Giải vô địch Vovinam toàn quốc lần thứ 8 tại Algeria

20/05/2017 09:11

340 võ sinh thuộc 64 câu lạc bộ đến từ 18 tỉnh thành của Algeria, đã tham dự vòng chung kết Giải Grand Prix toàn quốc Vovinam Việt Võ Đạo lần thứ 8.

TIN LIÊN QUAN
giai vo dich vovinam toan quoc lan thu 8 tai algeria Vovinam truyền thông điệp hòa bình ở Romania
giai vo dich vovinam toan quoc lan thu 8 tai algeria Tổ chức “Cúp Đại sứ” Vovinam Việt Võ Đạo lần thứ 3 vào tháng 10/2017

Giải đấu được tổ chức ngày 19/5 tại Nhà thi đấu đa năng quận Eucalyptus ở thủ đô Algiers.

Với sự cổ vũ nhiệt liệt của đông đảo khán giả, các võ sinh Algeria đã thể hiện hết mình trong các hạng mục bao gồm biểu diễn, đấu đối kháng tay không, đấu đối kháng có vũ khí (dao, kiếm, đao, thương, côn, mã tấu, đại đao…). Kết quả chung cuộc, Cúp Grand Prix đã được trao cho đội An ninh quốc gia (với 14 huy chương vàng). Các đội Olympic Bourouiba đoạt giải nhì (7 huy chương vàng) và Cheraba đoạt giải ba (2 huy chương vàng).

giai vo dich vovinam toan quoc lan thu 8 tai algeria
Các võ sĩ Vovinam biểu diễn đối luyện. (Nguồn: vovinamvietnam)

Võ cổ truyền Việt Nam rất thịnh hành tại Algeria. Ba hội Vovinam Việt Võ Đạo, Song Long quyền thuật và Quán khí đạo hiện nay thu hút khoảng 15.000 võ sinh tham gia, trong đó riêng môn Việt Võ Đạo có 9.000 người tham gia tập luyện tại 140 câu lạc bộ trên toàn quốc.

Đại sứ Việt Nam tại Algeria Phạm Quốc Trụ khẳng định việc tổ chức tại giải đấu này đã góp phần tăng cường gắn kết nhân dân hai nước, vun đắp thêm mối quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Algeria .

Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Algeria, Võ sư Djouadj Mohamed cho biết số người tham gia luyện tập môn võ thuật này ở Algeria ngày càng đông, không phân biệt lứa tuổi và giới tính, đặc biệt là các nữ thanh niên. Theo ông Mohamed, các môn sinh Vovinam Việt Võ Đạo ở Algeria rất chăm chỉ luyện tập cũng như trau dồi theo tấm gương thượng võ và yêu nước của người Việt Nam. Võ và Đạo sẽ giúp các môn sinh tăng cường thể lực và ý chí tuyệt vời trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Vovinam Việt Võ Đạo được võ sư Djouadj Mohamed đưa tới Algeria vào năm 2001 và đã có những bước phát triển vượt bậc từ đó đến nay. Liên đoàn Vovinam Việt Võ Đạo Algeria đã tổ chức thành công nhiều giải vô địch lớn ở tầm quốc gia và châu lục, tham gia nhiều giải đấu quốc tế. Liên đoàn Vovinam Việt Võ Đạo châu Phi cũng đã được thành lập vào năm 2012 với 13 nước thành viên.

giai vo dich vovinam toan quoc lan thu 8 tai algeria Người phát ngôn Bộ Ngoại giao dạy võ ở trường đại học

Tối 22/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam - ông Lê Hải Bình - khai mạc lớp võ thuật Vovinam và huấn luyện ...

giai vo dich vovinam toan quoc lan thu 8 tai algeria Giải vô địch Vovinam Việt Võ Đạo châu Âu lần thứ 4 tại Thụy Sĩ

Từ ngày 1-3/7, giải vô địch Vovinam Việt Võ Đạo châu Âu lần thứ 4 đã diễn ra tại thành phố Geneva, Thụy Sĩ, với ...

giai vo dich vovinam toan quoc lan thu 8 tai algeria Việt Võ Đạo: Võ của người Việt đang cất cánh

Vovinam - môn võ truyền thống của dân tộc Việt Nam sẽ lần đầu tiên có tên trong danh sách các môn thể thao thi ...

PV

(theo TTXVN)