Hà Nội - "niềm rưng rưng" của Khánh Ly

17/08/2016 11:46

Trong hai ngày 26-27/8, tại Nhà hát lớn Hà Nội, những người yêu tiếng hát Khánh Ly sẽ có dịp hội ngộ danh ca trong đêm nhạc “Nhớ mùa thu Hà Nội”...

TIN LIÊN QUAN
ha noi niem rung rung cua khanh ly Khánh Ly trở lại Hà Nội với “Cúi xuống thật gần”
ha noi niem rung rung cua khanh ly Trịnh Công Sơn: Người lắng âm vọng nhân sinh

Khánh Ly không có điều kiện gắn bó với Hà Nội nhưng nữ ca sĩ luôn nhớ mình là người Hà Nội, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Cô tâm sự: “Đây là quê của cha tôi nhưng cũng là quê của tôi. Tuy tôi chưa có cơ hội được sống ở Hà Nội lâu dài, nhưng tôi rất vui vì được trở về với quê cha, với ngôi nhà tôi được sinh ra. Ngôi nhà ngày xưa tôi ở, con đường ngày xưa tôi đi, đó là phố Hàng Bông. Tất cả bây giờ đều đã trở thành những niềm rưng rưng”. 

Khánh Ly kể rằng, cô đặc biệt yêu thích mùa thu Hà Nội nhưng chưa từng có một lần được trở về đây vào mùa thu. Vì vậy, “Nhớ mùa thu Hà Nội” chính là đêm nhạc để nữ danh ca thực hiện niềm mong mỏi của mình. Trở về Thủ đô vào những ngày tháng Tám thu sang, được cất tiếng hát tại Nhà hát lớn, bấy nhiêu thôi cũng đủ khiến những “niềm rưng rưng” của nữ danh ca vỡ òa.

ha noi niem rung rung cua khanh ly
Nữ ca sĩ Khánh Ly. (Ảnh: Dongdo Show)

Đến với “Nhớ mùa thu Hà Nội”, khán giả sẽ được thưởng thức những bài hát hay nhất về mùa thu Hà Nội cũng như những tình khúc bất hủ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như: “Nhớ mùa thu Hà Nội”, “Em ơi Hà Nội phố”, “Bởi vì mùa thu Hà Nội”, “Chiếc lá thu phai”, “Mùa thu mây ngàn”, “Như cánh vạc bay”, “Mùa thu chết”, “10 năm tình cũ”...

Đặc biệt, điểm nhấn của đêm nhạc lần này sẽ là cuộc hội ngộ của 3 danh ca Khánh Ly, Lệ Thu và Hồng Nhung. Đây cũng là lần đầu tiên 3 danh ca cùng đứng chung trên một sân khấu tại thánh đường âm nhạc Nhà hát Lớn.

ha noi niem rung rung cua khanh ly
Ba danh ca Khánh Ly, Lệ Thu, Hồng Nhung (từ trái qua) sẽ hòa giọng trong đêm nhạc "Nhớ mùa thu Hà Nội" . (Ảnh: VNE)

Cùng hát những khúc ca về Hà Nội nhưng Hồng Nhung và Khánh Ly lại mang tới cho người nghe những xúc cảm khác nhau. Nếu nghe bản thu của Hồng Nhung, khán giả cảm nhận về một giọng ca của thiếu nữ Hà thành đang độ xuân thì với sự mềm mại, ngọt ngào, da diết, thanh lịch, chuẩn giọng Hà Nội thì tiếng hát Khánh Ly lại mang đến một Hà Nội của quá khứ, của hoài niệm, của rêu phong, cổ kính, nên thơ. 

Nhắc đến nhạc Trịnh, nhiều người hay nghĩ đến Khánh Ly. Tuy nhiên, ít người biết rằng, Lệ Thu mới chính là người hát nhạc Trịnh đầu tiên, trước cả cô bạn Khánh Ly. Khánh Ly và Lệ Thu cũng được đánh giá là một cặp song ca “xưa nay hiếm”, có sự ăn ý, hòa quyện như đất với trời. 

Bên cạnh đó, những sáng tác hay nhất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn do Khánh Ly và Hồng Nhung thăng hoa trong đêm nhạc hứa hẹn sẽ mang lại cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

ha noi niem rung rung cua khanh ly “Khói trời mênh mông” của Trịnh Công Sơn

Các tác phẩm hội họa lấy cảm hứng từ âm nhạc Trịnh Công Sơn sẽ ra mắt khán giả tại Gallery39, Hàng Da Galleria (Hàng ...

ha noi niem rung rung cua khanh ly Hồng Nhung khắc khoải nỗi nhớ Hà Nội trong “Khúc tình xưa”

Hồng Nhung sẽ trở về cùng khán giả Thủ đô trong đêm nhạc “Khúc tình xưa” diễn ra ngày 29/12 tại Cung Văn hoá Hữu ...

ha noi niem rung rung cua khanh ly “Bóng núi” – 13 năm nhớ Trịnh Công Sơn

Trịnh Công Sơn, người nhạc sỹ tài hoa đã rời xa “Cõi tạm” 13 năm. Cũng từng ấy năm, những ngày tháng tư, người yêu ...

Nguyễn Oanh