Giá vàng hôm nay 21/4/2024, Giá vàng trong nước lao dốc, xung đột Iran-Israel tạo đường băng cho quý kim cất cánh, chuyên gia gửi trọn niềm tin

H.A
Giá vàng hôm nay 21/4/2024, giá vàng SJC lao dốc sau khi cán đổ kỷ lục. Vàng thế giới tăng mạnh do xung đột Iran-Israel, quý kim vẫn là bến đỗ an toàn, giới phân tích nhận định sốc.
Theo dõi Baoquocte.vn trên

BẢNG CẬP NHẬT TRỰC TIẾP GIÁ VÀNG HÔM NAY 21/4TỶ GIÁ HÔM NAY 21/4


Cập nhật diễn biến giá vàng hôm nay 21/4/2024

Giá vàng trong nước tuần qua biến động rất mạnh, có lúc xô đổ kỷ lục.

Sáng đầu tuần 15/4, giá vàng SJC trong nước tăng cùng chiều với giá vàng thế giới. Cụ thể, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 81,6 – 83,82 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra), tăng 400 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm trước.

Cùng ngày 15/4, giá vàng miếng trong nước thời điểm 13h30’ đã xô đổ kỷ lục đạt được hôm 12/4 là 85,02 triệu đồng/lượng để thiết lập đỉnh mới 85,52 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua - bán vàng tăng lên mức cao chưa từng có trên 3 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 83,3 - 85,52 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra), tăng 3 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 2,6 triệu đồng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm trước.

Qua 3 phiên giữa tuần biến động, tới chiều 19/4, giá vàng miếng SJC trong nước được các công ty vàng niêm yết quanh mức 81,8 – 83,82 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), giảm khoảng 300 nghìn đồng/lượng cả chiều mua vào, bán ra so với chốt phiên hôm 18/4. Tuy nhiên, so với mức kỷ lục đạt được vào đầu tuần 85,52 triệu đồng/lượng, giá vàng đã giảm khoảng 1,7 triệu đồng/lượng (bán ra).

Chốt phiên cuối tuần 20/4, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 82,0 – 84,0 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Như vậy, so với phiên đầu tuần 15/4 (81,6 – 83,82 triệu đồng/lượng), giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết tăng 400 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 180 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng hôm nay 21/4/2024
Giá vàng hôm nay 21/4/2024, Giá vàng SJC bất ngờ lao dốc, xung đột Iran-Israel tạo đường băng cho vàng cất cánh, chuyên gia gửi trọn niềm tin. (Nguồn: Kitco News)

Ghi nhận của Báo Thế giới & Việt Nam, lúc 16h58’ ngày 20/4 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới tại goldprice.org ở mức 2.390,86 USD/ounce, tăng 10,81 USD/ounce so với phiên giao dịch trước đó.

Tổng hợp giá vàng SJC tại các thương hiệu kinh doanh lớn trong nước tại thời điểm chốt phiên 20/4:

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết tại 82,0 – 84,0 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết tại: 81,65 – 83,85 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 81,8 – 83,8 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý niêm yết tại 82,0 – 84,0 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 81,9 – 83,9 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 75,36 – 77,06 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 75,50 – 76,70 triệu đồng/lượng.

Quy đổi theo giá USD tại Vietcombank ngày 20/4, 1 USD = 25.473 VND, giá vàng thế giới tương đương 73,38 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán ra 10,62 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng do xung đột ở Trung Đông

Phố Chính gieo mầm mống nghi ngờ về lợi nhuận của vàng, nhưng Phố Wall tin rằng xung đột sẽ tiếp tục đẩy giá quý kim.

Giá vàng thế giới tuần qua diễn biến theo mô hình quen thuộc, giao dịch trong phạm vi cao cho đến khi địa chính trị gây sốc cho thị trường lên mức cao kỷ lục, sau đó thoái lui về mức sàn cao hơn.

Vàng giao ngay mở đầu tuần giao dịch ở mức 2.367 USD/ounce. Một tuần sau khi cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa của Iran vào Israel (ngày 13/4) khiến giá vàng giao ngay lên mức cao nhất mọi thời đại trên 2.426 USD/ounce.

Trong khi đó, phản ứng của Israel lại một lần nữa đẩy vàng lên mốc trên 2.400 USD vào cuối ngày 18/4. Tuy nhiên, thị trường đã quay trở lại phạm vi trước đó khi rõ ràng rằng, giống như cuộc tấn công của Iran, cuộc tấn công của Israel mang tính biểu thị hơn là mang tính hủy diệt.

