Hải Dương 'chọn chỗ đứng' vững chắc cho đặc sản vải thiều Thanh Hà trên thị trường thế giới

Tống Thoan
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Năm 2022, quả vải thiều đặc sản Hải Dương sẽ tăng xuất khẩu sang các thị trường khó tính từ 30 – 45% so với năm 2021. Để có những bước tiến vững chắc qua từng năm, Lãnh đạo, doanh nghiệp và nông dân Hải Dương đã cùng bắt tay "đầu tư" quy trình từ vườn đến bàn ăn, nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm địa phương trên thị trường thế giới.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng chia sẻ với TG&VN về kinh nghiệm và mục tiêu phát triển sản phẩm đặc sản vải thiều Thanh Hà.

Hội nghị Xúc tiến thương mại vải thiều và sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2022 là một trong những sự kiện quảng bá sản phẩm địa phương được tổ chức khá quy mô và bài bản, sau những hạn chế của đại dịch Covid-19 và mọi hoạt động trở về với tình trạng bình thường mới. Hải Dương đặt kỳ vọng gì ở sự kiện năm nay?

Hội nghị Xúc tiến thương mại vải thiều và sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Hải Dương năm 2022 được tổ chức, nhằm:

Thứ nhất, tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, vải thiều, các mặt hàng nông sản chủ lực và các sản phẩm du lịch đặc trưng của Hải Dương; tiềm năng, lợi thế của công nghiệp, nông nghiệp, thương mại, dịch vụ của tỉnh. Những chính sách khuyến khích, ưu đãi của tỉnh nhằm thu hút đầu tư, phát triển vào lĩnh vực công nghiệp, thương mại, nông nghiệp và du lịch.

Thứ hai, tạo cơ hội cho các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh của tỉnh đẩy mạnh xúc tiến thương mại, du lịch; quảng bá chất lượng và thương hiệu, kích cầu tiêu thụ trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu.

Ông Triệu Thế Hùng-Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đứng bên trái, Ông Phạm Xuân Thăng- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Hải Dương đứng bên phải, và nghệ sĩ hài Chiến Thắng đứng giữa
Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng, nghệ sĩ hài Chiến Thắng và Bí thư tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng (từ trái sang) cùng quảng bá sản phẩm vải thiều đặc sản Hải Dương.

Thứ ba, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp xuất khẩu, các cơ sở sản xuất, kinh doanh tại các tỉnh, thành phố lớn trong nước có cơ hội tiếp xúc với các doanh nghiệp của Hải Dương; thúc đẩy giao lưu, mở rộng hợp tác tiêu thụ các sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, vải thiều, nông sản của tỉnh nhằm nâng cao giá trị, nâng cao thu nhập và đời sống của nông dân.

Thứ tư, giới thiệu, quảng bá, kết nối, thu hút du khách du lịch trong nước và quốc tế đến với tỉnh Hải Dương qua đó phát triển kinh tế du lịch của tỉnh.

Tình hình sản xuất quả vải thiều hàng hóa của tỉnh Hải Dương năm 2022 hiện nay như thế nào? Sản phẩm đã được đầu tư ra sao, trước khi ra mắt rộng rãi trên thị trường trong và ngoài nước?

Cây vải thiều Hải Dương được nuôi dưỡng bởi những hạt phù sa màu mỡ của sông Rạng, sông Văn Úc, sông Thái Bình, cùng với kinh nghiệm của người nông dân kết hợp với ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật theo hướng tiêu chuẩn hóa trong nước và quốc tế.

Từ nhiều năm qua, vải thiều Thanh Hà đã trở thành sản vật nức tiếng của tỉnh Hải Dương đối với thị trường trong nước và quốc tế. Vải thiều Thanh Hà đã được chứng nhận “chỉ dẫn địa lý” và nhiều danh hiệu uy tín khác như: “Top 10 sản phẩm uy tín chất lượng”, “Tinh hoa đặc sản 3 miền”; giải thưởng “Thương hiệu vàng”, chứng nhận “Thương hiệu Thực phẩm an toàn tin dùng”, top 10 Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng do Liên hiệp Khoa học doanh nhân Việt Nam và Tạp chí Sở hữu trí tuệ & sáng tạo bình chọn.

