Giai điệu tự hào tháng 6: Tự hào Việt Nam

26/06/2020 11:55
Mai Liên
26/06/2020 11:55

TGVN. Chương trình "Giai điệu tự hào" tháng 6 với chủ đề "Xây dựng" nhằm ca ngợi tinh thần Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h10 ngày 28/6 trên kênh VTV1. 

TIN LIÊN QUAN
Quán Thanh xuân tháng 10: Nhớ về một thế kỷ thư tay
VTV True Concert: Mãn nhãn với bản hòa tấu chạm cảm xúc
giao dieu tu hao thang 6 tu hao viet nam
Tham gia trình diễn trong chương trình có sự góp mặt của nhiều giọng hát được yêu mến. (Nguồn: VTV)

Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới vẫn đang tiếp tục cuộc chiến với đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid -19. Dù đã cơ bản đẩy lùi được dịch bệnh, Việt Nam cũng đang gánh chịu nhiều thiệt hại trên mọi lĩnh vực của cuộc sống. Lúc này, việc phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội được đặt ra cấp thiết hơn bao giờ hết.

Chương trình "Giai điệu tự hào" lần này lấy chủ đề “Xây dựng”, cũng chính là cảm hứng từ bài thơ "Đất nước" trong trường ca "Mặt đường khát vọng" của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm.

Xuyên suốt chương trình sẽ là tinh thần tự hào về những con người Việt Nam dù ở mặt cắt lịch sử nào, dù trong hoàn cảnh nào cũng tràn đầy ước mơ, khát vọng và bằng sự tử tế của con người đã xây nên những giá trị bền vững cho hôm nay và mai sau.

Theo đó, không gian nghệ thuật của chương trình hứa hẹn gây ấn tượng với thiết kế giàn giáo cho các phần biểu diễn của ca sĩ và vũ đoàn, gợi nên sức mạnh của tinh thần lao động.

Các ca khúc được chọn lọc và làm mới để tạo nên ý tưởng xây dựng đất nước, xây dựng cuộc đời, xây dựng niềm tin và khát vọng về tương lai như: Cô gái mở đường, Những ánh sao đêm, Bài ca xây dựng, Tình ta biển bạc đồng xanh, Sống như những đóa hoa

Tham gia trình diễn trong chương trình có sự góp mặt của nhiều giọng hát được yêu mến như: Đức Tuấn, Vũ Thắng Lợi, Bảo Trâm, Lê Anh Dũng, Tân Nhàn, Hoàng Hồng Ngọc... và giọng ca "nhí" Kiều Minh Tâm.

Cũng trong chương trình, khán giả sẽ được thấy hình ảnh về các công trình quan trọng, có ý nghĩa với các giai đoạn lịch sử phát triển của đất nước như: công trình nhà giàn trên biển là biểu tượng của ổn định kinh tế biển cũng như chủ quyền dân tộc; công trình đường dây 500kV như huyết mạch sống còn của đất nước ta trong thời kỳ đổi mới, đem đến cơ hội đổi đời cho cả dân tộc ta; công trình Đường sắt đô thị TP. Hồ Chí Minh (Metro TP. Hồ Chí Minh) là thách thức lớn khi được xây dựng với công nghệ hiện đại dưới nền đất yếu của thành phố...

Giai điệu tự hào tháng 4: Những câu chuyện đẹp về Lưu Quang Vũ

 

Giai điệu tự hào tháng 4: Những câu chuyện đẹp về Lưu Quang Vũ

TGVN. Kỷ niệm 72 năm ngày sinh nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ, Giai điệu tự hào tháng 4 với mô hình sản xuất mới ...

 

"Gặp gỡ Đông Tây" mùa 2 trở lại với nhiều trải nghiệm thú vị

TGVN - Gặp gỡ Đông Tây - game show với những trải nghiệm và thử thách về văn hoá giữa người chơi Việt Nam và ...

Ra mắt loạt chương trình nóng trên sóng VTV1

 

Ra mắt loạt chương trình nóng trên sóng VTV1

Ngày 28/12, tại Hà Nội, Ban thời sự Đài Truyền hình Việt Nam đã cho ra mắt loạt chương trình “Hôm nay” gồm  “5 phút ...

(theo VTV)