HLV Heerenveen chuẩn bị giáo án riêng cho Văn Hậu để có thể cải thiện điểm yếu

13/05/2020 14:18

TGVN. Sau thời gian dài cách ly, Văn Hậu đã trở lại tập luyện cùng các đồng đội ở Heerenveen để chuẩn bị cho mùa giải mới.

TIN LIÊN QUAN
hlv heerenveen chi ra diem manh diem yeu cua van hau Ở lại Heerenveen, Văn Hậu sẽ hưởng đãi ngộ cao
hlv heerenveen chi ra diem manh diem yeu cua van hau CLB Heerenveen muốn gia hạn hợp đồng với Đoàn Văn Hậu
hlv heerenveen chi ra diem manh diem yeu cua van hau
Văn Hậu trở lại tập luyện cùng toàn đội Heerenveen. (Nguồn: SCHeerenveen)

Cuối cùng, sau chuỗi ngày dài bị cách ly, các cầu thủ Heerenveen đã có thể trở lại tập luyện. Toàn đội tỏ ra rất hào hứng trong buổi tập đầu tiên sau thời kỳ dịch bệnh.

Tuy nhiên, lúc này, các cầu thủ vẫn phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định của đội bóng như các cầu thủ cần giữ khoảng cách và phải tắm gội, giặt giũ tại nhà.

Trong 2 tháng qua, Văn Hậu và các đồng đội ở Heerenveen đã phải cách ly do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Các cầu thủ của CLB này đã phải tập luyện tại nhà, theo giáo án riêng của đội ngũ chuyên gia.

Trong buổi tập đầu tiên, toàn đội Heerenveen vẫn chưa được tập cùng nhau. Thay vào đó, HLV Johnny Jansen đã chia thành 4 nhóm nhỏ, tập luyện trong 1 giờ đồng hồ. Sở dĩ vậy, bởi ông muốn tập trung cải thiện điểm yếu của từng người sau khi phải nghỉ thi đấu dài hạn vì dịch bệnh.

Sau buổi tập này, các cầu thủ sẽ nhận được giáo án tập luyện riêng để có thể khắc phụ những hạn chế của mình. Giáo án này sẽ tiếp tục được họ tập luyện trong những tuần kế tiếp.

Nhận xét về Văn Hậu, HLV của Heerenveen đã chia sẻ về những điểm mạnh và điểm yếu của cầu thủ này. Ông cho biết: “Văn Hậu bật nhảy khá tốt. Nó giúp ích cho CLB trong những tình huống chống bóng bổng. Tuy nhiên, khả năng bức tốc của cầu thủ này vẫn còn hạn chế. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn giáo án riêng cho cậu ấy để có thể cải thiện điểm yếu của mình”.

Theo kế hoạch, đội bóng Hà Lan sẽ tiến hành tập luyện trong vòng 3 tuần để lấy lại thể lực và cải thiện điểm yếu. Sau đó, toàn đội sẽ xả trại trong vòng 1 tuần, trước khi bước vào chu kỳ tập huấn chuẩn bị cho mùa giải mới.

hlv heerenveen chi ra diem manh diem yeu cua van hau
Tờ Fean Online thúc Heerenveen sớm giải quyết tương lai của Văn Hậu.

Trong khi đó, nhật báo Fean Online đã lên tiếng hối thúc Heerenveen giải quyết sớm tương lai của Văn Hậu. Tờ báo này viết: “Heerenveen cần sớm đưa ra quyết định về tương lai của Văn Hậu. Hợp đồng của cầu thủ này sẽ hết hạn vào cuối mùa và hai bên vẫn đang đàm phán.

Heerenveen sẽ không kích hoạt điều khoản mua đứt trị giá 1,5 triệu Euro với CLB Hà Nội. Thay vào đó, CLB này đang muốn mượn thêm Văn Hậu trong vòng 1 năm nữa.

Mức lương của Văn Hậu vào khoảng 450.000 Euro/năm. Nguyên nhân bởi các CLB ở Hà Lan phải trả lương cao cho những cầu thủ ngoài lãnh thổ châu Âu. Do đó, Heerenveen đang muốn CLB Hà Nội giảm phí cho mượn bởi mức lương không thể thay đổi được”.

Nếu được Heerenveen gia hạn, Văn Hậu vẫn nhận lương 450.000 Euro/năm (217.000 Euro/năm sau thuế). Anh sẽ là cầu thủ nhận lương cao thứ 2 của CLB chỉ sau Nemanja Mihajlovic (260.000 Euro/năm).

Tới thời điểm này, Heerenveen đã thông báo chia tay 5 cầu thủ là Daniel Hoegh, Ricardo van Rhijn, Warner Hahn, Filip Bednarek và Trevor Doornbusch. Trong đó, Daniel Hoegh, Ricardo van Rhijn là những người nhận lương cao nhất của đội bóng ở thời điểm này.

Bên cạnh đó, khả năng cao trung vệ trụ cột của Heerenveen mùa giải vừa qua là Sven Botman sẽ trở về Ajax sau khi hết hạn hợp đồng cho mượn. Trong bối cảnh Heerenveen thiếu thốn nhân sự ở hàng thủ, khả năng Văn Hậu được giữ lại là rất lớn.

hlv heerenveen chi ra diem manh diem yeu cua van hau

 

Hết hợp đồng vào tháng 6, Văn Hậu đứng trước cơ hội lớn để tiếp tục ở lại Hà Lan

TGVN. Dù gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên Văn Hậu có khả năng tiếp tục khoác áo Heerenveen mùa giải tới khi CLB Hà Lan có ...

hlv heerenveen chi ra diem manh diem yeu cua van hau

 

HLV Jansen xác nhận Heerenveen đang đàm phán giữ lại Văn Hậu

TGVN. Phát biểu trước truyền thông Hà Lan, HLV Heerenveen, Johnny Jansen tiết lộ đội bóng của ông đang đàm phán để giữ lại hậu vệ ...

hlv heerenveen chi ra diem manh diem yeu cua van hau

 

'Sếp' Heerenveen báo tin vui, Văn Hậu có thể ở lại Hà Lan

TGVN. Ban lãnh đạo CLB Heerenveen vẫn chưa chính thức chốt tương lai của Đoàn Văn Hậu, tuy nhiên đã có những động thái cho thấy ...

H.Long

(theo Dân trí)