Tin liên quan
Bất động sản mới nhất: Đất nền nhộn nhịp, cẩn trọng rơi vào Bất động sản mới nhất: Đất nền nhộn nhịp, cẩn trọng rơi vào 'bẫy' giá cao, trường hợp phải sang tên sổ đỏ

Tính đến 5:25 chiều EDT ngày 18/4, giá vàng tương lai dựa trên hợp đồng giao dịch tích cực nhất vào tháng 6/2024 ở mức 2.413,80 USD/ounce, sau khi bao thanh toán mức tăng 15,80 USD, hay 0,66%. Tương tự, vàng giao ngay tăng lên 2.391,77 USD, tăng 13,01 USD, tương đương 0,55%, phản ánh sức hấp dẫn của kim loại này trong thời kỳ hỗn loạn.

Cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy cả Phố Wall và Phố Chính vẫn đặt cược vào vàng thỏi để kiếm thêm lợi nhuận mặc dù nó tăng nhanh và thiếu khả năng thoái lui.

Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết: “Tôi lạc quan về tuần tới. Tại thời điểm này, rủi ro vĩ mô vẫn ở mức cao với tình hình chính trị bất ổn. Như chúng ta đã thấy qua đêm, sẽ không mất nhiều thời gian để châm ngòi cho một đợt tăng giá của vàng”.

Trong khi đó, Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management, nhận định giao dịch kim loại quý này sẽ đi ngang vào tuần tới. Ông nói: “Sức mạnh của vàng khi đối mặt với việc các ngân hàng trung ương trì hoãn cắt giảm lãi suất là rất đáng chú ý, nhưng nó sẽ tạm dừng trong thời gian ngắn. Tôi không mong đợi một đợt thoái lui sâu hoặc kéo dài, nhưng ít nhất sẽ tạm dừng trong vài ngày”.

Dennis Gartman, một nhà đầu cơ giá vàng nói: “Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu vàng đạt mức cao nhất mọi thời đại gần đây trong tuần tới”.

Daniel Pavilonis, Nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại RJO Futures, cho biết xung đột địa chính trị sẽ tiếp tục đẩy giá vàng lên cao ngay cả khi không có sự leo thang ngay lập tức.

Ông nói: “Vẫn còn nhiều điều không chắc chắn về địa chính trị, liệu đó có phải là cuộc tấn công của Israel hay không, liệu mọi thứ có kết thúc hay không, hoặc liệu còn nhiều điều khác đằng sau vụ này hay không”.

Pavilonis nói thêm: “Tôi nghĩ đó là một trong những lý do chính khiến vàng vẫn được mua… Hiện tại đó là chuyến bay đến nơi an toàn và tôi nghĩ vàng rõ ràng là nơi bạn muốn đến”.

Ông Pavilonis nhắc lại rằng xung đột Israel-Iran sẽ là động lực thúc đẩy vàng và các thị trường khác trong thời gian tới. “Tôi nghĩ mọi thứ bây giờ chỉ là Trung Đông. Điều này hoặc là sẽ rơi vào lề đường và không còn được quan tâm nữa, hoặc sẽ là một trong những điều thu hút nhiều quốc gia hơn và vàng thực sự bắt đầu cất cánh”.

Tuần này, 14 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News, và mặc dù có sự thay đổi đáng chú ý sang hướng đi ngang so với tuần trước, nhưng số người chứng kiến giá giảm thậm chí còn ít hơn. 10 chuyên gia, tương đương 71%, dự kiến ​​giá vàng tăng cao hơn vào tuần tới, trong khi 3 nhà phân tích, chiếm 21%, cho rằng kim loại quý sẽ giữ ổn định. Chỉ có 1 nhà phân tích dự đoán giá sẽ giảm.

Trong khi đó, 149 phiếu bầu đã được bỏ trong cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco, trong đó các nhà đầu tư ở Main Street tỏ ra lo lắng về triển vọng của kim loại quý ở mức cao này. 95 nhà giao dịch bán lẻ, chiếm 64%, kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần tới. 29% khác, tương đương 19%, dự đoán giá sẽ thấp hơn, trong khi 25 người được hỏi, tương đương 17%, kỳ vọng kim loại quý sẽ có xu hướng đi ngang trong tuần tới.

