Heerenveen gặp khó khăn, Văn Hậu hết cửa ở lại?

18/04/2020 23:10

TGVN. Chia sẻ trước báo giới, Giám đốc điều hành của Heerenveen, Gerry Hamstra thừa nhận câu lạc bộ (CLB) có thể phải thay đổi chính sách chuyển nhượng trong thời điểm khó khăn..

TIN LIÊN QUAN
heerenveen gap kho khan van hau het cua o lai Lý do khiến Văn Hậu vẫn được Heerenveen giữ lại dù sắp hết hạn hợp đồng
heerenveen gap kho khan van hau het cua o lai FIFA vào cuộc, SC Heerenveen khó xử với Văn Hậu
heerenveen gap kho khan van hau het cua o lai
Văn Hậu nằm trong nhóm nhận lương cao nhất Heerenveen.

Trong bối cảnh nhiều giải Vô địch quốc gia (VĐQG) hàng đầu châu Âu phải hoãn vô thời hạn vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều CLB không có tiềm lực kinh tế tốt như Heerenveen đang đối diện với sự bấp bênh trước sóng giữ.

Heerenveen là đội bóng tầm trung ở giải VĐQG Hà Lan và không có tiềm lực kinh tế tốt như Ajax hay PSV. Chính vì vậy, Heerenveen sẽ phải tính tới phương án cân đối ngân sách. Vì vậy, họ phải thay đổi chính sách chuyển nhượng.

Chia sẻ trước báo giới, Giám đốc điều hành của Heerenveen, Gerry Hamstra đã tiết lộ: “Ở mùa giải tới, chúng tôi sẽ phải thay đổi chính sách chuyển nhượng. CLB sẽ hướng tới những thương vụ nhỏ để giảm thiểu chi phí.

Đó là một trong những kịch bản mà chúng tôi đã lường trước. Bóng đá Hà Lan đang xử lý tốt trước tình cảnh khó khăn hiện nay. Thị trường chuyển nhượng sẽ rất khác nhưng vô cùng thú vị”.

Rõ ràng, ông Gerry Hamstra đang muốn hướng CLB tới sự hiệu quả hơn. Trong đó, những bản hợp đồng như Văn Hậu có thể được CLB cắt giảm. Dù mới chỉ xuất hiện 4 phút trong màu áo đội 1 Heerenveen nhưng Văn Hậu lại là cầu thủ nằm trong top đầu nhận lương cao ở CLB (450.000 euro/năm).

Mới đây, Heerenveen đã thông báo cắt hợp đồng với 5 cầu thủ. Do là hợp đồng cho mượn nên Văn Hậu chưa nằm trong diện này. Dự kiến, trong thời gian tới, CLB Hà Lan sẽ nhóm họp để quyết định tương lai của các cầu thủ mượn lại.

FIFA cũng cho phép các CLB giữ chân các cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng vào ngày 30/6 cho tới khi mùa giải kết thúc vì lo ngại tình cảnh “chảy máu lực lượng”. Do đó, Văn Hậu có thể sẽ ở lại Heerenveen tới tháng 8.

Ở diễn biến khác, kênh Fox Sports vừa đe dọa sẽ không chuyển hết tiền bản quyền truyền hình nếu như giải VĐQG Hà Lan không kết thúc. Nếu điều đó xảy ra, Heerenveen sẽ mất thêm 1 triệu euro.

heerenveen gap kho khan van hau het cua o lai Vì sao cổ động viên Heerenveen muốn chia tay Văn Hậu?

TGVN. Trong cuộc khảo sát trên tờ Fean Online, hơn 80% CĐV Heerenveen muốn chia tay Văn Hậu. Vấn đề tài chính và chuyên môn là ...

heerenveen gap kho khan van hau het cua o lai 5 cầu thủ Heerenveen bị thanh lý và tương lại của Văn Hậu ở Bỉ

TGVN. Gia nhập Heerenveen vào tháng 8/2019, nhưng tính đến nay Văn Hậu chỉ mới có 4 phút thi đấu ở đội một, cho thấy anh ...

heerenveen gap kho khan van hau het cua o lai Đoàn Văn Hậu và mùa giải nhiều biến động ở Heerenveen

TGVN. Hậu vệ đội tuyển Việt Nam sẽ hết hợp đồng với CLB SC Heerenveen vào tháng 5 tới đây, sau khi trải qua một mùa ...

H.Long

(theo Dân trí)