Giá vàng hôm nay 27/3/2023: Giá vàng còn tăng trong tuần này, tâm lý đầu cơ giá lên ngồi 'ghế lái', kiên định với đỉnh cao vượt 2.000 USD

Minh Anh
Giá vàng hôm nay 27/3/2023 khởi động tuần mới khi đã tăng hơn 7% trong tháng này và đang ở gần mức cao kỷ lục trên 2.000 USD/ounce ghi nhận hồi tháng 3/2020, trước những lo ngại xung quanh lĩnh vực tài chính và ngân hàng. Giá vàng thế giới đang hướng tới mức tăng 10% trong năm. Thị trường bao trùm bởi tâm lý tăng giá 'hừng hực'.
Theo dõi TGVN trên

BẢNG CẬP NHẬT TRỰC TIẾP GIÁ VÀNG HÔM NAY 27/3/2023TỶ GIÁ HÔM NAY 27/3


Cập nhật diễn biến giá vàng hôm nay 27/3/2023

Giá vàng thế giới chốt phiên giao dịch tuần qua (24/3) trên sàn giao dịch điện tử Kitco, tại 1.978,3 - 1.979,3 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 được giao dịch lần cuối ở mức 1.992 USD/ounce, tăng gần 1% so với giá thanh toán của tuần trước.

Tâm lý thị trường cho thấy phe đầu cơ giá lên đang kiểm soát hoàn toàn thị trường, khi cuộc khủng hoảng ngân hàng toàn cầu gia tăng và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không thể tăng lãi suất hơn nữa, theo kết quả cuộc Khảo sát thị trường vàng mới nhất của Kitco News.

Cả các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ đều đang có tâm lý tăng giá đáng kể đối với kim loại màu vàng khi giá thị trường kết thúc tuần ở mức cao trong nhiều tuần qua. Tuy nhiên, dự báo giá vàng tăng hay giảm giá vẫn còn gây nhiều tranh cãi, trong khi hầu hết các nhà phân tích kỳ vọng giá sẽ cao hơn trong thời gian tới, một số người cũng cảnh báo các nhà đầu tư nên thận trọng ở các mức giá này.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hiện dao động trong khoảng 67,25 - 67,30 triệu đồng ở chiều bán ra; trong khoảng 66,55 - 66,65 triệu đồng ở chiều mua vào.

Trong tuần, giá vàng trong nước liên tục giảm từ sáng đầu tuần 20 - 22/3. Đến sáng 23/3, giá vàng biến động trái chiều và giao dịch trên mốc 67,2 triệu đồng/lượng, sau quyết định tăng lãi suất của Fed thêm 25 điểm cơ bản (0,25 điểm phần trăm). Sang sáng 24/3, giá vàng có xu hướng tăng đến cuối tuần.

Giá vàng hôm nay 27/3/2023: Giá vàng
Giá vàng hôm nay 27/3/2023: Giá vàng còn tăng trong tuần này, tâm lý đầu cơ giá lên ngồi 'ghế lái', kiên định mục tiêu 2.000 USD. (Nguồn: Kitco)

Tổng hợp giá vàng trong nước tại các thương hiệu kinh doanh lớn trong nước tại thời điểm chốt phiên giao dịch cuối tuần qua (ngày 25/3):

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 66,60 – 67,30 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 66,55 – 67,25 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 66,60 – 67,30 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 66,55 – 67,25 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 66,65 – 67,29 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 55,02 – 56,02 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 54,65– 55,85 triệu đồng/lượng.

Quy đổi theo giá USD tại Vietcombank ngày 25/3, 1 USD = 23.680 VND, giá vàng thế giới tương đương 56,47 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán ra 10,83 triệu đồng/lượng.

Dự báo giá vàng vượt 2.008 USD, thận trọng hoạt động chốt lời

Chuyên gia Sean Lusk, đồng Giám đốc Bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, tin tưởng vaofg khả năng giá vàng tăng giá trong thời gian tới, nhưng cũng lưu ý rằng 2.008 USD sẽ thể hiện mức tăng 10% trong năm, điều này có thể thu hút một số hoạt động chốt lời.

Trong 20 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc Khảo sát thị trường vàng của Kitco News tuần qua, 13 nhà phân tích (tương đương 65%) lạc quan về vàng trong thời gian tới; 5 nhà phân tích (25%) dự báo giá vàng sẽ giảm trong tuần tới; chỉ có 2 người (10%) dự báo giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, trong 896 phiếu được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến, 639 người được hỏi (71%) kỳ vọng vàng tăng vào tuần tới; 152 người (17%) dự báo giá vàng thấp hơn; 105 người còn lại (12%) cho ý kiến trung lập.

