Giao lưu hữu nghị mừng 187 năm Quốc khánh Vương quốc Bỉ

21/07/2018 10:25

Tối 20/7, Hội Hữu nghị Việt Nam - Bỉ đã phối hợp với Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam tổ chức giao lưu hữu nghị chào mừng 187 năm Quốc khánh Bỉ (21/7/1831-21/7/2018) và 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bỉ (22/3/1973-22/3/2018).  

TIN LIÊN QUAN
giao luu huu nghi mung 187 nam quoc khanh vuong quoc bi Công bố logo kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt - Bỉ
giao luu huu nghi mung 187 nam quoc khanh vuong quoc bi “Tôi luôn cầu nguyện cho quan hệ Việt - Bỉ”

Sự kiện ý nghĩa này có sự tham dự của đại diện Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, Bộ Ngoại giao, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam - Bỉ cùng đông đảo lưu học sinh Việt Nam tại Bỉ, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân... 

Phát biểu tại buổi giao lưu, PGS. TS. Phạm Mạnh Hùng - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Bỉ gửi đến Phó Đại sứ Bỉ Anke Van Lancker cùng toàn thể các bạn Bỉ có mặt tại buổi giao lưu lời chúc mừng nồng nhiệt và tốt đẹp nhất.

giao luu huu nghi mung 187 nam quoc khanh vuong quoc bi
Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Bỉ  Phạm Mạnh Hùng phát biểu tại buổi giao lưu. (Ảnh: T.P)

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Bỉ cho biết, Bỉ đang trở thành một quốc gia công nghiệp hóa với nền kinh tế phát triển, khoa học kỹ thuật và ứng dụng công nghệ hàng đầu của thế giới. Đất nước này đang đứng thứ 21 về Chỉ số Phát triển Con người và được biết đến với 10 Giải Nobel trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chúc nhân dân Bỉ tiếp tục giành nhiều thành tựu hơn nữa để đóng góp tích cực vào sự phát triển, thịnh vượng và hòa bình trên thế giới, ông nhấn mạnh, kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao là một cột mốc vô cùng quan trọng trong quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Bỉ.

Thực tế, trong suốt 45 năm qua, quan hệ hai nước đã có những bước phát triển vượt bậc. Việt Nam trở thành đối tác hợp tác quan trọng của Bỉ ở khu vực Đông Nam Á trên tất cả các lĩnh vực. Hai nước đã và đang hợp tác chặt chẽ trong khuôn khổ các diễn đàn đa phương, tổ chức quốc tế như: Liên hợp quốc, Hội nghị Cấp cao Á - Âu, Diễn đàn hợp tác giữa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và Liên minh châu Âu, Tổ chức Pháp ngữ Francophonie. Đặc biệt, trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, hàng nghìn du học sinh Việt Nam đã và đang học tập tại Bỉ, hàng trăm tiến sĩ và nghiên cứu sinh Việt Nam đã được đào tạo tại Bỉ.

giao luu huu nghi mung 187 nam quoc khanh vuong quoc bi
Đại biểu tham dự buổi giao lưu chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: T.P)

Theo PGS.TS. Phạm Mạnh Hùng, để đóng góp vào sự phát triển không ngừng của mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, Hội Hữu nghị Việt - Bỉ luôn đổi mới phương thức, nội dung hoạt động, làm cho các hoạt động hữu nghị nhân dân ngày càng đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung. Ngoài ra, Hội giữ mối liên hệ thường xuyên và phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam trong các hoạt động liên quan đến đối ngoại nhân dân.

Tại sự kiện, Phó Đại sứ Bỉ tại Việt Nam Anke Van Lancker đã bày tỏ niềm vui trước những tình cảm của bạn bè Việt Nam dành cho ngày Quốc khánh Bỉ. Bà Anke Van Lancker tự hào với những kết quả tích cực trong hợp tác đào tạo, nghiên cứu giữa hai nước trong 45 năm qua khi có hơn 2.000 cựu du học sinh Việt Nam từng học tập tại Bỉ và 2.000 cựu học viên Chương trình thạc sỹ Solvay ở Việt Nam.

Phó Đại sứ Anke Van Lancker hy vọng và mong muốn trong thời gian tới, Hội Hữu nghị Việt Nam - Bỉ tiếp tục có những hoạt động giao lưu văn hóa có ý nghĩa, thúc đẩy quan hệ ngoại giao nhân dân giữa hai nước, là cầu nối cho tình hữu nghị tốt đẹp này.

giao luu huu nghi mung 187 nam quoc khanh vuong quoc bi “Một thoáng nước Bỉ” giữa lòng Hà Nội

Nhân dịp “Một thoáng nước Bỉ” – một sự kiện trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt ...

giao luu huu nghi mung 187 nam quoc khanh vuong quoc bi A Touch of Belgium – Một Thoáng Nước Bỉ

Ngày 12/5, sự kiện “A Touch of Belgium - Một Thoáng Nước Bỉ” sẽ được tổ chức tại Khu vực Tượng đài Vua Lý Thái ...

giao luu huu nghi mung 187 nam quoc khanh vuong quoc bi Điện mừng Quốc khánh Bỉ

Nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Vương quốc Bỉ (21/7/2016), ngày 20/7/2016, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện mừng tới Nhà Vua ...

 

T.P