Giải bóng đá thu hút gần 1.000 người Việt Nam tại Nhật Bản

14/10/2019 16:25

TGVN. Gần 1.000 người Việt Nam tại miền Trung Nhật Bản đã tham gia một giải đấu bóng đá có tên gọi “FAVIJA KANSAI CUP 2019”.

TIN LIÊN QUAN
giai bong da thu hut gan 1000 nguoi viet nam tai nhat ban Ấm áp Tết cộng đồng của người Việt Nam tại Nhật Bản
giai bong da thu hut gan 1000 nguoi viet nam tai nhat ban Chiếc bánh chưng ngày Tết ở xứ sở hoa anh đào
giai bong da thu hut gan 1000 nguoi viet nam tai nhat ban
Đội vô địch chụp ảnh lưu niệm. (Nguồn: FAVIJA)

Giải đấu do Hiệp hội bóng đá người Việt Nam tại Nhật Bản (FAVIJA) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã khởi tranh từ ngày 6/10. Cùng với tổng giải thưởng hơn 100 triệu đồng, một phần thưởng đặc biệt cũng được trao là trái bóng kỷ niệm có chữ ký của các nguyên thủ quốc gia của Việt Nam, Nhật Bản.

Vòng chung kết đã diễn ra hôm 13/10, thời điểm ngay khi siêu bão Hagibis có sức mạnh khủng khiếp tàn phá Nhật Bản vừa đi qua. Vì vậy, đây là cơ hội để những người Việt Nam sinh sống tại Nhật Bản thăm hỏi, động viên, giúp đỡ lẫn nhau vượt qua thiên tai, thảm họa.

Khu liên hiệp thể thao quốc gia Nhật Bản - J Green Sakai tại thành phố Osaka là nơi giải đấu diễn ra. 34 đội bóng đá không chuyên của người Việt Nam, trên tổng số 40 đội bóng đăng ký, đã chia thành 8 bảng đấu. Với sự cổ vũ của đông đảo kiều bào Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động, các đội đều thi đấu nhiệt tình, hết mình.

Giải đấu không chỉ tạo ra sân chơi rèn luyện sức khoẻ lành mạnh, bổ ích, mà còn giúp gắn kết tinh thần của người Việt xa xứ, củng cố mối quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân giữa hai nước. Sau một tuần thi đấu, Cup vô địch đã được trao cho đội bóng FC Kazoku, Á quân giải đấu thuộc về đội FC NTO, 2 đội đồng hạng ba là đội Hữu FC và Thanh Hoá Osaka FC.

Chủ tịch FAVIJA Đỗ Quang Ba cho biết 4 đội đạt thứ hạng cao nhất tại giải bóng đá vùng Kansai lần này sẽ tham dự Đại hội bóng đá người Việt trên toàn Nhật Bản diễn ra vào cuối tháng Mười Một tới. Theo ông Đỗ Quang Ba, mong muốn của FAVIJA là thông qua những giải đấu bóng đá có thể giúp cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản xích lại gần nhau, đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau lúc khó khăn, hoạn nạn nơi đất khách quê người.

giai bong da thu hut gan 1000 nguoi viet nam tai nhat ban Thủ tướng gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Trước khi rời Tokyo, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Nhật Bản, chiều tối nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm các cán ...

giai bong da thu hut gan 1000 nguoi viet nam tai nhat ban Vinh danh cá nhân xuất sắc trong cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 10/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức lễ chúc mừng Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nhật Bản ...

giai bong da thu hut gan 1000 nguoi viet nam tai nhat ban Hội người Việt tại Nhật Bản có tân Chủ tịch

Ngày 28/5, Đại hội Hội người Việt Nam tại Nhật Bản đã được tổ chức trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam ở Tokyo.

(theo TTXVN)