Nghệ thuật đương đại Việt Nam tỏa sáng tại triển lãm sáng tạo London

04/09/2018 14:04

Triển lãm thiết kế sáng tạo mang tầm ảnh hưởng thế giới London Design Biennale 2018 đã khai mạc tại thủ đô London của Anh tối 3/9, với chủ đề Trạng thái Xúc cảm. 

TIN LIÊN QUAN
nghe thuat duong dai viet nam toa sang tai trien lam sang tao london Giao lưu nghệ thuật đương đại Việt Nam - Chile
nghe thuat duong dai viet nam toa sang tai trien lam sang tao london Quảng bá văn hóa Việt tại UAE

Các nhà thiết kế, sáng chế trong lĩnh vực văn hóa đến từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã cùng nhau tham gia hành trình khám phá những câu hỏi và ý tưởng về tính bền vững, hiện tượng di cư, ô nhiễm, năng lượng, để cùng nhau chung tay tạo ra những thay đổi tích cực trước những thách thức toàn cầu này.

Tại Triển lãm London Design Biennale 2018, lần đầu tiên các nhà thiết kế Việt Nam mang dự án nghệ thuật của mình đến tham dự và đã thu hút được sự chú ý của đông đảo người tham quan.

Khu trưng bày triển lãm của Việt Nam gồm tác phẩm của ba nhà thiết kế Thảo Vũ, Giang Nguyễn và Lê Thanh Tùng.

nghe thuat duong dai viet nam toa sang tai trien lam sang tao london
Địa điểm diễn ra London Design Biennale 2018.

Nhà thiết kế thời trang Thảo Vũ là người đã nâng cấp quy trình làm vải truyền thống để tạo ra dòng sản phẩm thời trang cao cấp đương đại. Đồ họa Giang Nguyễn là người rà soát trong nhiều năm qua để “khai quật” các mẫu, phông chữ và màu sắc. Nghệ sỹ Lê Thanh Tùng là người đưa biểu tượng “yesteryears” (những ngày xưa cũ) vào thể loại đa phương tiện.

Giám tuyển người Anh Claire Driscoll đã sắp xếp các tác phẩm của các nghệ sỹ, mở ra không gian giúp người xem được tiếp cận, khám phá kỹ thuật dệt may truyền thống của Việt Nam, qua đó cho thấy nhu cầu đổi mới và sáng tạo nhằm phục vụ bảo tồn văn hóa và đảm bảo tính bền vững.

Trong đêm khai mạc, nghệ sỹ đa phương tiện Lê Thanh Tùng cho biết, anh rất vui mừng khi có mặt tại London Design Biennale 2018, được cùng phối hợp với hai nghệ sỹ Thảo Vũ, Giang Nguyễn, mang văn hóa nghệ thuật truyền thống của Việt Nam kết hợp với yếu tố nghệ thuật đương đại và công nghệ kỹ thuật để trình diễn tác phẩm nghệ thuật của Việt Nam đến bạn bè thế giới.

Sự kiện các nghệ sĩ Việt Nam tham dự triển lãm London Design Biennale 2018 là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Anh (1973 - 2018). Được biết, nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và Bắc Ailen phối hợp với các Bộ, ngành của Việt Nam, các cơ quan hữu quan của Anh, mạng lưới Vietnam - UK network, hội người Việt Nam tại Anh, tổ chức sinh viên Việt Nam tại Anh sẽ tiến hành một số sự kiện nổi bật trong tháng 9 và tháng 10 tới tại Anh.

nghe thuat duong dai viet nam toa sang tai trien lam sang tao london Triển lãm Giao lưu nghệ thuật đương đại Việt Nam – Hàn Quốc

Từ ngày 3-31/3, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ tổ chức triển lãm “Ranh giới vô định” (Undefined Boundaries) giới thiệu ...

nghe thuat duong dai viet nam toa sang tai trien lam sang tao london Ra mắt sách tôn vinh nghệ thuật đương đại Việt Nam

Chiều 14/11, tại Hà Nội, tổ chức Parallel Contemporary Art (Anh) cùng Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân Thọ AIA Việt Nam đã tổ chức ...

nghe thuat duong dai viet nam toa sang tai trien lam sang tao london Nơi nghệ thuật đương đại Việt Nam được tôn vinh

Đó là “AIA Vietnam Eye” – một dự án lớn về nghệ thuật đương đại sẽ được Tổ chức Parallel Contemporary Art của Anh thực ...

(theo TTXVN)