Với rủi ro địa chính trị đang hút hết oxy trên thị trường trong thời gian gần đây, thật tốt khi tuần tới sẽ là một tuần tương đối nhẹ nhàng đối với dữ liệu kinh tế.

Darin Newsom, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Barchart.com, cho biết vàng đã quá hạn để có một đợt thoái lui, nhưng ông vẫn không thấy điều đó sẽ xảy ra.

Newsom cho biết: “Thị trường đang ở trạng thái mua quá mức và có thể cần một đợt bán tháo để giải phóng một số áp lực có thể đang gia tăng. Tuy nhiên, xu hướng vẫn tăng và với những căng thẳng địa chính trị dự kiến sẽ tiếp tục gia tăng từ nay cho đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới, vàng có thể sẽ tiếp tục tìm đến nơi mua trú ẩn đầu tư an toàn”.

James Stanley, chiến lược gia thị trường cấp cao tại Forex.com, cũng nhận thấy kim loại màu vàng tiếp tục tăng giá.

Everett Millman, Giám đốc phân tích thị trường tại Gainesville Coins, cho biết xung đột ở Trung Đông đã ảnh hưởng đến thị trường vàng và do không có các sự kiện tin tức kinh tế lớn nên tình hình có thể sẽ tiếp tục như vậy trong một thời gian.

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng phí bảo hiểm địa chính trị chắc chắn đang giữ cho vàng tăng giá gần mức cao nhất mọi thời đại… Bất cứ khi nào tôi thấy vàng và USD tăng giá cùng lúc, đó thường là dấu hiệu khá rõ ràng rằng thị trường đang bị thúc đẩy chủ yếu bởi xu hướng tìm kiếm sự an toàn hoặc chất lượng, và tôi không thấy bất kỳ lý do mạnh mẽ nào khác cho việc này”.

Tuy nhiên, ông nói thêm: “Tôi nghĩ điều đó có thể chỉ tồn tại trong thời gian rất ngắn… Chúng ta có thể thấy vàng bị bán tháo trở lại nếu giảm căng thẳng”.

Millman cho biết ông kỳ vọng thị trường vàng sẽ tiếp tục biến động khá mạnh vào tuần tới. Ông nói: “Trong trường hợp đó, tôi nghĩ rằng phạm vi giá mà các nhà giao dịch và nhà đầu tư nên xem xét phải mở rộng hơn một chút. Sẽ vẫn sốc nếu vàng tăng thêm 200 USD/ounce vào tuần tới, nhưng tôi nghĩ 100 USD theo cả hai hướng, 2.500 USD ở mức cao và giảm xuống có thể là 2.250 USD hoặc 2.200 USD”.

Và Nhà phân tích cấp cao của Kitco, Jim Wyckoff, vẫn nhận thấy giá vàng có thể tăng vào tuần tới. Ông nói: “Mức tăng ổn định do địa chính trị vẫn còn ảnh hưởng và biểu đồ vẫn tăng giá”.

Bất động sản mới nhất: Đất nền nhộn nhịp, cẩn trọng rơi vào 'bẫy' giá cao, trường hợp phải sang tên sổ đỏ

Bất động sản mới nhất: Đất nền nhộn nhịp, cẩn trọng rơi vào 'bẫy' giá cao, trường hợp phải sang tên sổ đỏ

Bộ Xây dựng đề nghị Hà Nội kiểm tra, xử lý tình trạng thổi giá chung cư, Thị trường chung cư, đất nền, thổ cư ...

Giá vàng hôm nay 19/4/2024: Giá vàng còn tăng, 'trend' mua vừa bắt đầu, hãy thắt dây an toàn vì vàng đang lên 3.000 USD

Giá vàng hôm nay 19/4/2024: Giá vàng còn tăng, 'trend' mua vừa bắt đầu, hãy thắt dây an toàn vì vàng đang lên 3.000 USD

Giá vàng hôm nay 19/4/2024 đợi diễn biến mới đối với thị trường trong nước, khi NHNN sẽ tổ chức phiên đấu thầu vàng đầu ...

Giá vàng hôm nay 20/4/2024: Giá vàng 'bay' nhanh sau tin từ Israel, sẽ lên mức 2.500 USD/ounce? SJC hết trợ lực?

Giá vàng hôm nay 20/4/2024: Giá vàng 'bay' nhanh sau tin từ Israel, sẽ lên mức 2.500 USD/ounce? SJC hết trợ lực?

