Giá vàng hôm nay 7/9: Vào kỳ điều chỉnh, vàng khó bứt phá trong tuần tới, nên mua vào hay bán ra?

Minh Anh
TGVN. Tâm lý trên thị trường trong nước và quốc tế hiện đều khá thận trọng, dự đoán giá vàng thế giới tuần này tiếp tục được hỗ trợ ở mức thấp hơn, khó vượt qua ngưỡng kháng cự 2.000 USD/ounce, khi USD vẫn đang có nhiều lợi thế tăng giá.
TIN LIÊN QUAN
Giá vàng hôm nay 7/9: Vào kỳ điều chỉnh, vàng khó bứt phá trong tuần tới, nên mua vào hay bán ra?
Giá vàng hôm nay 6/9: Vàng biến động trái chiều dự đoán, Cơ hội mua vào đón sóng tiếp?
gia-vang-hom-nay-79-vao-ky-dieu-chinh-vang-kho-but-pha-trong-tuan-toi-nen-mua-vao-hay-ban-ra
Giá vàng vào kỳ điều chỉnh, vàng khó bứt phá trong tuần tới, nên mua vào hay bán ra? (Nguồn: Medium)

USD tăng giá trở lại khiến giá vàng bị đẩy về mức giá thấp nhất trong hai tuần qua. Kết thúc phiên giao dịch tuần trước (thứ Sáu 4/9), giá vàng thế giới đứng ở ngưỡng 1.934,6 USD/ounce, tăng 3,6% so với phiên trước đó, nhờ những thông tin tích cực vừa được công bố từ thị trường lao động Mỹ, nhưng vẫn ghi nhận mức giảm 2,1% trong cả tuần.

Trong xu hướng giảm chung của thế giới, khép lại tuần giao dịch (31/8-6/8), giá vàng trong nước giảm nhẹ, biến động quanh mốc 57 triệu đồng/lượng. Tính trong một tuần, giá vàng trong nước giảm chậm hơn khá nhiều so với thế giới nên khoảng cách về giá được kéo rộng lên khoảng 2,4 triệu đồng. Phiên cuối tuần, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giao dịch vàng SJC ở 55,75 - 56,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). So với cuối tuần trước, mỗi lượng vàng miếng SJC giảm 50.000 đồng ở chiều mua vào và giảm 200.000 đồng ở chiều bán ra.

Cập nhật giá vàng hôm nay 9/7, mở cửa thị trường trong nước giá vàng miếng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 55,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,77 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Tại TP. Hồ Chí Minh tương ứng ở 55,85 triệu đồng/lượng và 56,75 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn ở chiều mua vào so với ngày hôm qua.

Trên thị trường Hà Nội, vàng miếng SJC được Công ty Bảo tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,65 triệu đồng/lượng (bán ra). Vàng thương hiệu Rồng vàng Thăng Long niêm yết ở 53,68 triệu đồng/lượng và 54,68 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng thế giới ở thời điểm sáng nay (giờ Việt Nam) niêm yết ở mức 1.939,3 USD/ounce ở chiều mua vào, bán ra ở mức 1.939,8 USD/ounce.

Tâm lý hiện phản ảnh rõ nét trong kết quả khảo sát của Kitco News về thị trường vàng tuần từ 7-11/9, cho thấy sự lưỡng lự và còn khá phân vân về xu hướng của chính các chuyên gia Phố Wall. Trong số 15 chuyên gia phân tích Phố Wall tham gia dự báo giá vàng tuần tới, chỉ có 4 người (27%) dự báo giá sẽ tăng; 9 người (40%) dự báo giá vàng tiếp tục giảm và số còn lại (33%) cho rằng giá sẽ đi ngang. Các nhà đầu tư cá nhân tham gia khảo sát trên Main Street vẫn tỏ ra khá lạc quan, 58% nhà đầu tư cá nhân kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trở lại vào tuần tới, 22% dự báo sẽ giảm và 20% nhìn nhận giá đi ngang.

Các chuyên gia phân tích của Kitco News đa phần nhận định, giá vàng chưa thể khởi sắc trong tuần tới, khó vượt qua ngưỡng kháng cự 2.000 USD/ounce. Ngoài tâm lý trên thị trường đang khá thận trọng, trên thực tế, các nhân tố rủi ro trên thị trường đã giảm bớt hạn chế nhu cầu với vàng, trong khi USD tăng giá trở lại sẽ khiến giá vàng khó bứt phá.

Chuyên gia phân tích chiến lược hàng hoá của TD Securities - Bart Melek nhận định, USD còn dư địa để tăng giá, nhưng các yếu tố cơ bản lại vẫn tiếp tục hỗ trợ giá vàng. Nên khả năng vàng sẽ giữ ở mức hỗ trợ 1.920 USD/ounce.