Năm 2022, do điều kiện thời tiết thuận lợi cùng với sự đầu tư, chăm sóc của người dân, vải thiều Hải Dương đã cho năng suất, chất lượng vượt trội so với những năm trước.

Hiện nay, toàn tỉnh Hải Dương có diện tích vải thiều gần 9.000 ha, sản lượng ước đạt khoảng 61.000, tấn chủ yếu được sản xuất tập trung tại huyện Thanh Hà và thành phố Chí Linh.

Để nâng cao chất lượng và mở rộng thị trường xuất khẩu, niên vụ vải năm 2022, Hải Dương tiếp tục duy trì 41 vùng vải tiêu chuẩn VietGap với diện tích là 500ha và 11 vùng sản xuất vải theo tiêu chuẩn GlobalGap với diện tích 110ha, ngoài ra có gần 6.000 ha vải áp dụng sản xuất theo quy trình VietGap và Gap cơ bản, thực hiện cấp mã số vùng trồng để truy xuất nguồn gốc, nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh trên các thị trường.

Bên cạnh đó, Hải Dương chú trọng phát triển liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, trong đó chú trọng vai trò của các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp thu mua; tiếp tục hoàn thiện các cơ chế, chính sách khuyến khích để thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào cây vải, công tác thu mua, tiêu thụ sản phẩm, đặc biệt là quy trình bảo quản, chế biến, vận chuyển.

Hải Dương đã có kinh nghiệm gì nhằm ổn định, phát triển thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu, khắc phục tình trạng được mùa, mất giá khá phổ biến hiện nay?

Thứ nhất, về quy hoạch vùng sản xuất, trong quá trình triển khai xây dựng quy hoạch vùng huyện, quy hoạch tỉnh, Hải Dương luôn ưu tiên cho các vùng sản xuất nông sản có tính đặc hữu, truyền thống và lợi thể so sánh, có giá trị kinh tế cao, trong đó có sản phẩm vải thiều. Qua đó để phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung, ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ gắn với du lịch trải nghiệm sinh thái, đa giá trị, với định hưởng “ tăng trưởng xanh” và chuyển đổi số.

Hải Dương 'chọn chỗ đứng' vững chắc cho đặc sản vải thiều Thanh Hà trên thị trường thế giới
Những trái vải thiều thơm ngon, đảm bảo quy trình quy trình sản xuất, bảo quản, chế biến, vận chuyển theo chuẩn quốc tế.

Thứ hai, cơ cấu lại trà vụ, nâng cao chất lượng và thực hiện tiêu chuẩn hóa sản phẩm vải thiều:

- Trong những năm qua, tỉnh Hải Dương đã đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ, kỹ thuật, nhất là khâu cơ cấu lại giống vải theo hướng mở rộng diện tích vải sớm với những giống chất lượng như U trứng trắng, U trứng gai, U hồng, U thâm. Qua đó đã giúp cho mùa thu hoạch vải kéo dài, tránh tập trung vào một thời điểm, gây khó khăn cho thu hoạch và tiêu thụ.

- Tiếp tục mở rộng và duy trì diện tích vải thiều đạt chứng nhận tiêu chuẩn Vietgap, Globalgap, tiêu chuẩn xuất khẩu, thực hiện việc cấp mã số vùng trồng và mã số cơ sở đóng gói để phục vụ cho công tác xuất khẩu. Tất cả sản phẩm vải thuộc vùng sản xuất tiêu chuẩn được dán tem truy xuất nguồn gốc QR code.

- Chỉ đạo cơ quan chuyên môn thực hiện giám sát chặt chẽ quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn, nhất là quy trình chăm sóc, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng theo quy định.