"Giá vàng đang ở mức đỉnh cao trong thời gian này. Nhưng bạn cũng phải xem tại sao chúng ta ở đây? Thị trường vẫn đang tồn tại nguy cơ lây lan rủi ro khủng hoảng ngân hàng và chúng ta không biết khi nào nó sẽ kết thúc. Không có nhiều niềm tin vào thị trường chứng khoán trong môi trường này và mọi người đang tìm kiếm nơi để giữ tiền của họ. Đó là những lý do vững chắc giải thích tại sao vàng có thể vượt qua mức 10%".

Giám đốc phân tích thị trường Lukman Otunuga tại FXTM cũng nhấn mạnh tâm lý tương tự. Theo chuyên gia này, những người đầu cơ giá lên vàng hiện đang "ở vị trí chủ đạo và có thể chuyển sang mức giá cao hơn sau khi mức kháng cự 2000 USD bị chinh phục".

Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng, mức 2.000 USD đã được chứng minh là một điểm kháng cự khó khăn. "Điều này có thể chứng kiến kim loại quý giảm xuống mức 1.955 và 1.935 USD trước khi những người đầu cơ giá lên quay trở lại hiện trường. Nếu giá vàng thế giới vượt ngưỡng 2.000 USD, sự kiện này có thể mở ra cánh cửa cho mức cao nhất vào tháng 3/2022 ở mức 2.070 USD”, chuyên gia Lukman Otunuga dự báo.

Tâm lý trên thị trường vàng của các nhà đầu tư bán lẻ đang ở mức cao nhất trong hơn một năm. Đồng thời, tỷ lệ tham gia bình chọn trong tuần này đạt mức cao nhất kể từ đầu năm, cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với thị trường.

Chuyên gia Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management, nói rằng ông đang lạc quan về vàng vì ông kỳ vọng đợt tăng 25 điểm cơ bản của Fed vào thứ Tư (22/3) vừa qua sẽ là lần cuối cùng. Ông nói thêm rằng, Fed sẽ không thể tiếp tục tăng lãi suất trong môi trường hiện tại.

“Ba vụ phá sản của ngân hàng Mỹ, cộng với Credit Suisse, đã chứng minh rõ ràng rằng, người ta không thể tăng lãi suất từ 0 một cách hung hăng như vậy mà không có gì bị phá vỡ. Sẽ là viển vông nếu cho rằng, bốn ngân hàng này là những tổ chức tài chính duy nhất trên bờ vực.

Phản ứng của Fed và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ cho thấy rõ ràng rằng, khi gặp khó khăn, các ngân hàng trung ương sẽ làm điều mà các ngân hàng trung ương luôn làm, đó là ném tiền để giải quyết bề nổi của vấn đề. Do đó, Fed đang chuẩn bị tạm dừng trước khi lạm phát bị đánh bại và khi nền kinh tế trượt vào suy thoái trong bối cảnh hệ thống tài chính mong manh. Điều này đặc biệt "ủng hộ" vàng tăng giá", ông nói.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều lạc quan về vàng. Một số nhà phân tích đã nói rằng, bất kỳ sự nới lỏng nào đối với cuộc khủng hoảng ngân hàng đều có thể tạo ra một đợt bán tháo vàng mạnh mẽ.

Giám đốc điều hành Marc Chandler tại Bannockburn Global Forex, cho biết thị trường vàng đang phải đối mặt với một số rào cản kỹ thuật mạnh mẽ. "Vàng cần tăng qua mức cao nhất vào ngày 20/3 gần mức 2.010 để duy trì đà tăng".

Nhà phân tích thị trường cao cấp Darin Newsom tại Barchart.com, cho biết, ông cũng nhận thấy đà tăng chậm lại trên thị trường vàng. Ông lưu ý rằng, không chắc về xu hướng tăng giá trong thời gian này.

'Tàu lượn siêu tốc' cất cánh, có tiền đầu tư vào đâu sinh lời tốt nhất năm 2023?

'Tàu lượn siêu tốc' cất cánh, có tiền đầu tư vào đâu sinh lời tốt nhất năm 2023?

Nếu năm 2022 là một "chuyến tàu lượn siêu tốc" đối với các nhà đầu tư, thì năm 2023 này có thể sẽ hỗn loạn ...