Vậy vàng có thể giảm xuống dưới 1.900 USD? Không loại trừ khả năng này, nhưng chuyên gia Bart Melek cho rằng, giá sẽ khá ổn định và có xu hướng tăng lên hơn là giảm đi.

Người đứng đầu bộ phận phân tích hàng hóa của Commerzbank - Eugen Weinberg nhận định, USD có tác động lớn lên giá vàng nhưng sẽ chỉ trong ngắn hạn. Hiện tượng USD tăng giá sẽ không đủ khiến giá kim loại quý này giảm xuống dưới mức giá hỗ trợ hiện tại. "Tôi không thấy trợ lực nào có thể đẩy giá vàng trở lại mức trên 2.000 USD/ounce, nhưng cũng không thấy bất kỳ yếu tố nào có thể kéo vàng xuống dưới 1.900 USD", ông nói.

Trả lời cho câu hỏi nên mua vào hay bán ra lúc này? Một số nhà phân tích cho rằng, bất kỳ sự biến động giảm giá vàng nào diễn ra cũng nên được coi là cơ hội tốt để mua vào. Đối với chuyên gia Melek của TD Securities thì "đây là thời điểm tốt để mua vàng, bởi các biện pháp kích thích sẽ không sớm biến mất, vì vậy lạm phát sẽ tăng và lợi suất trái phiếu thực tế sẽ thấp hơn.

Chủ tịch của Blue Line Futures - Bill Baruch không che giấu ý định của mình nói: “Tôi muốn giá vàng giảm xuống để có thể nhảy vào và mua nhiều hơn”.

Nhận định về dài hạn, Chuyên gia Eugen Weinberg cho rằng, thị trường có rất nhiều thứ để “tiêu hóa”, sau một loạt các chính sách mới, bởi vậy, “giai đoạn hợp nhất này có thể kéo dài trong một thời gian dài hơn nữa mà không ảnh hưởng đến xu hướng dài hạn nói chung.

Cũng có quan điểm này, Chiến lược gia Adam Button của Forexlive.com, cho biết, ông hy vọng giá vàng sẽ tiếp tục được củng cố khi thị trường đón nhận thông tin tốt từ thị trường lao động Mỹ. "Tỷ lệ thất nghiệp giảm, khả năng Fed đưa ra quyết định mới trong tháng này. Nhiều khả năng đây sẽ là những yếu tố trợ lực cho giá vàng".

“Ngay bây giờ, vị thế USD giao dịch đang mạnh nhất trên thị trường và có lẽ sẽ không mất nhiều thời gian để ép mốc giá đó lên vị trí cao hơn nữa”, Giám đốc điều hành của RBC Wealth Management - George Gero nhận định. Tuy nhiên, Gero nói rằng, ông vẫn lạc quan về vàng trong thời gian tới vì sự không chắc chắn xu hướng ngày càng tăng của thị trường có thể đẩy kim loại quý và USD đi song song.

Chris Vecchio, Chiến lược gia tiền tệ cao cấp tại DailyFX.com, tin “các điểm neo cơ bản trên thị trường vàng vẫn còn mạnh mẽ. Vì thế, về dài hạn xu hướng tăng giá vẫn là chủ yếu”.

Chuyên gia Tai Wong, người đứng đầu mảng phái sinh kim loại tại Công ty môi giới BMO, phân tích với Reuters, mối tương quan của vàng với USD đã được nâng cao hơn, đặc biệt là trong vài tuần qua khi thị trường vàng đang bị đè nặng bởi sự bật lên của đồng bạc xanh sau báo cáo về tỷ lệ thất nghiệp. Việc vàng không vượt qua mức 2.000 USD/ounce như kỳ vọng trước đó và sự sụt giảm trong tuần này đã gây ra sự thoái lui mạnh mẽ đối với tất cả các kim loại quý. Chuyên gia này cho rằng, giá vàng có thể dao động trong phạm vi từ 1.900 USD đến 2.000 USD/ounce trong năm nay.

Tuy nhiên, ngày 5/8, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết, báo cáo việc làm tháng 8 là "một báo cáo tốt", nhưng nhắc lại rằng, Fed sẽ giữ chính sách tiền tệ cực kỳ phù hợp trong nhiều năm để hỗ trợ phục hồi sau cuộc khủng hoảng và suy thoái do đại dịch Covid-19.

Kim loại màu vàng đã tăng hơn 25% trong năm nay trên thị trường toàn cầu, nhờ chính sách tiền tệ lỏng lẻo đặc biệt của Fed và nhu cầu về nơi trú ẩn an toàn khi dịch Covid-19 tàn phá nền kinh tế toàn cầu. Không ít nhà phân tích cho rằng, lập trường siêu thích ứng của Fed kỳ này sẽ giữ cho giá vàng được hỗ trợ ở mức thấp hơn.