- Phát triển hiệu quả mô hình liên kết trong sản xuất và tiêu thụ vải thiều giữa doanh nghiệp, HTX và người nông dân, qua đó duy trì được hợp đồng liên kết bền vững, ổn định.

Thứ ba, về công tác quảng bá, kết nối, xúc tiến thương mại, thúc đẩy tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Ngay từ đầu năm, UBND tỉnh đã chỉ đạo xây dựng kế hoạch tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ và xuất khẩu vải thiều, với những nhiệm vụ trọng tâm:

- Thường xuyên nắm bắt thông tin thị trường nhập khẩu nông sản của các nước, khu vực. Tổ chức các chương trình tọa đàm, diễn đàn về nghiên cứu thị trường xuất khẩu vải thiều, mời các chuyên gia của Cục Xuất nhập khẩu- Bộ Công thương và các cơ quan chức năng trung ương để phổ biến về thị trường cũng như những quy định mới, những hàng rào kỹ thuật về xuất nhập khẩu nông sản (nhất là thị trường Trung Quốc, chính phủ nước bạn đang thực hiện chính sách zero Covid). Qua đó giúp doanh nghiệp, HTX có kế hoạch chuẩn bị một cách tốt nhất cho việc xuất khẩu vải thiều.

- Thường xuyên mời gọi, kết nối các doanh nghiệp xuất khẩu vải thiều về khảo sát, nghiên cứu, hợp tác với các doanh nghiệp và địa phương để đẩy mạnh xuất khẩu, đặc biệt là thị trường mới. Phối hợp với các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản có văn phòng đại diện ở nước ngoài để tăng cường quảng bá, giới thiệu sản phẩm vải thiều trên phương tiện truyền thông nước bạn. Năm 2022, ngoài những thị trường truyền thống, rất nhiều doanh nghiệp đã ký hợp đồng xuất khẩu tại các thị trường mới như: CH. Czech, Hà Lan, Đức, Anh và một số nước Đông Nam Á.

Theo dự kiến, vải thiều Hải Dương sẽ xuất khẩu sang các thị trường khó tính tăng từ 30 – 45% so với năm 2021. Đối với thị trường trong nước, quan tâm chú trọng thị trường tiêu thụ, hệ thống siêu thị, nhà hàng tại các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Cần Thơ, Nha Trang…

- Đối với công tác truyền thông và xúc tiến thương mại sản phẩm vải thiều được đổi mới và đa dạng hóa phương thức nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào việc quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm; hỗ trợ kết nối với các sàn thương mại điện tử, các nền tảng công nghệ số để tiêu thụ vải thiều Thanh Hà và các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh.

Đặc biệt, mùa vải năm 2022, UBND tỉnh đã chỉ đạo tổ chức chuỗi các sự kiện truyền thông về vải thiều như: Chương trình khai hội và mở vườn vải thiều xuất khẩu; Diễn đàn Khuyên nông nâng cao chất lượng, tiêu chuẩn vải thiều xuất khẩu; Hội thi Vải thiều Thanh Hà – Tinh hoa văn hóa xứ Đông; Hội nghị Xúc tiến thương mại vải thiều Thanh Hà và các nông sản tiêu biểu của tỉnh Hải Dương năm 2022 với hàng chục điểm cầu trực tuyến quốc tế.

Định hướng của tỉnh Hải Dương đối với cây vải đặc sản trong thời gian tới, thưa ông?

- Vải thiều Thanh Hà, Hải Dương ngày càng khẳng định được vị thế, vai trò, là một trong tám nông sản chủ lực của tỉnh, góp phần nâng cao đời sống, thu nhập cho người nông dân địa phương. Để phát huy lợi thế, đẩy mạnh sản vải thiều theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững, đa giá trị, trong thời gian tới, tỉnh Hải Dương sẽ tập trung chỉ đạo một số nội dung sau:

- Không ngừng ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất, nhằm nâng cao chất lượng và tiêu chuẩn hóa vải thiều. Mục tiêu 100% sản phẩm hàng hóa vải thiều được cấp giấy chứng nhận theo các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế.

