Văn Hậu và đồng đội bị giảm lương ở Heerenveen

29/04/2020 08:02

TGVN. Trước ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 tại Hà Lan, CLB Heerenveen đang lên kế hoạch giảm lương cả đội bóng để giảm áp lực tài chính.

TIN LIÊN QUAN
van hau va dong doi bi giam luong o heerenveen Báo Hà Lan: 'Văn Hậu sẽ phải chia tay Heerenveen'
van hau va dong doi bi giam luong o heerenveen Dịch Covid-19: Văn Hậu có thể về nước sớm mà không thi đấu phút nào ở giải VĐQG Hà Lan
van hau va dong doi bi giam luong o heerenveen
Heerenveen buộc phải giảm lương toàn đội để giảm áp lực tài chính. (Nguồn: Dân trí)

Trong buổi giao lưu với người hâm mộ Heerenveen hôm qua, Chủ tịch Cees Roozemond xác nhận CLB đang suy nghĩ về chuyện giảm lương cầu thủ: “Bạn phải làm điều đó thật hợp lý. Tôi chưa thể nói rằng lương sẽ bị giảm đi bao nhiêu.

Việc này cần có một lộ trình chắc chắn. Heerenveen cũng không dự định làm điều đó một mình. Đó là tình cảnh bắt buộc thời điểm này”.

Trước Heerenveen và nhiều CLB Hà Lan cũng sẵn sàng giảm lương toàn đội để cân bằng tài chính. Các giải bóng đá hàng đầu châu Âu, trong đó có Anh, Pháp, Đức, Italy, Tây Ban Nha đồng loạt yêu cầu các cầu thủ giảm lương trong mùa dịch.

Giải Hà Lan đã tuyên bố hủy từ tuần trước và đội dẫn đầu Ajax không được trao chức vô địch. Heerenveen đang xếp thứ 10 và cũng không thể dự Champions League mùa giải năm sau.

Hiện tại, Văn Hậu chưa thể ra sân tập ở Heerenveen do quy định của Chính phủ Hà Lan. Tuyển thủ Việt Nam vẫn đang tập luyện ở nhà theo giáo án của Ban huấn luyện và tương lai của anh ở Heerenveen vẫn đang là dấu hỏi.

Về việc Văn Hậu có ký tiếp hợp đồng với Heerenveen mùa giải sang năm hay không, lãnh đạo CLB Hà Nội xác định việc Văn Hậu được khoác áo CLB tại Hà Lan là tấm gương để các cầu thủ trẻ khác tại quê nhà phấn đấu, là niềm vinh dự cho bóng đá Việt Nam: “CLB Hà Nội ngay từ đầu xác định tạo điều kiện tối đa cho Hậu được cọ xát tại môi trường bóng đá đỉnh cao như ở châu Âu.

Đội bóng không xác định vì mục tiêu kinh tế. Ngược lại, CLB Hà Nội đã phải bỏ tiền để Hậu được về đá SEA Games 30. Việc không có Hậu ảnh hưởng rất nhiều đến chuyên môn và thành tích. Tuy nhiên, CLB Hà Nội sẵn sàng hy sinh và mong muốn Hậu được tiếp tục thi đấu tại Hà Lan”.

van hau va dong doi bi giam luong o heerenveen Heerenveen lên kế hoạch mua hậu vệ cánh trái, Văn Hậu gặp khó

TGVN. Lãnh đạo CLB Heerenveen đang tìm kiếm hậu vệ cánh trái trong kỳ chuyển nhượng sắp tới. Động thái này cho thấy Văn Hậu tiếp ...

van hau va dong doi bi giam luong o heerenveen Heerenveen gặp khó khăn, Văn Hậu hết cửa ở lại?

TGVN. Chia sẻ trước báo giới, Giám đốc điều hành của Heerenveen, Gerry Hamstra thừa nhận câu lạc bộ (CLB) có thể phải thay đổi ...

van hau va dong doi bi giam luong o heerenveen Lý do khiến Văn Hậu vẫn được Heerenveen giữ lại dù sắp hết hạn hợp đồng

TGVN. Đoàn Văn Hậu nhiều khả năng chưa về Việt Nam vào tháng 6 tới ngay cả khi hết hạn hợp đồng với CLB Heerenveen, vì ...

Anh Nguyễn

(theo Dân trí)