Mỹ-Trung Quốc: Một hành tinh hai thế giới với 'bình thường mới' là căng thẳng và sự hận thù?

Mỹ-Trung Quốc: Một hành tinh hai thế giới với 'bình thường mới' là căng thẳng và sự hận thù?

TGVN. Cuộc “hôn nhân” quỷ quyệt giữa tài chính, độc quyền công nghệ, tổ hợp công nghiệp-quân sự và quyền lực ngầm đã tạo ra ...

Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (27/8-2/9): Niềm hy vọng phục hồi hình chữ V, Kịch bản xấu nhất, Việt Nam hồi đáp về 'chủ động định giá thấp VND'

Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (27/8-2/9): Niềm hy vọng phục hồi hình chữ V, Kịch bản xấu nhất, Việt Nam hồi đáp về 'chủ động định giá thấp VND'

TGVN. Kịch bản xấu nhất của nền kinh tế toàn cầu nếu chưa có vaccine Covid-19; Thương mại thế giới sẽ phục hồi hình chữ ...

Kinh tế Mỹ - kỳ vọng của thế giới, hy vọng của ông Trump

Kinh tế Mỹ - kỳ vọng của thế giới, hy vọng của ông Trump

TGVN. Cú sốc mang tên Covid-19 đến vào những ngày đầu năm 2020 đã không chỉ làm "đảo ngược" cục diện trên chính trường Mỹ.

(theo Livemint, Kitco News)

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Máy bay Nga Tu-160 lập kỷ lục thế giới về tầm bay xa

Máy bay Nga Tu-160 lập kỷ lục thế giới về tầm bay xa

Máy bay ném bom chiến lược siêu thanh Tu-160 của Nga đã lập kỷ lục thế giới mới về tầm bay xa và thời gian bay trên không.
TikTok Global lên kế hoạch phát hành cổ phiếu

TikTok Global lên kế hoạch phát hành cổ phiếu

TikTok Global sẽ tiến hành vòng huy động vốn trước khi IPO, theo đó sẽ để ByteDance nắm giữ 80% cổ phần trong công ty.
Jerboa: Sản phẩm kỳ lạ của mẹ thiên nhiên kết hợp từ chuột, thỏ, lợn và chuột túi

Jerboa: Sản phẩm kỳ lạ của mẹ thiên nhiên kết hợp từ chuột, thỏ, lợn và chuột túi

Loài vật đáng yêu này có cơ thể của chuột, tai dài như thỏ, chiếc mũi hồng của lợn và hai chân sau dài như thể một chú chuột túi ...
Campuchia nói gì về việc Mỹ trừng phạt công ty Trung Quốc liên quan đến dự án nghỉ dưỡng?

Campuchia nói gì về việc Mỹ trừng phạt công ty Trung Quốc liên quan đến dự án nghỉ dưỡng?

Campuchia cho rằng, quyết định trừng phạt UDG với những lý do mà Bộ Tài chính Mỹ đưa ra không phản ánh đúng thực tế.
Định hướng tương lai tại Hội thảo Nghề nghiệp của 'Vòng tay nước Mỹ'

Định hướng tương lai tại Hội thảo Nghề nghiệp của 'Vòng tay nước Mỹ'

Hội thảo Nghề nghiệp của ‘Vòng tay nước Mỹ’ sẽ là cầu nối tiếp xúc với các chuyên gia người Việt uy tín hàng đầu thế giới.
Lùm xùm quanh tuyên bố tái trừng phạt Iran của Mỹ, Washington mỉa mai châu Âu, Nga nói 'mơ tưởng!'

Lùm xùm quanh tuyên bố tái trừng phạt Iran của Mỹ, Washington mỉa mai châu Âu, Nga nói 'mơ tưởng!'

EU, Nga lên tiếng về việc Mỹ đơn phương tuyên bố tái áp đặt trừng phạt Iran nhân danh Hội đồng Bảo an.
Thiago Alcantara ghi dấu ấn mạnh với 45 phút trình làng Liverpool

Thiago Alcantara ghi dấu ấn mạnh với 45 phút trình làng Liverpool

Tân binh Thiago Alcantara lập kỷ lục mới ngay trận ra mắt Ngoại hạng Anh với số đường chuyền cao chưa từng có trong 45 phút chạm trán Chelsea.
Xuất nhập khẩu ngày 19-21/9: Nhiều mặt hàng Việt Nam 'hái' tiền tỷ ở Mỹ, Thịt lợn trong nước tăng giá trở lại

Xuất nhập khẩu ngày 19-21/9: Nhiều mặt hàng Việt Nam 'hái' tiền tỷ ở Mỹ, Thịt lợn trong nước tăng giá trở lại