- Triển khai hiệu quả các chính sách nhằm thu hút doanh nghiệp đầu tư trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ vải thiều tại địa phương. Đặc biệt là chính sách hỗ trợ liên kết trong sản xuất và tiêu thụ nông sản theo Nghị định 98 CP; các chính sách trong Đề án phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung, ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ tỉnh Hải Dương, giai đoạn 2021 – 2025, định hướng năm 2030; Đề án OCOP…

Hải Dương 'chọn chỗ đứng' vững chắc cho đặc sản vải thiều Thanh Hà trên thị trường thế giới
Hội nghị Xúc tiến thương mại vải thiều Thanh Hà và các sản phẩm tiểu biểu tại tỉnh Hải Dương năm 2022.

- Hỗ trợ, xây dựng thương hiệu vải thiều Thanh Hà trở thành thương hiệu cấp quốc gia. Mục tiêu mỗi một giống vải thiều đặc sản của Hải Dương sẽ có một thương hiệu riêng, đủ mạnh để chiếm lĩnh thị trường trong nước và xuất khẩu. Sớm xây dựng bộ nhận diện về các sản phẩm vải thiều của tỉnh, đồng thời hỗ trợ đổi mới bao bì, mẫu mã phù hợp với từng thị trường, từng đối tượng khách hàng.

- Thường xuyên đổi mới và nâng cao công tác truyền thông cả trong và ngoài nước để giới thiệu, quảng bá về sản phẩm vải thiều. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến giá trị lịch sử, văn hóa được kết tinh, trao truyền từ bao thế hệ người trồng vải thiều của địa phương.

- Sớm hoàn thiện và triển khai Đề án du lịch sinh thái Sông Hương, trong đó lấy cây vải thiều là một trong những hình ảnh tạo điểm nhấn cho sản phẩm du lịch. Từ đó, tạo ra nhiều giá trị khác biệt từ sản phẩm vải thiều truyền thống.

Giá cà phê hôm nay 2/6: Giá robusta, arabica cùng tăng vọt; tâm lý tích cực, giới đầu tư tăng mua; cà phê Việt ghi dấu ấn tại Trung Đông

Giá cà phê hôm nay 2/6: Giá robusta, arabica cùng tăng vọt; tâm lý tích cực, giới đầu tư tăng mua; cà phê Việt ghi dấu ấn tại Trung Đông

Thị trường cà phê hiện đang tăng trưởng với sự hỗ trợ của tỷ giá, thời tiết khô hạn ở Brazil và việc cảng Thượng ...

Giá tiêu hôm nay 2/6, tăng nhẹ, chấm dứt hiện tượng thao túng, dìm giá, xuất hiện tín hiệu tăng mua

Giá tiêu hôm nay 2/6, tăng nhẹ, chấm dứt hiện tượng thao túng, dìm giá, xuất hiện tín hiệu tăng mua

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tăng nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 71.000 – 74.000 đ/kg.

Đọc thêm

XSMB 15/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 2 ngày 15/8/2022. dự đoán XSMB hôm nay

XSMB 15/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 2 ngày 15/8/2022. dự đoán XSMB hôm nay

Baoquocte.vn. XSMB 15/8. trực tiếp xổ số miền Bắc 15/8/2022. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay. xổ số hôm nay 15/8/2022. xổ số miền Bắc thứ 2. SXMB 15/8
Hấp lực của khu đô thị thuộc 'thủ phủ' công nghiệp vùng Đông Nam Á

Hấp lực của khu đô thị thuộc 'thủ phủ' công nghiệp vùng Đông Nam Á

Baoquocte.vn. Định hướng phát triển Đồng Nai thành 'thủ phủ' công nghiệp vùng Đông Nam Á, đã góp phần gia tăng sức nóng cho thị trường BĐS phía Đông TP. HCM.
Mỹ và Iran có thể đạt đồng thuận về JCPOA tuần tới