Giá cà phê hôm nay 26/3/2023: Giá cà phê đột ngột tăng mạnh mẽ, giá trong nước vọt trên 48.000 đồng/kg, khả năng các điều kiện tín dụng bị thắt chặt

Giá cà phê hôm nay 26/3/2023: Giá cà phê đột ngột tăng mạnh mẽ, giá trong nước vọt trên 48.000 đồng/kg, khả năng các điều kiện tín dụng bị thắt chặt

Một số sự kiện xảy ra trong hệ thống ngân hàng có khả năng thắt chặt các điều kiện tín dụng. Giá cà phê robusta ...

EU khó thoát khỏi Nga, quyền lực năng lượng ở lục địa già vẫn thuộc về Moscow dù ‘sao đổi ngôi’

EU khó thoát khỏi Nga, quyền lực năng lượng ở lục địa già vẫn thuộc về Moscow dù ‘sao đổi ngôi’

Bất chấp xung đột quân sự ở Ukraine, công ty hạt nhân dân sự của Nga - Rosatom vẫn duy trì vị thế quan trọng, ...

Nga đang có gần như tất cả những gì họ muốn và cần, những ai đang giúp Moscow đắc lực?

Nga đang có gần như tất cả những gì họ muốn và cần, những ai đang giúp Moscow đắc lực?

Có phải Moscow đã thành công trong việc "lách" các lệnh trừng phạt công nghệ của phương Tây để đảm bảo tự cung nhằm duy ...

Nga-Trung Quốc: Khi các nhà lãnh đạo gọi nhau là 'bạn thân', khó khăn kinh tế sẽ không còn gì đáng ngại?

Nga-Trung Quốc: Khi các nhà lãnh đạo gọi nhau là 'bạn thân', khó khăn kinh tế sẽ không còn gì đáng ngại?

"Người bạn thân thiết" là cách Tổng thống Nga Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gọi nhau, cùng bày tỏ sự ủng ...

(theo Kitco News)

Bài viết cùng chủ đề

Thị trường 24h

Đọc thêm

Thời tiết hôm nay: Chiều tối 4/6, miền Bắc và Hà Nội mưa vừa, mưa to

Thời tiết hôm nay: Chiều tối 4/6, miền Bắc và Hà Nội mưa vừa, mưa to

Dự báo thời tiết, chiều tối và đêm ngày 4/6, khu vực Hà Nội có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Ngoại trưởng Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên đổi hỗ trợ kinh tế lấy các bước phi hạt nhân hóa

Ngoại trưởng Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên đổi hỗ trợ kinh tế lấy các bước phi hạt nhân hóa

Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên ngay lập tức ngừng các hành động khiêu khích và đưa ra lựa chọn "táo bạo" cho một tương lai tốt đẹp hơn.
Biểu cảm bất ngờ của David Beckham khi xem MU đá chung kết FA Cup

Biểu cảm bất ngờ của David Beckham khi xem MU đá chung kết FA Cup

Cựu tiền vệ David Beckham và hai con có tâm trạng lên xuống theo diễn biến trận chung kết FA Cup giữa đội bóng cũ MU và Man City tối ...
Ngắm hơn 6.000 người mặc áo dài, đội nón lá để tôn lên vẻ đẹp người phụ nữ Việt trên phố Nha Trang

Ngắm hơn 6.000 người mặc áo dài, đội nón lá để tôn lên vẻ đẹp người phụ nữ Việt trên phố Nha Trang

MC Quyền Linh mặc áo dài cùng hàng nghìn người diễu hành trên phố Nha Trang...
Tình hình Ukraine: Kiev nói về chiến dịch ở Bakhmut, Nga tấn công vào thành phố ở miền Trung, thông báo bắn hạ 5 UAV ở Crimea

Tình hình Ukraine: Kiev nói về chiến dịch ở Bakhmut, Nga tấn công vào thành phố ở miền Trung, thông báo bắn hạ 5 UAV ở Crimea

Cập nhật tình hình Ukraine: Kiev nói về chiến dịch ở Bakhmut, Nga tấn công vào thành phố ở miền Trung, thông báo bắn hạ 5 UAV ở Crimea.
Thi lớp 10: Đề môn Ngữ văn Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên Hà Nội năm 2023

Thi lớp 10: Đề môn Ngữ văn Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên Hà Nội năm 2023

Dưới đây là đề thi môn Ngữ văn điều kiện vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên - ĐHQGHN năm 2023.
Câu hỏi đeo bám NATO

