Giữa lúc lưỡng lự vụ Văn Hậu, Heerenveen lại được 'bơm tiền'

05/07/2020 15:24

TGVN. CLB Heerenveen đã nhận được khoản tiền 850.000 Euro từ Ajax sau khi trung vệ Sven Botman chuyển sang Lille thi đấu.

TIN LIÊN QUAN
Trang chuyển nhượng hàng đầu Transfermarkt: Văn Hậu không còn là người của Heerenveen
Báo Hà Lan: Heerenveen không có tiền trả lương cho Văn Hậu
3403 van hau 01
Do gặp khó khăn tài chính nên Heerenveen vẫn lưỡng lự ở vụ Văn Hậu. (Nguồn: SC Heerenveen)

Sven Botman trưởng thành từ lò đào tạo của Ajax nhưng chưa có cơ hội khẳng định mình. Dù vậy, ở mùa giải trước, trung vệ trẻ này đã tỏa sáng rực rỡ và chiếm vị trí chính thức trong đội hình Heerenveen.

Sau mùa giải thành công ấy, Sven Botman đã không ở lại Heerenveen mà trở về Ajax sau khi hết hạn hợp đồng cho mượn. Ngay lập tức, Ajax đã quyết định bán Sven Botman cho CLB Lille của Pháp với mức phí 8,5 triệu Euro.

Theo dự kiến, Sven Botman sẽ ký hợp đồng 5 năm với CLB của Pháp. Anh được xem là phương án thay thế Gabriel Magalhaes, người sắp chuyển sang thi đấu cho CLB Napoli ở Italia.

Điều đáng nói, do có công đào tạo và phát triển tài năng của Sven Botman ở mùa giải trước, Heerenveen sẽ được hưởng 10% chi phí chuyển nhượng của trung vệ này, theo giao kèo với Ajax.

Như vậy, Heerenveen sẽ nhận được khoản tiền 850.000 Euro từ thương vụ này. Đây không phải là số tiền lớn với các CLB ở châu Âu song cũng giúp Heerenveen bớt khó khăn hơn sau khi chịu ảnh hưởng lớn từ đại dịch Covid-19.

Do khó khăn tài chính nên trong thời gian qua, Heerenveen phải chia tay hàng loạt ngôi sao, trong đó có hai trụ cột hàng thủ nhận lương cao nhất ở CLB là Ricardo van Rhijn (lương 307.000 Euro/năm sau thuế) và Daniel Hoeegh (296.000 Euro/năm).

Ngay cả ở trường hợp của Văn Hậu, Heerenveen cũng đang lưỡng lự. Họ không gánh nổi mức lương 217.125 euro/năm sau thuế (450.000 Euro/năm trước thuế) của tuyển thủ Việt Nam. Do đó, CLB Hà Lan đã phải kêu gọi sự hỗ trợ của CLB Hà Nội trong việc trả lương cho Văn Hậu, nếu cầu thủ này tiếp tục gắn bó với đội bóng.

Đây là lần thứ 2 trong 6 tháng, Heerenveen nhận được khoản hoa hồng như vậy. Trước đó, sau khi Ajax bán Hakim Ziyech cho Chelsea với mức phí 45 triệu Euro, Heerenveen cũng nhận được 1,5 triệu Euro do có công đào tạo tiền đạo người Morocco.

Sau khi nhận được khoản tiền này, Heerenveen sẽ bổ sung lực lượng gấp bởi đội hình đang thiếu quá nhiều vị trí. Ít nhất, họ còn phải mua 2 thủ môn, 1 trung vệ lệch trái, 1 tiền vệ công và có thể là 1 tiền đạo nữa.

Văn Hậu tập buổi cuối với Heerenveen, chờ xác nhận tương lai

 

Văn Hậu tập buổi cuối với Heerenveen, chờ xác nhận tương lai

TGVN. Tờ Fean Online cho hay ngày 24/6 CLB Heerenveen đã tập luyện buổi cuối cùng trong mùa giải, trước khi các cầu thủ nghỉ Hè.

Đáp trả những chỉ trích, Văn Hậu rạng rỡ trên sân tập cùng SC Heerenveen

 

Đáp trả những chỉ trích, Văn Hậu rạng rỡ trên sân tập cùng SC Heerenveen

TGVN. Mới đây, Đoàn Văn Hậu và các đồng đội ở CLB SC Heerenveen (Hà Lan) đã trở lại sân tập, sau thời gian cách ly ...

HLV Heerenveen chuẩn bị giáo án riêng cho Văn Hậu để có thể cải thiện điểm yếu

 

HLV Heerenveen chuẩn bị giáo án riêng cho Văn Hậu để có thể cải thiện điểm yếu

TGVN. Sau thời gian dài cách ly, Văn Hậu đã trở lại tập luyện cùng các đồng đội ở Heerenveen để chuẩn bị cho mùa giải ...

(theo H.Long/Dân trí)