Ở lại Heerenveen, Văn Hậu sẽ hưởng đãi ngộ cao

11/05/2020 09:00

TGVN. Tương lai của Văn Hậu sẽ được quyết định vào tuần tới, tuy nhiên tuyển thủ Việt Nam sẽ được nhận đãi ngộ lớn nếu tiếp tục thi đấu cho Heerenveen thêm một mùa giải.

TIN LIÊN QUAN
o lai heerenveen van hau se huong dai ngo cao CLB Heerenveen muốn gia hạn hợp đồng với Đoàn Văn Hậu
o lai heerenveen van hau se huong dai ngo cao Hết hợp đồng vào tháng 6, Văn Hậu đứng trước cơ hội lớn để tiếp tục ở lại Hà Lan
o lai heerenveen van hau se huong dai ngo cao
Văn Hậu sẽ tiếp tục nhận lương cao nếu ở lại Heerenveen. (Nguồn: Dân trí)

Ngày hôm qua, Heerenveen đã gửi email đến CLB Hà Nội và đề nghị giữ lại Văn Hậu thêm một mùa giải. Đội bóng thủ đô chưa có câu trả lời chính thức và muốn có thêm những thương thảo về hợp đồng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Phía CLB Hà Nội có thể đang cân nhắc xem việc đàm phán Văn Hậu sẽ ra sân thế nào mùa giải tới. Mùa trước, Văn Hậu chỉ được thi đấu ở đội trẻ, ra sân 4 phút ở Cúp Hà Lan và chưa được thi đấu ở giải Hà Lan.

Ngoài ra, việc để Văn Hậu về nước dự AFF Cup 2020 cũng là điều CLB Hà Nội quan tâm. Đây là giải đấu không nằm trong lịch FIFA’s Day, Heerenveen có quyền không nhả người nhưng sự có mặt của Văn Hậu lại vô cùng quan trọng với đội tuyển Việt Nam.

Một vấn đề khác được chú ý, là lương bổng sắp tới của Văn Hậu tại Heerenveen. Hiện tại, Văn Hậu nhận mức lương 450.000 Euro/năm. Nếu tiếp tục ở lại sân Abe Lenstra, cầu thủ sinh năm 1999 ít nhất sẽ hưởng mức lương nói trên, thậm chí cao hơn bởi 450.000 Euro/năm.

Đây là mức tối thiểu theo quy định của Hiệp hội Bóng đá Hà Lan về thu nhập dành cho các cầu thủ chuyên nghiệp ngoài châu Âu. Tất nhiên, Văn Hậu phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế thu nhập cá nhân theo quy định của Hà Lan.

Bên cạnh đó, Văn Hậu còn được cấp nhà và xe riêng phục vụ việc sinh hoạt với đầy đủ tiện nghi và di chuyển hàng ngày theo quy định riêng của CLB. Chiếc xe anh đang sử dụng có giá khoảng 25.000 USD của một hãng xe tại Đức.

Hiện tại, cơ hội để Văn Hậu ở lại Heerenveen rất cao. HLV Jansen thừa nhận sai lầm khi ít sử dụng cầu thủ Thái Bình mùa giải trước. Heerenveen cũng bán đi khá nhiều cầu thủ ở hàng thủ và việc thiếu hụt lực lượng giúp cơ hội Văn Hậu được trọng dụng cao hơn.

Mặc dù vậy, CLB Hà Nội cũng đang cân nhắc về tương lai của Văn Hậu. V-League 2020 sắp trở lại và đội bóng Thủ đô cần lực lượng mạnh nhất ở hàng thủ nhằm bảo vệ ngôi vô địch.

o lai heerenveen van hau se huong dai ngo cao HLV Jansen xác nhận Heerenveen đang đàm phán giữ lại Văn Hậu

TGVN. Phát biểu trước truyền thông Hà Lan, HLV Heerenveen, Johnny Jansen tiết lộ đội bóng của ông đang đàm phán để giữ lại hậu vệ ...

o lai heerenveen van hau se huong dai ngo cao Văn Hậu và đồng đội bị giảm lương ở Heerenveen

TGVN. Trước ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 tại Hà Lan, CLB Heerenveen đang lên kế hoạch giảm lương cả đội bóng để giảm áp ...

o lai heerenveen van hau se huong dai ngo cao Báo Hà Lan: 'Văn Hậu sẽ phải chia tay Heerenveen'

TGVN. Tờ Fean Online đưa ra nhận định 7 cầu thủ phải chia tay Heerenveen sau khi mùa giải này kết thúc và Đoàn Văn Hậu ...

Hải Nguyễn

(theo Dân trí)