Câu hỏi đeo bám NATO

Kể từ khi xung đột Nga-Ukraine nổ ra, chủ đề Ukraine luôn chiếm chỗ trong các diễn đàn của NATO. Hội nghị Ngoại trưởng NATO cũng không phải ngoại lệ.
EU-Hàn Quốc: Nâng tầm đối tác chiến lược

EU-Hàn Quốc: Nâng tầm đối tác chiến lược

Hội nghị thượng đỉnh EU-Hàn Quốc vừa diễn ra ở Seoul cho thấy mối quan hệ mang tính chiến lược này đang được nâng lên một tầm mới.
Hội nghị thượng đỉnh G7, những góc nhìn và dấu ấn Việt Nam

Hội nghị thượng đỉnh G7, những góc nhìn và dấu ấn Việt Nam

Tham gia Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng, Việt Nam củng cố, mở rộng quan hệ với các đối tác, tranh thủ nguồn lực cho phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.
Syria trở về thế giới Arab: Những bước đi khó khăn phía trước

Syria trở về thế giới Arab: Những bước đi khó khăn phía trước

Bước đi đầu tiên hội nhập trở lại thế giới Arab của Syria chính thức diễn ra sau khi Tổng thống Bashar al-Assad tham dự phiên họp thượng đỉnh của AL.
Hội nghị cấp cao ASEAN 42: Khát vọng vượt sóng cả và dấu ấn Việt Nam

Hội nghị cấp cao ASEAN 42: Khát vọng vượt sóng cả và dấu ấn Việt Nam

Nếu biết tận dụng dòng chảy, hướng gió, 'con thuyền ASEAN' sẽ vững vàng lướt sóng, vươn ra đại dương…
Tổng tuyển cử Thái Lan: Cuộc đua tam mã

Tổng tuyển cử Thái Lan: Cuộc đua tam mã

Dù có tới hàng chục chính đảng tham gia nhưng cuộc tổng tuyển cử ngày 14/5 ở Thái Lan có thể coi là cuộc đua tam mã.
Chuyên gia giải mã thiết kế mới trong tên lửa Chollima-1 của Triều Tiên, hé lộ nhiều bí mật

Chuyên gia giải mã thiết kế mới trong tên lửa Chollima-1 của Triều Tiên, hé lộ nhiều bí mật

Các chuyên gia quốc tế đã đưa ra nhiều nhận định quan trọng từ việc Triều Tiên phóng thử tên lửa Chollima-1 nhưng đã tuyên bố thất bại.
'Ngoại giao chuột túi' gắn kết Đối tác chiến lược Việt Nam-Australia

'Ngoại giao chuột túi' gắn kết Đối tác chiến lược Việt Nam-Australia

'Ngoại giao chuột túi' là minh chứng tuyệt vời cho quan hệ Việt Nam-Australia, mối quan hệ luôn tiến về phía trước hòa hợp vượt qua khác biệt.
Triều Tiên phóng thử vệ tinh trinh sát: Nỗi lo từ chính sự thất bại

Triều Tiên phóng thử vệ tinh trinh sát: Nỗi lo từ chính sự thất bại

Mặc dù Triều Tiên đã thất bại trong vụ phóng tên lửa ngày 31/5 nhưng lại khiến Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản vô cùng lo ngại.
Phương Tây đang nắm trong tay 'chìa khóa' mở lối thoát cho xung đột Nga-Ukraine?

Phương Tây đang nắm trong tay 'chìa khóa' mở lối thoát cho xung đột Nga-Ukraine?

Việc phương Tây lưỡng lự viện trợ vũ khí mà Ukraine đang cần có thể đưa xung đột Nga - Ukraine vào trạng thái 'đóng băng'.
'Chín người mười ý', thành viên NATO 'đỏ mắt' tìm lãnh đạo mới

'Chín người mười ý', thành viên NATO 'đỏ mắt' tìm lãnh đạo mới

NATO đang 'đau đầu' tìm ứng cử viên cho vị trí Tổng thư ký khi ông Jens Stoltenberg sắp từ chức vào tháng 9 này.
Ukraine không còn úp mở về cuộc phản công đặc biệt, Nga tỉ mỉ phòng thủ nhưng vẫn lộ điểm yếu

Ukraine không còn úp mở về cuộc phản công đặc biệt, Nga tỉ mỉ phòng thủ nhưng vẫn lộ điểm yếu

Quan chức Ukraine lên tiếng về cuộc phản công, điều này càng khiến Nga tăng cường phòng thủ và triển khai các kế hoạch ứng phó.
Phiên bản di động