Giá vàng hôm nay 20/4/2024 trên thị trường thế giới tăng mạnh sau hành động quân sự của Israel làm tăng sức hấp dẫn của ...

Giá tiêu hôm nay 19/4/2024, nguyên nhân đẩy giá tăng trở lại, Việt Nam là nguồn cung hồ tiêu ngoại khối lớn nhất cho EU

Giá tiêu hôm nay 19/4/2024, nguyên nhân đẩy giá tăng trở lại, Việt Nam là nguồn cung hồ tiêu ngoại khối lớn nhất cho EU

Giá tiêu hôm nay 19/4/2024 tại thị trường trong nước nối dài đà tăng mạnh ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ ...

Giá tiêu hôm nay 20/4/2024, nối dài đà tăng, xuất khẩu sang Trung Quốc giảm mạnh, thị trường vắng bóng thương lái, đi ngược thông lệ

Giá tiêu hôm nay 20/4/2024, nối dài đà tăng, xuất khẩu sang Trung Quốc giảm mạnh, thị trường vắng bóng thương lái, đi ngược thông lệ

Giá tiêu hôm nay 20/4/2024 tại thị trường trong nước tiếp tục tăng mạnh ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 92.000 ...

Bài viết cùng chủ đề

Thị trường 24h

Đọc thêm

Trao Kỷ niệm chương 'Vì sự nghiệp Tư pháp' tặng Đại sứ Nicolas Warnery

Trao Kỷ niệm chương 'Vì sự nghiệp Tư pháp' tặng Đại sứ Nicolas Warnery

Đây là phần thưởng nhằm ghi nhận những thành tích, đóng góp của Đại sứ Nicolas Warnery cho sự nghiệp xây dựng, phát triển ngành Tư pháp Việt Nam.
Giá tiêu hôm nay 30/5/2024, bất ngờ tăng mạnh, nhu cầu cao đẩy giá liên tục đi lên, dư địa tăng của hồ tiêu Việt Nam còn đáng kể

Giá tiêu hôm nay 30/5/2024, bất ngờ tăng mạnh, nhu cầu cao đẩy giá liên tục đi lên, dư địa tăng của hồ tiêu Việt Nam còn đáng kể

Giá tiêu hôm nay 30/5/2024 tại thị trường trong nước tăng rất mạnh ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 123.000 - 126.000 đồng/kg.
Giá vàng hôm nay 30/5/2024: Giá vàng SJC tăng nhanh rồi giảm mạnh, NHNN 'tung' cách mới 'trị' chênh lệch giá

Giá vàng hôm nay 30/5/2024: Giá vàng SJC tăng nhanh rồi giảm mạnh, NHNN 'tung' cách mới 'trị' chênh lệch giá

Giá vàng hôm nay 30/5/2024 đồng loạt đi xuống cả ở thị trường thế giới và trong nước.
Tin thế giới 29/5: Đức 'quay xe' theo chân Pháp, Nga phát cảnh báo 'chơi với lửa'; ông Trump trước phán quyết lịch sử

Tin thế giới 29/5: Đức 'quay xe' theo chân Pháp, Nga phát cảnh báo 'chơi với lửa'; ông Trump trước phán quyết lịch sử

Báo Thế giới & Việt Nam điểm một số tin quốc tế nổi bật trong 24h qua.
Bộ Ngoại giao quyết tâm chuyển đổi số, đẩy mạnh nghiên cứu, triển khai ứng dụng AI trong các hoạt động

Bộ Ngoại giao quyết tâm chuyển đổi số, đẩy mạnh nghiên cứu, triển khai ứng dụng AI trong các hoạt động

Chiều 29/5, toạ đàm với chuyên đề “Ứng dụng AI trong cơ quan, tổ chức tại Việt Nam và kinh nghiệm cho Bộ Ngoại giao” đã diễn ra tại trụ ...
Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam

Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam

Chiều 29/5, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt đã tiếp Đại sứ Thái Lan Urawadee Sriphiromya đến chào xã giao.
Diễn tập sử dụng vũ khí hạt nhân, nguy cơ, thông điệp và khả năng

Diễn tập sử dụng vũ khí hạt nhân, nguy cơ, thông điệp và khả năng

Thảm họa vũ khí hạt nhân đã, đang và mãi là nỗi ám ảnh khủng khiếp của nhân loại. Gần đây, dường như vấn đề đó lại nóng lên...
Vết thương tâm lý khó lành ở New Caledonia