Mỹ và Iran có thể đạt đồng thuận về JCPOA tuần tới

Baoquocte.vn. Mỹ cùng Iran đều tích cực xem xét bản dự thảo cuối cùng do EU đề xuất để nối lại thỏa thuận hạt nhân Iran, hay JCPOA và sẽ sớm ...
Doanh nhân và Cuộc sống số 45/2022: Doanh nhân Rose Trân - Tôn trọng bản thân mình là tôn trọng người đối diện

Doanh nhân và Cuộc sống số 45/2022: Doanh nhân Rose Trân - Tôn trọng bản thân mình là tôn trọng người đối diện

Baoquocte.vn. Câu chuyện của Doanh nhân Rose Trân sẽ có trong Doanh nhân và Cuộc sống số 45 được phát sóng lúc 9h00 ngày 23/8 trên Quốc tế tv.
XSMT 15/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 15/8/2022. SXMT 15/8/2022

XSMT 15/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 15/8/2022. SXMT 15/8/2022

Baoquocte.vn. XSMT 15/8. xổ số hôm nay 15/8. trực tiếp xổ số miền Trung 15/8. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung thứ 2. KQSXMT 15/8
XSMN 15/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 15/8/2022. xổ số hôm nay 15/8

XSMN 15/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 15/8/2022. xổ số hôm nay 15/8

Baoquocte.vn. XSMN 15/8. trực tiếp kết quả xổ số miền Nam 15/8/2022. kết quả xổ số ngày 15 tháng 8. xổ số miền Nam thứ 2. xổ số hôm nay 15/8. ...
Cháy rừng kỷ lục tàn phá châu Âu

Cháy rừng kỷ lục tàn phá châu Âu

Baoquocte.vn. Các đám cháy rừng diễn ra với tần suất và mức độ chưa từng có tại châu Âu trong mùa Hè vừa qua khiến giới chuyên gia đặc biệt quan ...
Tác chiến điện tử Mỹ-Trung so kè tại eo biển Đài Loan

Tác chiến điện tử Mỹ-Trung so kè tại eo biển Đài Loan

Baoquocte.vn. Trung Quốc và Mỹ đã so kè nhau trong cuộc cạnh tranh tác chiến điện tử, do thám trước và sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tới ...
Phó Tổng thống Mỹ sẽ dự tang lễ của ông Abe Shinzo, tôn vinh đóng góp của cố Thủ tướng Nhật Bản

Phó Tổng thống Mỹ sẽ dự tang lễ của ông Abe Shinzo, tôn vinh đóng góp của cố Thủ tướng Nhật Bản

Baoquocte.vn. Theo một nguồn tin ngoại giao Nhật Bản, bà Kamala Harris dự kiến dự lễ tang cấp nhà nước cho cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vào tháng tới ...
Xung đột Nga-Ukraine: Nhà máy Zaporizhzhia tiếp tục bị tấn công

Xung đột Nga-Ukraine: Nhà máy Zaporizhzhia tiếp tục bị tấn công

Baoquocte.vn. Tuy nhiên, theo thành viên Hội đồng hành chính tỉnh Zaporozhye, ông Vladimir Rogov cũng cho biết Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia vẫn hoạt động bình thường.
Kinh tế Mỹ đang suy thoái?

Kinh tế Mỹ đang suy thoái?

Baoquocte.vn. Những khó khăn về kinh tế đang tác động lên mỗi người dân Mỹ theo những cách khác nhau, tùy theo 'túi tiền' của họ.
Nga bơm khí đốt bổ sung cho Hungary cao hơn số lượng đã được ký hợp đồng

Nga bơm khí đốt bổ sung cho Hungary cao hơn số lượng đã được ký hợp đồng

Baoquocte.vn. Ngày 13/8, Hungary thông báo, Nga đã bắt đầu cung cấp khí đốt bổ sung cho nước này.
Tàu chở ngũ cốc xuất khẩu của Ukraine nhộn nhịp rời cảng ở Biển Đen

