Giao hữu Golf thắm tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản

29/07/2018 08:00

Là sự kiện trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản, ngày 28/7, tại Sân golf Sky Lake - Hà Nội đã diễn ra giải golf “Vietnam - Japan Friendship Golf Tournament”.

TIN LIÊN QUAN
giao huu golf tham tinh huu nghi viet nam nhat ban Hợp tác bền vững giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản
giao huu golf tham tinh huu nghi viet nam nhat ban Việt Nam hỗ trợ Nhật Bản khắc phục hậu quả mưa lũ

Giải đấu nhằm góp phần tăng cường quan hệ ngoại giao và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước đồng thời tuyên truyền ý nghĩa về sự kiện, mối quan hệ giao lưu, đặc biệt là giao lưu nhân dân và hợp tác trên các lĩnh vực của Việt Nam và Nhật Bản.

giao huu golf tham tinh huu nghi viet nam nhat ban
Hơn 100 golfer quy tụ tham dự giải.

Giải đấu quy tụ hơn 100 golfer là các các nhà lãnh đạo, các nhà ngoại giao, các doanh nhân của hai nước Việt Nam - Nhật Bản và khách mời. Với tinh thần yêu thể thao, các golfer đã làm nên một giải đấu thực sự sôi động và đầy tính nhân văn.

Không chỉ mang ý nghĩa trong vấn đề giao lưu, trao đổi về bộ môn thể thao golf, giải đấu còn là nơi để các doanh nghiệp, tổ chức gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác kinh doanh lâu dài tại Việt Nam.

Diễn ra tại tại Sân golf Sky Lake, Chương Mỹ, Hà Nội, từ 11h00-17h00, các golfer được chia làm 3 bảng, tranh tài nảy lửa, với các giải nhất, nhì, ba mỗi bảng và 6 giải kỹ thuật khác.

giao huu golf tham tinh huu nghi viet nam nhat ban

Giải đấu kết thúc thành công tốt đẹp, ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Giám đốc Trung tâm hợp tác Việt - Nhật cho biết, “Giải giao hữu Golf Việt Nam - Nhật Bản 2018 không chỉ là sân chơi bổ ích, thư giãn mà còn góp phần thắt chặt mối quan hệ thân tình bền vững và lâu dài giữa nhân dân hai nước”.

Với 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và hiện hai nước đã nâng tầm lên thành “Đối tác chiến lượng sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng ở châu Á”, Nhật Bản đang là đối tác quan trọng hàng đầu, là nước cung cấp vốn ODA lớn nhất, là nhà đầu tư lớn thứ hai, đối tác du lịch lớn thứ ba và thương mại lớn thứ tư ở Việt Nam.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Nhật Bản đã có tổng số vốn đầu tư FDI vào Việt Nam là 6,47 tỷ USD, chiếm 31,8% tổng số vốn FDI của 87 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đầu tư vào Việt Nam.

Một số hình ảnh về giải đấu:

giao huu golf tham tinh huu nghi viet nam nhat ban
giao huu golf tham tinh huu nghi viet nam nhat ban
giao huu golf tham tinh huu nghi viet nam nhat ban
Ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Giám đốc Trung tâm hợp tác Việt - Nhật phát biểu tại lễ trao giải.
giao huu golf tham tinh huu nghi viet nam nhat ban
giao huu golf tham tinh huu nghi viet nam nhat ban
giao huu golf tham tinh huu nghi viet nam nhat ban JETRO tích cực hỗ trợ doanh nghiệp Nhật đầu tư nhiều hơn nữa vào Việt Nam

Chiều nay, 19/7, tại Trụ sở Chính phủ, tiếp Chủ tịch Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), ông Hiroyuki Ishige, Thủ tướng ...

giao huu golf tham tinh huu nghi viet nam nhat ban Kịch rối Nhật Bản đến Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt ...

giao huu golf tham tinh huu nghi viet nam nhat ban Nhật Bản đã thông qua Luật liên quan đến CPTTP

Tham dự  Hội nghị Bộ trưởng RCEP từ ngày 29/6 đến 02/7, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có một loạt các ...

Trần Trung