Vết thương tâm lý khó lành ở New Caledonia

Chủ nghĩa thực dân đã bị thủ tiêu từ lâu nhưng dấu ấn của nó thì khó có thể xóa hết. Những gì đang diễn ra ở New Caledonia là câu chuyện mới nhất.
Động thái mới, chuyến công du đầu tiên của Tổng thống Putin và quan hệ Nga-Trung dưới góc nhìn quốc tế

Động thái mới, chuyến công du đầu tiên của Tổng thống Putin và quan hệ Nga-Trung dưới góc nhìn quốc tế

Giai đoạn mới, bối cảnh mới, tất yếu Nga phải điều chỉnh. Xứ bạch dương có động thái, bước đi đầu tiên nào, để thực hiện mục tiêu quốc gia?
Quan hệ Trung-Hàn: Tạo dựng lòng tin

Quan hệ Trung-Hàn: Tạo dựng lòng tin

Chuyến thăm Trung Quốc của Ngoại trưởng Cho Tae Yul đã đạt được mục tiêu quan trọng nhất là làm rõ định hướng tương lai về mối quan hệ Trung-Hàn.
Động thái mới liên quan đến vấn đề Palestine, thông điệp và tương lai khó đoán định

Động thái mới liên quan đến vấn đề Palestine, thông điệp và tương lai khó đoán định

Liên hợp quốc kết nạp Palestine tạo ra lực đẩy cho đối thoại, đàm phán... Giải pháp hai nhà nước có tia hy vọng nào không?
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-châu Phi lần thứ 16: Giữ tầm ảnh hưởng

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-châu Phi lần thứ 16: Giữ tầm ảnh hưởng

Không phải ngẫu nhiên mà Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Mỹ-châu Phi lần thứ 16 đang diễn ra tại Dallas, Texas, lại được dư luận Mỹ đặc biệt quan tâm.
Giáo dục là chìa khóa để bảo vệ các công ty châu Á khỏi gian lận do AI điều khiển

Giáo dục là chìa khóa để bảo vệ các công ty châu Á khỏi gian lận do AI điều khiển

Tác giả Jeff Kuo - đồng sáng lập và CEO của Gogolook, nhà phát triển phần mềm chống gian lận có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc) nhận định, lừa đảo dựa trên deepfake ...
Bầu cử tổng thống Iran: Một tháng cho tất cả

Bầu cử tổng thống Iran: Một tháng cho tất cả

Khoảng 20 cái tên đáng tin cậy cho vị trí Tổng thống Iran đã được đề xuất, cuộc tranh cử Tổng thống đang khuấy động chính trường Iran.
Khả năng NATO cho phép Ukraine tấn công lãnh thổ Nga bằng vũ khí phương Tây

Khả năng NATO cho phép Ukraine tấn công lãnh thổ Nga bằng vũ khí phương Tây

Trong phỏng vấn với The Economist ngày 24/5, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho rằng các quy định sử dụng vũ khí phương Tây nên được nới lỏng.
Thượng đỉnh Trung-Nhật Hàn: Bắc Kinh nhấn mạnh những điều 'vững như bàn thạch', Seoul và Tokyo không ngại 'xoáy' vấn đề gai góc

Thượng đỉnh Trung-Nhật Hàn: Bắc Kinh nhấn mạnh những điều 'vững như bàn thạch', Seoul và Tokyo không ngại 'xoáy' vấn đề gai góc

Tại Thượng đỉnh Trung-Nhật-Hàn, Bắc Kinh nhấn mạnh sứ mệnh bảo vệ hòa bình tại khu vực của ba nước là không thay đổi và kêu gọi hợp tác.
Châu Á đang già đi và 'phép màu kinh tế' sẽ sớm kết thúc?

Châu Á đang già đi và 'phép màu kinh tế' sẽ sớm kết thúc?

Châu Á cần coi người già là tài sản phải được nuôi dưỡng thông qua quản lý nguồn nhân lực tốt hơn.
Tìm lời giải cho 'bài toán' quản trị AI ở Đông Nam Á một cách công bằng và bền vững

Tìm lời giải cho 'bài toán' quản trị AI ở Đông Nam Á một cách công bằng và bền vững

Thúc đẩy quản trị trí tuệ nhân tạo (AI), Đông Nam Á cần bảo đảm cho các quốc gia trong khu vực cùng hưởng lợi ích kinh tế từ AI bình đẳng.
Phiên bản di động