Hai họa sỹ Việt tham dự Triển lãm Nghệ thuật đương đại tại Chile

24/08/2019 16:21

TGVN. Hai họa sĩ Việt Nam là Ly Hoàng Ly (với tác phẩm "The view") và Đinh Q. Lê (tác phẩm "Lotusland") đã tham dự Triển lãm Nghệ thuật đương đại tại Chile.

TIN LIÊN QUAN
hai hoa sy viet tham du trien lam nghe thuat duong dai tai chile Tình yêu Chile từ thơ và nhạc của một người Việt
hai hoa sy viet tham du trien lam nghe thuat duong dai tai chile "Niệm"- Sự hội ngộ thú vị của Giáo sư Ngô Xuân Bính và những người bạn Việt Nam
hai hoa sy viet tham du trien lam nghe thuat duong dai tai chile
Tác phẩm ''The View'' của tác giả Ly Hoàng Ly. (Nguồn: elle.vn)

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức vào tháng 11 tới tại Chile, Triển lãm Nghệ thuật đương đại châu Á, châu Đại dương và Thái Bình Dương đã khai mạc ngày 22/8 tại Trung tâm văn hóa La Moneda tại thủ đô Santiago của Chile.

Triển lãm hội tụ 37 tác phẩm của 19 nghệ sĩ từ các nước và vùng lãnh thổ như Australia, Philippines, New Zealand, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Papua New Guinea, Việt Nam, Iran, Iraq, Pakistan, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc và Indonesia nhằm mục đích tăng cường hiểu biết về văn hóa của khu vực, phá vỡ ranh giới giữa nghệ thuật đương đại, thủ công, nghệ thuật của người bản địa cũng như thông qua các tác phẩm mô tả các vấn đề thời sự như tình trạng Trái Đất ấm dần lên, vấn đề di cư, phát triển bền vững và môi trường thiên nhiên.

Ngoài ra, triển lãm còn giới thiệu các tác phẩm được tuyển chọn từ Triển lãm châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 9 được tổ chức tại thành phố Brisbane thuộc bang Queensland của Australia từ tháng 11/2018 đến 4/2019, và bộ sưu tập của Phòng trưng bày nghệ thuật hiện đại Queensland, Australia. Đây là lần đầu tiên Triển lãm nghệ thuật đương đại châu Á - Thái Bình Dương được trưng bày bên ngoài không gian truyền thống của sự kiện này tại Queensland.

Các hoạt động giới thiệu ẩm thực và chiếu phim của các nước tham gia cũng được tổ chức như một phần của Triển lãm Nghệ thuật đương đại châu Á, châu Đại dương và Thái Bình Dương. Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã tham gia giới thiệu ẩm thực Việt Nam tới bạn bè quốc tế và sở tại trong dịp này.

Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 8/9 tới.

hai hoa sy viet tham du trien lam nghe thuat duong dai tai chile

Nghệ thuật đương đại Việt Nam tỏa sáng tại triển lãm sáng tạo London

Triển lãm thiết kế sáng tạo mang tầm ảnh hưởng thế giới London Design Biennale 2018 đã khai mạc tại thủ đô London của Anh ...

hai hoa sy viet tham du trien lam nghe thuat duong dai tai chile

Triển lãm Video Art của nghệ sĩ hàng đầu Nhật Bản Hiraki Sawa

Thông qua triển lãm, VCCA mong muốn đưa loại hình nghệ thuật độc đáo video art đến gần hơn với công chúng.

hai hoa sy viet tham du trien lam nghe thuat duong dai tai chile

Giao lưu nghệ thuật đương đại Việt Nam - Chile

Chiều 19/7, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Chile đã phối hợp Đại sứ quán Chile tại Việt Nam ...

(theo TTXVN)