Hà Nội họp về dịch Covid-19, nhận định có thể tiếp tục ghi nhận thêm ca nhiễm

08/03/2020 11:42

TGVN. Đại diện Sở Y tế Hà Nội nhận định tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Thành phố Hà Nội đã xác định 3 ca mắc bệnh và đã có ca lây nhiễm thứ phát.

TIN LIÊN QUAN
ha noi hop ve dich covid 19 nhan dinh co the tiep tuc ghi nhan them ca nhiem Nhìn từ ca Covid-19 thứ 21: Nguy cơ lây nhiễm trên máy bay có thực sự cao?
ha noi hop ve dich covid 19 nhan dinh co the tiep tuc ghi nhan them ca nhiem Dịch Covid-19: Tại sao việc xác định 'bệnh nhân số 0' lại quan trọng?
ha noi hop ve dich covid 19 nhan dinh co the tiep tuc ghi nhan them ca nhiem
Hà Nội phun thuốc khử khuẩn nơi phát hiện bệnh nhân nhiễm Covid-19. (Nguồn: VOV.VN)

Trước diễn biến phức tạp dịch Covid-19, sáng nay (8/3), Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Hà Nội họp đột xuất để bàn các biện pháp phòng chống dịch lây lan ra cộng đồng.

Sau khi phát hiện 3 ca bệnh mới, trong đó có lây nhiễm thứ phát, ngành y tế Hà Nội nhận định trong những ngày tới có thể tiếp tục ghi nhận ca mắc mới do tiếp xúc với các bệnh nhân và có thể thêm ca bệnh xâm nhập.

Báo cáo tại cuộc họp cho biết, trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện ghi nhận 3 trường hợp có xét nghiệm nhiễm Covid- 19 và 2 trường hợp nghi ngờ, chưa có trường hợp tử vong.

Đáng chú ý là có 1 trường hợp nghi ngờ là Nguyễn Hoài Phương, ở Láng Hạ, Đống Đa, là nhân viên khách sạn Sarphire Residence 125 Trúc Bạch của gia đình bệnh nhân Covid- 19 thứ 17.

Hiện nay, Hà Nội đã khoanh vùng cách ly ở phường Trúc Bạch có tổng số 66 hộ gia đình với 189 người. Số mẫu xét nghiệm đã lấy 148 mẫu. Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hà Nội đang tiến hành xét nghiệm và chưa có kết quả.

Về cách ly và xử lý tại bệnh viện Hồng Ngọc, tổng số người cách ly có 20 người tiếp xúc gần tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. 164 người tiếp xúc gần, trong đó 64 người là bệnh nhân ngoại trú thực hiện cách ly tại nhà, 60 người bác sỹ, nhân viên y tế của bệnh viện thực hiện cách ly tại Long Biên; 40 bác sỹ, nhân viên y tế còn lại cách ly tại bệnh viện.

Theo đó, đã lấy mẫu 20 người tiếp xúc gần bệnh nhân Covid 19 thứ 17. Kết quả xét nghiệm 19/20 mẫu âm tính.

Đại diện Sở Y tế Hà Nội nhận định tình hình dịch diễn biến phức tạp. Thành phố Hà Nội đã xác định 3 ca mắc bệnh và đã có ca lây nhiễm thứ phát. Theo đó, trong những ngày tới sẽ tiếp tục ghi nhận ca mắc mới do tiếp xúc với các bệnh nhân đã xác định và có thể thêm ca bệnh xâm nhập.

ha noi hop ve dich covid 19 nhan dinh co the tiep tuc ghi nhan them ca nhiem

 

Không có yếu tố dịch tễ, 2 người Bulgaria đầu tiên tiên mắc Covid-19

TGVN. Cơ quan y tế Bulgaria ngày 8/3 cho biết, 2 công dân nước này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona ...

ha noi hop ve dich covid 19 nhan dinh co the tiep tuc ghi nhan them ca nhiem

 

Dịch Covid-19: Trung Quốc ghi nhận 44 ca mới nhiễm SARS-CoV-2

TGVN. Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ngày 8/3 cho biết, cơ quan này đã nhận được báo cáo về 44 ca mới nhiễm ...

ha noi hop ve dich covid 19 nhan dinh co the tiep tuc ghi nhan them ca nhiem

 

Phát hiện ca nhiễm Covid-19 thứ 21 tại Việt Nam

TGVN. Bộ Y tế ngày 8/3 đã thông tin về ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 thứ 21 tại Việt Nam, có ...

Thu Hiền

(theo VOV.VN)