Tàu chở ngũ cốc xuất khẩu của Ukraine nhộn nhịp rời cảng ở Biển Đen

Baoquocte.vn. Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraine xác nhận, 16 tàu chở tổng cộng 450.000 tấn nông sản đã rời các cảng biển của nước này từ đầu tháng 8.
Giá vàng hôm nay 14/8, Giá vàng tăng yếu ớt, đe dọa lao dốc, kim loại quý sẽ thiết lập lại tiền tệ toàn cầu? Vàng SJC chiều lòng người

Giá vàng hôm nay 14/8, Giá vàng tăng yếu ớt, đe dọa lao dốc, kim loại quý sẽ thiết lập lại tiền tệ toàn cầu? Vàng SJC chiều lòng người

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 14/8, Giá vàng chốt tuần giao dịch với đà tăng nhẹ. Tuy nhiên, giá kim loại quý bị cảnh báo lao dốc, vàng SJC tăng.
Kinh tế Nga trụ vững đến khi nào?

Kinh tế Nga trụ vững đến khi nào?

Baoquocte.vn. Nền kinh tế Nga suy giảm mạnh trong quý II do nước này đang dần cảm nhận gánh nặng của các lệnh trừng phạt bởi chiến dịch quân sự tại Ukraine.
Thổ Nhĩ Kỳ thanh toán khí đốt bằng đồng Ruble

Thổ Nhĩ Kỳ thanh toán khí đốt bằng đồng Ruble

Baoquocte.vn. Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đạt được thoả thuận về nguồn cung khí đốt. Theo đó, Ankara sẽ thanh toán bằng đồng Ruble.
Bất động sản mới nhất: Hà Nội ‘mất hút’ căn hộ giá rẻ, giá chung cư leo thang kỷ lục, thu hồi 240ha đất dự án sân golf tại Vân Đồn

Bất động sản mới nhất: Hà Nội ‘mất hút’ căn hộ giá rẻ, giá chung cư leo thang kỷ lục, thu hồi 240ha đất dự án sân golf tại Vân Đồn

Baoquocte.vn. Thị trường căn hộ cho thuê nhộn nhịp, giá chung cư ngày càng tăng, thu hồi 240ha đất dự án HDMon Vân Đồn… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Baoquocte.vn. Dự báo xu hướng giá nhà đất 6 tháng cuối năm, khan hiếm chung cư, Hà Nội cấm tách thửa liên quan Vành đai 4… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhiều người vẫn luôn ưu tiên căn hộ sơ cấp bởi đây là sản phẩm mới hoàn toàn, chưa bị khấu hao qua thời gian sử dụng và có giá thành hợp lý.
Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Nguồn cung căn hộ ngày càng giảm, giá bán tăng đều, nợ xấu có nhiều biến động… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Baoquocte.vn. Thống kê mới cho thấy các nhà đầu tư lớn đang ồ ạt mua bất động sản để làm nhà nghỉ dưỡng tại Hà Lan.
Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Baoquocte.vn. Các 'ông lớn' địa ốc như Vinhomes, Sun Group, Bitexco nêu đề xuất về nhà ở xã hội, giá chung cư TPHCM tăng cao… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Baoquocte.vn. Sau gần 2 tháng ra mắt, gói giao dịch SME tích hợp trên ngân hàng số VCB DigiBiz được gần 28.400 doanh nghiệp tin dùng.
Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Baoquocte.vn. Chính sách tiền tệ và tài khóa dường như được thắt chặt để chống lạm phát thay vì để phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tháng 8/2022 ghi nhận, tiền gửi ở những kỳ hạn dài từ 12-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất.
Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Baoquocte.vn. Theo nhóm nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư tại FSMOne.com, thị trường chứng khoán khu vực ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều dấu hiệu lạc quan.
Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Baoquocte.vn. Bà Chavinda Hanratanakool, Giám đốc điều hành Công ty KTAM đã đưa ra khuyến nghị nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Phiên bản di động