đường sắt chính dẫn tới vùng Viễn Đông của Nga.
Nền móng vững chắc cho sự chuyển đổi của mối quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ

Nền móng vững chắc cho sự chuyển đổi của mối quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ

Việc Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden thăm Việt Nam, cũng như việc hai nước nâng tầm quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện thu hút sự quan tâm của báo chí quốc ...
Thượng đỉnh Nga-Thổ Nhĩ Kỳ tại Sochi: Cái kết đầy tiếc nuối nhưng còn đó những hy vọng!

Thượng đỉnh Nga-Thổ Nhĩ Kỳ tại Sochi: Cái kết đầy tiếc nuối nhưng còn đó những hy vọng!

Thượng đỉnh Nga-Thổ Nhĩ Kỳ tại Sochi kết thúc mà không có thỏa thuận nào được ký kết.
Phiên bản di động