Giá thịt lợn tăng trở lại, xuất khẩu cá ngừ khởi sắc nhờ EVFTA,...là những thông tin chính trong bản tin xuất nhập khẩu ngày 19-21/9.
Tình hình Syria: Chiến đấu cơ Nga oanh tạc ác liệt ở Tây Bắc, Moscow cảnh báo âm mưu về vũ khí hóa học

Tình hình Syria: Chiến đấu cơ Nga oanh tạc ác liệt ở Tây Bắc, Moscow cảnh báo âm mưu về vũ khí hóa học

Tình hình Syria tiếp tục căng thẳng sau vụ oanh kích được đánh giá là dữ dội nhất kể từ thỏa thuận Nga-Thổ được triển khai 6 tháng trước.
Tin tức ASEAN buổi sáng 21/9: Tình hình Covid-19 tại vẫn phức tạp, Thách thức của ASEAN từ cạnh tranh Mỹ-Trung

Tin tức ASEAN buổi sáng 21/9: Tình hình Covid-19 tại vẫn phức tạp, Thách thức của ASEAN từ cạnh tranh Mỹ-Trung

Cập nhật tình hình Covid-19 tại ASEAN, Thách thức của ASEAN từ cạnh tranh Mỹ-Trung... là những thông tin chính trong bản tin ASEAN ngày hôm nay.
TikTok Global lên kế hoạch phát hành cổ phiếu

TikTok Global lên kế hoạch phát hành cổ phiếu

TikTok Global sẽ tiến hành vòng huy động vốn trước khi IPO, theo đó sẽ để ByteDance nắm giữ 80% cổ phần trong công ty.
Apple bị thổi bay hơn 500 tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường, Phố Wall 'bối rối'

Apple bị thổi bay hơn 500 tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường, Phố Wall 'bối rối'

Chỉ sau 12 phiên giao dịch, cổ phiếu Apple đã giảm hơn 20% từ mức cao nhất từ trước tới nay.
Kinh tế thế giới hậu dịch Covid-19: Mô hình phục hồi hình chữ K

Kinh tế thế giới hậu dịch Covid-19: Mô hình phục hồi hình chữ K

Mô hình chữ K thể hiện sự phân hóa trong nền kinh tế với những nhóm ngành được hưởng lợi sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong đại dịch Covid-19.
Mấu chốt để xoa dịu tranh chấp kinh tế Trung Quốc-Australia

Mấu chốt để xoa dịu tranh chấp kinh tế Trung Quốc-Australia

Cộng đồng quốc tế kêu gọi Trung Quốc và Australia tiếp tục hợp tác kinh tế và thương mại song phương, dù mối quan hệ này đang xấu đi.
Xuất nhập khẩu ngày 19-21/9: Nhiều mặt hàng Việt Nam 'hái' tiền tỷ ở Mỹ, Thịt lợn trong nước tăng giá trở lại

Xuất nhập khẩu ngày 19-21/9: Nhiều mặt hàng Việt Nam 'hái' tiền tỷ ở Mỹ, Thịt lợn trong nước tăng giá trở lại

Giá thịt lợn tăng trở lại, xuất khẩu cá ngừ khởi sắc nhờ EVFTA,...là những thông tin chính trong bản tin xuất nhập khẩu ngày 19-21/9.
Tiền điện tử hôm nay 21/9: Bitcoin 'bốc hơi' gần 2 tỷ USD vốn hóa, nhóm tiền ảo nhỏ chìm trong chảo lửa

Tiền điện tử hôm nay 21/9: Bitcoin 'bốc hơi' gần 2 tỷ USD vốn hóa, nhóm tiền ảo nhỏ chìm trong chảo lửa

Thị trường tiền ảo sáng nay chìm trong chảo lửa khi đa số các coin lao dốc, riêng Bitcoin bốc hơi gần 2 tỷ USD vốn hóa.
Tỷ giá USD hôm nay 21/9: Tăng giá tạm thời, triển vọng vẫn 'bấp bênh'

Tỷ giá USD hôm nay 21/9: Tăng giá tạm thời, triển vọng vẫn 'bấp bênh'

Tỷ giá USD hôm nay tăng so với các đồng ngoại tệ khác trong bối cảnh nhiều chính sách tiền tệ đang hỗ trợ đồng bạc xanh.
Tỷ giá USD hôm nay 19/9: USD lập tức giảm giá sau báo cáo về việc làm Mỹ và động thái của Fed

Tỷ giá USD hôm nay 19/9: USD lập tức giảm giá sau báo cáo về việc làm Mỹ và động thái của Fed

Tỷ giá USD lập tức giảm sau báo cáo về việc làm của Mỹ với 860.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp và quyết định giữ nguyên lãi suất.
Phiên bản di động